Tin tưởng nữ Chủ tịch Quốc hội sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ

Các đại biểu Quốc hội bày tỏ niềm tin tưởng, kỳ vọng vào sự lãnh đạo của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Quốc hội khóa XIV sẽ tiếp tục đổi mới trên các mặt công tác.

tin tuong nu chu tich quoc hoi se hoan thanh tot nhiem vu

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu Quốc hội chứng kiến lễ tuyên thệ của Chủ tịch Quốc hội khóa XIV Nguyễn Thị Kim Ngân. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Ngày 22/7, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã tuyên thệ nhậm chức, tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội khóa XIV. Quốc hội đã bầu 4 Phó Chủ tịch Quốc hội và các thành viên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV.

Bên hành lang Quốc hội, các đại biểu Quốc hội bày tỏ niềm tin tưởng, kỳ vọng vào sự lãnh đạo của Chủ tịch Quốc hội, Quốc hội khóa XIV sẽ tiếp tục đổi mới trên các mặt công tác chính của Quốc hội.

Đánh giá cao vai trò của nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên của Việt Nam trong thời gian qua, đại biểu Nguyễn Đắc Vinh (Nghệ An) tin tưởng, với những kinh nghiệm đúc kết được trong quá trình công tác, cộng với với sự sắc sảo, quyết đoán, hiểu biết uyên thâm ở nhiều lĩnh vực và đầy bản lĩnh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ lãnh đạo, điều hành tốt Quốc hội khóa XIV.

Đại biểu Nguyễn Đắc Vinh mong muốn, Quốc hội khóa XIV tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật, các chính sách để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất, đưa đất nước ngày càng phát triển. Là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri Nghệ An - quê hương giàu truyền thống cách mạng, đại biểu Nguyễn Đắc Vinh cho biết, sẽ nỗ lực hết sức để phản ánh những tâm tư, nguyện vọng của cử tri địa phương tới diễn đàn Quốc hội.

Đại biểu Nguyễn Thị Quyên Thanh (Vĩnh Long) xúc động được chứng kiến lễ tuyên thệ của Chủ tịch Quốc hội. Đại biểu tin tưởng, Chủ tịch Quốc hội đã từng đảm nhiệm các vị trí quan trọng của Quốc hội từ khóa trước, sẽ là nền tảng, cơ sở để Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ có nhiều giải pháp hiệu quả, thiết thực hơn nữa trên cơ sở kế thừa và phát huy những thành tựu của Quốc hội các khóa trước, có nhiều đổi mới, sáng tạo hơn nữa trong điều hành để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội trong nhiệm kỳ mới.

Đại biểu mong rằng Quốc hội thời gian tới sẽ quan tâm nhiều hơn tới các tỉnh thuần nông, quan tâm tới các vấn đề về ứng phó với biến đổi khí hậu, hạn hạn cũng như xâm nhập mặn, giúp đời sống của người dân ngày càng phát triển.

Chúc mừng Chủ tịch Quốc hội, các Phó Chủ tịch Quốc hội, các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã được đại biểu Quốc hội khóa XIV tín nhiệm cao, đại biểu Tô Thị Bích Châu (Thành phố Hồ Chí Minh) chia sẻ: 70 năm qua, Quốc hội mới có một nữ Chủ tịch Quốc hội, đây là niềm tự hào. Đại biểu tin rằng, với sự quyết tâm cao và đầy trách nhiệm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, lãnh đạo Quốc hội khóa XIV đạt nhiều kết quả cao. Đại biểu cũng mong rằng Quốc hội khóa XIV quan tâm hơn nữa đến vấn đề môi trường, phòng chống tham nhũng, công tác bình đẳng giới.

"Chúng tôi kỳ vọng vào một sự đổi mới, đột phá, quyết liệt ở Quốc hội khóa XIV để có sự giám sát và xây dựng hệ thống pháp luật chặt chẽ, hiệu quả", đại biểu mong muốn.Lần thứ hai dự tuyên thệ nhậm chức của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, nhưng đại biểu Phạm Tất Thắng (Vĩnh Long) vẫn có cảm giác xúc động, "hình ảnh tuyên thệ của nữ Chủ tịch rất mềm mại, nữ tính, nhưng thể hiện sự quyết tâm rất rõ trong việc sẵn sàng và quyết tâm đảm nhận trọng trách mình được giao", đại biểu cho biết.

Đại biểu tâm đắc với tiêu chí Chủ tịch Quốc hội nêu trong phần tuyên thệ của mình, đó là một Quốc hội đoàn kết, đổi mới và hành động. Theo đại biểu ba tiêu chí nêu trên đã thể hiện quyết tâm của Chủ tịch Quốc hội sẵn sàng và nỗ lực để đảm nhận trọng trách được Quốc hội, nhân dân tin tưởng giao phó.

Đó cũng là phương châm hành động của Quốc hội - một Quốc hội với phương thức hoạt động là thảo luận tập thể, biểu quyết và thực hiện theo đa số, vì vậy tiêu chí đoàn kết là tiêu chí rất quan trọng trong hoạt động của Quốc hội - đại biểu Phạm Tất Thắng nêu rõ.

Theo TTXVN

Đọc thêm

Phát huy tinh thần “kỷ cương - trách nhiệm - sáng tạo”, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ 2026

Phát huy tinh thần “kỷ cương - trách nhiệm - sáng tạo”, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ 2026

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị ngay từ những ngày đầu năm, cán bộ, công chức, người lao động Cơ quan Tỉnh ủy Hà Tĩnh phát huy tinh thần "kỷ cương - trách nhiệm - sáng tạo", khẩn trương bắt tay vào công việc với tinh thần trách nhiệm cao, quyết tâm lớn.
Tăng tốc đầu năm mới, đẩy mạnh sản xuất, đảm bảo tiến độ công trình, dự án

Tăng tốc đầu năm mới, đẩy mạnh sản xuất, đảm bảo tiến độ công trình, dự án

Đến động viên, kiểm tra sản xuất nhân dịp đầu năm mới, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục thi đua lao động sản xuất, phát triển sản phẩm chủ lực địa phương; huy động máy móc, nhân công, đảm bảo tiến độ các công trình, dự án đang triển khai.
Lan tỏa phong trào trồng cây xanh và thi đua lao động sáng tạo

Lan tỏa phong trào trồng cây xanh và thi đua lao động sáng tạo

Sáng 23/2, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh tham gia lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Bính Ngọ tại xã Thiên Cầm và kiểm tra tình hình sản xuất, thi công tại một số đơn vị, dự án trên địa bàn Hà Tĩnh.
Lãnh đạo Hà Tĩnh phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ

Lãnh đạo Hà Tĩnh phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định và các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy đã tham dự và phát động Tết trồng cây tại các địa phương.
Đảm bảo quyền bỏ phiếu cho mọi cử tri

Đảm bảo quyền bỏ phiếu cho mọi cử tri

Hệ thống chính trị Hà Tĩnh đã và đang tập trung cao cho công tác tuyên truyền, vận động, đảm bảo mọi cử tri Hà Tĩnh đều thực hiện quyền bỏ phiếu để lựa chọn đại biểu xứng đáng.
Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 có ý nghĩa chính trị như thế nào?

Những phiếu bầu cử nào là phiếu không hợp lệ?

Trong quá trình kiểm phiếu, nếu phát hiện có phiếu bầu cử được cho là không hợp lệ thì Tổ trưởng Tổ bầu cử đưa ra để toàn Tổ xem xét, quyết định. Tổ bầu cử không được gạch xóa hoặc sửa các tên, nội dung ghi trên phiếu bầu.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động Tết trồng cây tại Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động Tết trồng cây tại Hà Nội

Sáng 22/2, trong không khí phấn khởi của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ, thành phố Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an phối hợp tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” trong khuôn viên của Dự án xây dựng Bảo tàng Đảng Cộng sản Việt Nam đồng thời ở 126 xã, phường trên toàn địa bàn. Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và phát biểu chỉ đạo.
Ra quân "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Ra quân "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” góp phần hưởng ứng phong trào trồng cây đầu xuân, hướng tới mục tiêu trồng 2,2 triệu cây xanh trong năm 2026, cải thiện môi trường sinh thái và nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân. 
Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ

Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ

Ngay sau lễ phát động, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Hà Văn Hùng cùng cán bộ, Nhân dân địa phương tham gia trồng cây xanh tại xã Can Lộc và phường Bắc Hồng Lĩnh, góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Nhân dịp tham dự Cuộc họp Khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại thủ đô Washington, D.C (Hoa Kỳ), sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng.
Hành động để bứt phá

Hành động để bứt phá

Đất nước đang bước vào kỷ nguyên vươn mình, với những đổi mới mạnh mẽ về quản trị quốc gia, yêu cầu cao hơn về tăng trưởng và phát triển bền vững. Trong nhịp chuyển mình của mùa xuân mới, Hà Tĩnh đang dồn sức thực hiện các nhiệm vụ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, gắn với phát huy giá trị văn hóa, con người và nâng cao chất lượng sống của Nhân dân. Trò chuyện với phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh trước thềm xuân Bính Ngọ, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định nhấn mạnh tinh thần hành động quyết liệt, nói đi đôi với làm, lấy hiệu quả thực chất làm thước đo trong chỉ đạo, điều hành.