Dù năm nay kinh tế khó khăn nhưng người Việt vẫn mạnh tay chi hàng tỷ USD để sắm xe hơi cao cấp hay điện thoại di động đắt tiền.

Người Việt vẫn chi hàng tỷ USD để sắm đồ cao cấp

Dù năm nay kinh tế khó khăn nhưng người Việt vẫn mạnh tay chi hàng tỷ USD để sắm xe hơi cao cấp hay điện thoại di động đắt tiền.

Theo Tổng cục Hải quan, trong năm 2013, lượng điện thoại được nhập khẩu vào Việt Nam cũng tăng mạnh. Ước tính, người Việt Nam chi khoảng 1 tỷ USD cho việc mua sắm điện thoại mới.

Năm 2013, Việt Nam tiêu thụ khoảng 17 triệu chiếc điện thoại di động, trong đó các dòng điện thoại thông minh cao cấp chiếm khoảng 7 triệu chiếc. Tốc độ tăng trưởng của thị trường điện thoại thông minh tại Việt Nam đạt 156%, đứng đầu khu vực Đông Nam Á.

Ngoài điện thoại di động, trong 11 tháng đầu năm, hơn 31.000 chiếc ôtô đã được nhập khẩu vào Việt Nam với kim ngạch hơn 640 triệu USD, tăng 29% về số lượng và 16% về giá trị so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, dòng xe sang nhập khẩu từ các nước Anh, Pháp, Đức, Mỹ chiếm không lớn về số lượng nhưng lại có kim ngạch cao. Các dòng xe đắt tiền đang ngày càng được tiêu thụ mạnh./.

Theo Hằng Nga/VTV

Nguồn: VOV


congthanh


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]