Thủ tướng Palestine cùng toàn bộ chính phủ từ chức

Ngày 26/2, Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh đệ đơn từ chức của toàn bộ chính phủ lên Tổng thống Mahmoud Abbas. 

Thủ tướng Palestine cùng toàn bộ chính phủ từ chức

Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh. (Nguồn: AFP)

Các hãng truyền thông quốc tế như Reuters, Bloomberg, Times of Israel đồng loạt đưa tin, trong một tuyên bố, Thủ tướng Shtayyeh cho biết: “Quyết định từ chức được đưa ra trong bối cảnh leo thang chưa từng có ở Bờ Tây và Jerusalem cũng như chiến tranh, diệt chủng và nạn đói ở Dải Gaza”.

Theo ông, ở giai đoạn tiếp theo với những thách thức, nước này cần một chính phủ mới và sự sắp xếp chính trị, có tính đến thực tế ở Dải Gaza cũng như đồng thuận của người Palestine dựa trên sự đoàn kết rộng rãi.

Nhà lãnh đạo nhấn mạnh, việc chính phủ của ông từ chức nhằm tạo sự đồng thuận trong nội bộ Palestine về các thỏa thuận chính trị.

Tuyên bố của Thủ tướng Shtayyeh được đưa ra trong bối cảnh xung đột Hamas-Israel tại Dải Gaza vẫn căng thẳng.

Theo TG&VN

Đọc thêm

Châu Âu trăn trở về 'chiếc ô hạt nhân'

Châu Âu trăn trở về 'chiếc ô hạt nhân'

Các nhà lãnh đạo châu Âu, lo ngại trước những mối đe dọa từ đối thủ và hoài nghi về tương lai các cam kết an ninh của Mỹ, đang tranh luận về việc tăng kho vũ khí hạt nhân của riêng mình.
Thái Lan tổ chức tổng tuyển cử

Thái Lan tổ chức tổng tuyển cử

Cử tri Thái Lan bỏ phiếu để bầu 500 nghị sĩ và tiến tới thành lập chính phủ mới, sau khi nước này thay 3 thủ tướng trong 2 năm.