Tiếp tục vận động nguồn lực, chung tay giúp đỡ người nghèo

(Baohatinh.vn) - Từ nay đến cuối năm 2024, Ban Vận động Quỹ vì người nghèo Hà Tĩnh dự kiến sẽ triển khai hỗ trợ 150 mô hình sinh kế, 30 nhà ở cho người nghèo.

Chiều 2/8, Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh tổ chức cuộc họp sơ kết hoạt động 7 tháng năm 2024, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới; bàn thống nhất phương án phân bổ nhà ở, mô hình sinh kế trong năm 2024.

a1.jpg
Toàn cảnh cuộc họp.

Gắn với các hoạt động hưởng ứng, các công trình phần việc chào mừng đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029, 7 tháng năm 2024, hoạt động vì người nghèo và an sinh xã hội của MTTQ các cấp diễn ra sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa, bước đầu đạt được nhiều kết quả.

Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên toàn tỉnh đã vận động và trao tặng 149.234 suất quà Tết, tổng trị giá hơn 71.7 tỷ đồng cho các đối tượng người có công, hộ nghèo, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng bảo trợ xã hội.

a2.jpg
Ông Trần Văn Lượng - Trưởng ban Tuyên giáo, phong trào (Ủy ban MTTQ tỉnh) báo cáo kết quả hoạt động của Ban vận động Quỹ vì người nghèo.

Quỹ Vì người nghèo các cấp đã huy động được hơn 21 tỷ đồng, nguồn an sinh xã hội vận động được 65 tỷ đồng. Toàn tỉnh đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa 196 nhà ở, trị giá 10,47 tỉ đồng; hỗ trợ 506 mô hình sinh kế giảm nghèo, trị giá 1,683 tỷ đồng; hỗ trợ 673 lượt khám chữa bệnh, trị giá 383 triệu đồng; 288 thẻ BHYT, trị giá 158 triệu đồng; hỗ trợ học sinh học tập 606 lượt, trị giá 235 triệu đồng; phối hợp với Công an tỉnh hoàn thành việc xây dựng và giải ngân kinh phí 1.000 nhà ở cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở từ nguồn vận động tài trợ của Bộ Công an.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá những kết quả hoạt động của Ban vận động; đồng thời, bàn bạc thống nhất phương án phân bổ nhà ở, mô hình sinh kế cho người nghèo trong năm 2024.

a3.jpg
Ông Trần Đình Ước - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, thành viên ban vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh: "Cần quan tâm hơn nữa việc thực hiện huy động nguồn lực hỗ trợ mô hình sinh kế giúp đối tượng thoát nghèo bền vững".

Các ý kiến thống nhất cao với nội dung hoạt động và kết quả đạt được trong 7 tháng năm 2024. Đồng thời, đưa ra những đề xuất, giải pháp để Ban Vận động Quỹ vì người nghèo hoạt động ngày càng hiệu quả trong thời gian tới như: Quan tâm việc thực hiện tốt huy động nguồn lực, quan tâm hỗ trợ mô hình sinh kế giúp các đối tượng thoát nghèo bền vững...

Các thành viên Ban Vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh cũng thống nhất phương án, trong thời gian tới sẽ triển khai hỗ trợ 150 mô hình sinh kế giảm nghèo trị giá 1,5 tỷ đồng; 30 nhà ở (mỗi nhà 70 triệu đồng) cho người nghèo trên toàn tỉnh.

a4.jpg
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Ngọc Hải kết luận cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Ngọc Hải đề nghị các thành viên Ban Vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động các nguồn lực để hỗ trợ người nghèo; nỗ lực vận động các cấp, ngành, tổ chức, địa phương và người dân cùng chung tay để có nguồn lực cao nhất. Đồng thời, phát huy vai trò quản lý phân bổ, hỗ trợ nguồn quỹ một cách hiệu quả đến các đối tượng, đặc biệt chú ý đến vận động trao tặng mô hình sinh kế giúp các đối tượng thoát nghèo bền vững.

Chủ đề Vì người nghèo

Đọc thêm

Vaccine phòng virus HPV sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026

Vaccine phòng virus HPV sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026

Năm 2026, vaccine Rota sẽ được triển khai miễn phí trên toàn quốc, mỗi trẻ em được uống 2 liều. Vaccine phòng virus HPV cũng sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026, vaccine phế cầu cũng sẽ tiêm miễn phí theo lộ trình mở rộng dần từ 2025.
“Rẽ ngang” ngành kỹ thuật, nữ sinh Hà Tĩnh tỏa sáng với giải thưởng khoa học toàn quốc

“Rẽ ngang” ngành kỹ thuật, nữ sinh Hà Tĩnh tỏa sáng với giải thưởng khoa học toàn quốc

Mạnh dạn bước vào lĩnh vực kỹ thuật – nơi vốn được xem là “lãnh địa của nam sinh”, nữ sinh Nguyễn Thị Khánh Diệu (xã Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã tìm thấy đam mê, khẳng định năng lực và ghi dấu ấn riêng của mình khi xuất sắc đạt Giải thưởng “Nữ sinh Khoa học công nghệ Việt Nam 2025”.
Nam giới cần tiên phong bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái

Nam giới cần tiên phong bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái

Phát biểu tại lễ phát động Tháng Hành động vì bình đẳng giới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh mong muốn, nam giới tiên phong và là lực lượng nòng cốt thực hiện bình đẳng giới, bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái.
80 năm tỏa sáng “ngọn đèn” đất học Hà Tĩnh

80 năm tỏa sáng “ngọn đèn” đất học Hà Tĩnh

Từ mái lá đơn sơ năm 1945 đến ngôi trường rực sáng hôm nay, Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Tĩnh) đã đi qua 80 năm bền bỉ kiến tạo tri thức và giá trị nhân văn. Ngọn lửa được thắp từ những người thầy đầu tiên nay vẫn sáng rỡ như linh hồn của đất học Hà Tĩnh.
Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số

Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số

Buổi tọa đàm góp phần khẳng định vai trò, ý nghĩa của sách đối với cuộc sống đồng thời khơi dậy tình yêu, niềm đam mê đọc sách ở lứa tuổi học sinh trong kỷ nguyên số.
Hành trình giảm nghèo bền vững ở xã Kỳ Khang

Hành trình giảm nghèo bền vững ở xã Kỳ Khang

Là địa phương còn nhiều khó khăn, nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, xã Kỳ Khang (Hà Tĩnh) đã đạt được những kết quả nổi bật, từng bước vươn lên trở thành điểm sáng trong công tác giảm nghèo, an sinh xã hội.