(Baohatinh.vn) - Từ nay đến cuối năm 2024, Ban Vận động Quỹ vì người nghèo Hà Tĩnh dự kiến sẽ triển khai hỗ trợ 150 mô hình sinh kế, 30 nhà ở cho người nghèo.
Chiều 2/8, Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh tổ chức cuộc họp sơ kết hoạt động 7 tháng năm 2024, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới; bàn thống nhất phương án phân bổ nhà ở, mô hình sinh kế trong năm 2024.
Toàn cảnh cuộc họp.
Gắn với các hoạt động hưởng ứng, các công trình phần việc chào mừng đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029, 7 tháng năm 2024, hoạt động vì người nghèo và an sinh xã hội của MTTQ các cấp diễn ra sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa, bước đầu đạt được nhiều kết quả.
Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên toàn tỉnh đã vận động và trao tặng 149.234 suất quà Tết, tổng trị giá hơn 71.7 tỷ đồng cho các đối tượng người có công, hộ nghèo, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng bảo trợ xã hội.
Ông Trần Văn Lượng - Trưởng ban Tuyên giáo, phong trào (Ủy ban MTTQ tỉnh) báo cáo kết quả hoạt động của Ban vận động Quỹ vì người nghèo.
Quỹ Vì người nghèo các cấp đã huy động được hơn 21 tỷ đồng, nguồn an sinh xã hội vận động được 65 tỷ đồng. Toàn tỉnh đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa 196 nhà ở, trị giá 10,47 tỉ đồng; hỗ trợ 506 mô hình sinh kế giảm nghèo, trị giá 1,683 tỷ đồng; hỗ trợ 673 lượt khám chữa bệnh, trị giá 383 triệu đồng; 288 thẻ BHYT, trị giá 158 triệu đồng; hỗ trợ học sinh học tập 606 lượt, trị giá 235 triệu đồng; phối hợp với Công an tỉnh hoàn thành việc xây dựng và giải ngân kinh phí 1.000 nhà ở cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở từ nguồn vận động tài trợ của Bộ Công an.
Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá những kết quả hoạt động của Ban vận động; đồng thời, bàn bạc thống nhất phương án phân bổ nhà ở, mô hình sinh kế cho người nghèo trong năm 2024.
Ông Trần Đình Ước - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, thành viên ban vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh: "Cần quan tâm hơn nữa việc thực hiện huy động nguồn lực hỗ trợ mô hình sinh kế giúp đối tượng thoát nghèo bền vững".
Các ý kiến thống nhất cao với nội dung hoạt động và kết quả đạt được trong 7 tháng năm 2024. Đồng thời, đưa ra những đề xuất, giải pháp để Ban Vận động Quỹ vì người nghèo hoạt động ngày càng hiệu quả trong thời gian tới như: Quan tâm việc thực hiện tốt huy động nguồn lực, quan tâm hỗ trợ mô hình sinh kế giúp các đối tượng thoát nghèo bền vững...
Các thành viên Ban Vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh cũng thống nhất phương án, trong thời gian tới sẽ triển khai hỗ trợ 150 mô hình sinh kế giảm nghèo trị giá 1,5 tỷ đồng; 30 nhà ở (mỗi nhà 70 triệu đồng) cho người nghèo trên toàn tỉnh.
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Ngọc Hải kết luận cuộc họp.
Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Ngọc Hải đề nghị các thành viên Ban Vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động các nguồn lực để hỗ trợ người nghèo; nỗ lực vận động các cấp, ngành, tổ chức, địa phương và người dân cùng chung tay để có nguồn lực cao nhất. Đồng thời, phát huy vai trò quản lý phân bổ, hỗ trợ nguồn quỹ một cách hiệu quả đến các đối tượng, đặc biệt chú ý đến vận động trao tặng mô hình sinh kế giúp các đối tượng thoát nghèo bền vững.
Ba Học sinh Tài năng lĩnh vực Mỹ thuật của Vinschool đã trở thành những học sinh THPT đầu tiên được lựa chọn tham gia Chương trình lưu trú nghệ sĩ quốc tế tại Koganecho (Yokohama, Nhật Bản) sau hơn 15 năm chương trình được triển khai.
Việc ôn tập đối với học sinh (HS) lớp 12 ở Hà Tĩnh đang được các nhà trường triển khai đồng bộ, khoa học, giúp các em củng cố kiến thức, tạo tâm thế vững vàng trước kỳ thi quan trọng.
Em Mai Đức Ninh, học sinh lớp 6E Trường THCS Nguyễn Trãi (xã Tiên Điền, Hà Tĩnh), là một trong 5 đại biểu nhỏ tuổi tiêu biểu, truyền cảm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.
Bộ Y tế lo ngại nguy cơ dịch chồng dịch khi số ca sốt xuất huyết, tay chân miệng và viêm màng não do não mô cầu đồng loạt tăng khoảng 30% so với cùng kỳ, trong bối cảnh nhu cầu đi lại dịp Tết rất lớn.
Trong kỷ nguyên số, công nghệ không chỉ là thiết bị giải trí hay công cụ làm việc tối ưu, mà đối với người khuyết tật, nó còn là "cánh cửa thứ hai" mở ra một thế giới bình đẳng.
Trong căn phòng can thiệp tim mạch của BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, từng giây trôi qua đều mang ý nghĩa sống còn. Ở đó, đội ngũ bác sỹ can thiệp mạch não đang ngày đêm chạy đua với thời gian để giành lại sự sống, trả lại tương lai cho người bệnh đột quỵ não.
Nhờ chủ động bố trí chu đáo nhân lực, vật tư và thuốc men trong 4 ngày nghỉ tết Dương lịch, công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh được các cơ sở y tế Hà Tĩnh đảm bảo thông suốt, an toàn.
Chính phủ đề xuất tặng quà Tết Nguyên đán 2026 cho người có công với cách mạng và thân nhân liệt sỹ, với hai mức 600.000 đồng và 300.000 đồng, tùy từng nhóm đối tượng.
Đột quỵ não phụ thuộc rất lớn vào việc phát hiện sớm và can thiệp trong khoảng “thời gian vàng”. Bác sĩ Nguyễn Sỹ Trình, Trưởng khoa Thận - Tiết niệu - Cơ - Xương - Khớp, phụ trách đơn vị can thiệp mạch não, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Hà Tĩnh luôn quan tâm, triển khai đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công, qua đó từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách.
Nhờ chủ động trong công tác dự báo, đồng thời triển khai quyết liệt các hoạt động giám sát dịch bệnh tại cộng đồng, trong năm qua, Hà Tĩnh không để các bệnh truyền nhiễm diễn biến phức tạp, bảo vệ hiệu quả sức khỏe Nhân dân.
Khi nhiều người dân Hà Tĩnh đang sum vầy bên gia đình trong dịp Tết Dương lịch, thì tại các bệnh viện, trên những cung đường hay nơi trận tuyến an ninh... vẫn có những con người đang thầm lặng gác lại niềm riêng để thực hiện nhiệm vụ.
Trong một năm nhiều biến động của đời sống KT-XH và thiên tai khắc nghiệt, Hà Tĩnh đã dành nhiều nguồn lực cho công tác an sinh, trở thành điểm tựa để người dân ổn định cuộc sống.
Khép lại một năm nhiều nỗ lực, giáo dục Hà Tĩnh tiếp tục ghi dấu với những kết quả nổi bật. Đây sẽ là bước đệm để thầy, trò viết tiếp thành công mới trong hành trình gieo tri thức.
Với những nỗ lực trong học tập, rèn luyện, Ngô Bảo Châu - học sinh lớp 11A11, Trường THPT Kỳ Anh vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng danh hiệu “Học sinh 3 tốt”.
Lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 2 và 3/2026 sẽ được chi trả gộp trước Tết Bính Ngọ, giúp hơn 3,4 triệu người thụ hưởng có thêm nguồn chi tiêu, ổn định đời sống dịp đầu năm.
Trong thời khắc ngày đầu năm mới 2026, tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã chào đón những “công dân nhí” được sinh ra trong niềm vui, tự hào của gia đình, người thân và các y bác sỹ.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 36/CT-TTg ngày 31/12/2025 về việc tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.
Năm 2026, đất nước mở ra với nhiều vận hội. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV sẽ định hướng con đường phát triển trong kỷ nguyên vươn mình. Từ ruộng đồng, nhà máy đến trường học vùng cao, mỗi người dân Hà Tĩnh đều gửi gắm kỳ vọng, chung niềm tin vào một năm mới khởi sắc, phát triển bền vững.
Món quà ý nghĩa của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và tết Nguyên đán mang đến niềm vui, sự ấm áp cho người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội...
Chương trình được Trường Albert Einstein (Hà Tĩnh) tổ chức nhằm giúp học sinh tìm hiểu, khám phá, trải nghiệm những khía cạnh khác nhau của các nền văn hóa trên thế giới.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã làm chủ công nghệ và nâng cao chất lượng điều trị, vững vàng tiến tới mục tiêu trở thành bệnh viện cấp chuyên sâu vào năm 2030.
Tết Nguyên đán đang đến gần, các tổ chức, đoàn thể ở Hà Tĩnh đang tích cực huy động nguồn lực, triển khai những hoạt động thiết thực hướng đến các đối tượng yếu thế trên địa bàn.
Phiên giao dịch việc làm lưu động tổ chức tại các địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh không chỉ giúp người lao động tìm được việc làm mà còn tạo điều kiện cho doanh nghiệp tìm kiếm nhân lực phù hợp.