Tiếp tục vận động nguồn lực, chung tay giúp đỡ người nghèo

(Baohatinh.vn) - Từ nay đến cuối năm 2024, Ban Vận động Quỹ vì người nghèo Hà Tĩnh dự kiến sẽ triển khai hỗ trợ 150 mô hình sinh kế, 30 nhà ở cho người nghèo.

Chiều 2/8, Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh tổ chức cuộc họp sơ kết hoạt động 7 tháng năm 2024, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới; bàn thống nhất phương án phân bổ nhà ở, mô hình sinh kế trong năm 2024.

a1.jpg
Toàn cảnh cuộc họp.

Gắn với các hoạt động hưởng ứng, các công trình phần việc chào mừng đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029, 7 tháng năm 2024, hoạt động vì người nghèo và an sinh xã hội của MTTQ các cấp diễn ra sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa, bước đầu đạt được nhiều kết quả.

Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên toàn tỉnh đã vận động và trao tặng 149.234 suất quà Tết, tổng trị giá hơn 71.7 tỷ đồng cho các đối tượng người có công, hộ nghèo, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng bảo trợ xã hội.

a2.jpg
Ông Trần Văn Lượng - Trưởng ban Tuyên giáo, phong trào (Ủy ban MTTQ tỉnh) báo cáo kết quả hoạt động của Ban vận động Quỹ vì người nghèo.

Quỹ Vì người nghèo các cấp đã huy động được hơn 21 tỷ đồng, nguồn an sinh xã hội vận động được 65 tỷ đồng. Toàn tỉnh đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa 196 nhà ở, trị giá 10,47 tỉ đồng; hỗ trợ 506 mô hình sinh kế giảm nghèo, trị giá 1,683 tỷ đồng; hỗ trợ 673 lượt khám chữa bệnh, trị giá 383 triệu đồng; 288 thẻ BHYT, trị giá 158 triệu đồng; hỗ trợ học sinh học tập 606 lượt, trị giá 235 triệu đồng; phối hợp với Công an tỉnh hoàn thành việc xây dựng và giải ngân kinh phí 1.000 nhà ở cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở từ nguồn vận động tài trợ của Bộ Công an.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá những kết quả hoạt động của Ban vận động; đồng thời, bàn bạc thống nhất phương án phân bổ nhà ở, mô hình sinh kế cho người nghèo trong năm 2024.

a3.jpg
Ông Trần Đình Ước - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, thành viên ban vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh: "Cần quan tâm hơn nữa việc thực hiện huy động nguồn lực hỗ trợ mô hình sinh kế giúp đối tượng thoát nghèo bền vững".

Các ý kiến thống nhất cao với nội dung hoạt động và kết quả đạt được trong 7 tháng năm 2024. Đồng thời, đưa ra những đề xuất, giải pháp để Ban Vận động Quỹ vì người nghèo hoạt động ngày càng hiệu quả trong thời gian tới như: Quan tâm việc thực hiện tốt huy động nguồn lực, quan tâm hỗ trợ mô hình sinh kế giúp các đối tượng thoát nghèo bền vững...

Các thành viên Ban Vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh cũng thống nhất phương án, trong thời gian tới sẽ triển khai hỗ trợ 150 mô hình sinh kế giảm nghèo trị giá 1,5 tỷ đồng; 30 nhà ở (mỗi nhà 70 triệu đồng) cho người nghèo trên toàn tỉnh.

a4.jpg
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Ngọc Hải kết luận cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Ngọc Hải đề nghị các thành viên Ban Vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động các nguồn lực để hỗ trợ người nghèo; nỗ lực vận động các cấp, ngành, tổ chức, địa phương và người dân cùng chung tay để có nguồn lực cao nhất. Đồng thời, phát huy vai trò quản lý phân bổ, hỗ trợ nguồn quỹ một cách hiệu quả đến các đối tượng, đặc biệt chú ý đến vận động trao tặng mô hình sinh kế giúp các đối tượng thoát nghèo bền vững.

Chủ đề Vì người nghèo

Đọc thêm

Trình Chính phủ phương án tăng lương trong tháng 5

Trình Chính phủ phương án tăng lương trong tháng 5

Chính phủ hạn định trong tháng 5, Bộ Nội vụ cần hoàn thành Nghị định về điều chỉnh lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và đối tượng liên quan để áp dụng từ 1/7/2026.
Hiện đại hóa dự báo để ứng phó thiên tai ngày càng cực đoan

Hiện đại hóa dự báo để ứng phó thiên tai ngày càng cực đoan

Thiên tai tại Hà Tĩnh ngày càng cực đoan, khó lường dưới tác động của biến đổi khí hậu. Trước thực tế đó, việc nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo bằng công nghệ hiện đại được xem là giải pháp then chốt giúp giảm thiểu thiệt hại, bảo vệ an toàn cho người dân.
Tôi là giáo viên của trẻ đặc biệt

Tôi là giáo viên của trẻ đặc biệt

Gần 5 năm đồng hành cùng trẻ đặc biệt, chị Bùi Thị Yến (xã Đông Kinh, Hà Tĩnh) trở thành điểm tựa của nhiều gia đình. Bằng sự kiên trì và yêu thương, chị lặng lẽ mở cánh cửa hòa nhập cho các em.
Trường THPT Lý Tự Trọng: 60 năm thắp lửa tri thức trên vùng quê hiếu học

Trường THPT Lý Tự Trọng: 60 năm thắp lửa tri thức trên vùng quê hiếu học

Giữa miền quê Thạch Hà (Hà Tĩnh) giàu truyền thống hiếu học, có một mái trường đã bền bỉ thắp sáng ngọn lửa tri thức suốt sáu thập kỷ. Đó là hành trình của biết bao thế hệ thầy cô tâm huyết, tận tụy cống hiến, của những lớp học trò khát khao vươn lên và niềm tự hào về ngôi trường mang tên người anh hùng Lý Tự Trọng.
Tôi là "cầu nối" an sinh cơ sở

Tôi là "cầu nối" an sinh cơ sở

Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm nhân viên thu thuộc tổ chức người tham gia phát triển bảo hiểm xã hội, bà Võ Thị Thiện (xã Hương Đô, tỉnh Hà Tĩnh) cùng các cộng sự trở thành "cầu nối" góp phần phát triển an sinh cơ sở.
[Infographics] 6 thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

6 thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố 6 điểm mới trong quy chế thi tốt nghiệp THPT, đáng chú ý là việc rút ngắn thời gian phúc khảo và bổ sung 2 chứng chỉ ngoại ngữ được miễn thi.