Tổng thống Mỹ Biden “tuyên chiến” với ông Trump

Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố sẵn sàng tái tranh cử vào năm 2024 cùng người tiền nhiệm Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Biden “tuyên chiến” với ông Trump

Ông Trump (bên trái) và ông Biden.

Theo hãng tin TASS, tuyên bố trên được ông Biden đưa ra trong cuộc phỏng vấn với đài ABC ngày 22/12.

“Nếu tôi có sức khỏe như bây giờ, một sức khỏe tốt. Và trên thực tế, tôi sẽ tái tranh cử", ông Biden nói.

Trả lời câu hỏi về khả năng cạnh tranh với Tổng thống thứ 45 của Mỹ tại cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo, ông Biden đặt câu hỏi ngược lại: "Tại sao tôi lại không tranh cử suất ứng viên với ông Donald Trump? Điều đó sẽ làm tăng triển vọng tranh cử”.

Mỹ đã tổ chức cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 3/11/2020. Cử tri đoàn xác nhận ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc đua tổng thống vào ngày 14/12/2020.

Lễ nhậm chức của ông Biden diễn ra vào ngày 20/1/2021. Người tiền nhiệm của ông là Tổng thống thứ 45 của Mỹ Donald Trump.

Theo Tiền Phong

Đọc thêm

Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ, Iran và các bên trung gian được cho đang thảo luận các điều khoản cho một lệnh ngừng bắn tiềm năng kéo dài 45 ngày và tiến tới chấm dứt xung đột vĩnh viễn.
5 quốc gia EU kêu gọi áp thuế châu Âu để chống lại giá dầu cao

5 quốc gia EU kêu gọi áp thuế châu Âu để chống lại giá dầu cao

Trong một động thái mới trên mặt trận năng lượng tại châu Âu, Italy đang cùng với Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Áo thúc đẩy việc áp thuế đối với lợi nhuận vượt mức của các công ty năng lượng để kiềm chế chi phí năng lượng do giá dầu và khí đốt cao, vốn trầm trọng hơn do cuộc xung đột tại Trung Đông và hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp, mà không làm tăng nợ công.
Phép thử mới với NATO

Phép thử mới với NATO

Cuộc chiến giữa Mỹ và Iran không chỉ làm rung chuyển Trung Đông mà còn đang đẩy liên minh quân sự lâu đời nhất thế giới vào một phép thử mới.
Thủ tướng Thái Lan trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn

Thủ tướng Thái Lan trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 30/3, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul xác nhận đã trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn sau khi hoàn tất các thủ tục thẩm định, với mục tiêu chính phủ sẽ trình bày tuyên bố chính sách trước Quốc hội trước kỳ nghỉ lễ Songkran vào giữa tháng 4.
Mỹ chuẩn bị khả năng đưa bộ binh vào Trung Đông

Mỹ chuẩn bị khả năng đưa bộ binh vào Trung Đông

Truyền thông Mỹ đưa tin, Lầu năm góc đang chuẩn bị cho khả năng triển khai các chiến dịch trên bộ kéo dài nhiều tuần tại Iran với sự tham gia của hàng nghìn binh sĩ và lính thủy đánh bộ, nếu Tổng thống Donald Trump chọn phương án leo thang căng thẳng.
Bị dồn vào thế bí, Iran có phá vỡ 'lằn ranh đỏ' hạt nhân?

Bị dồn vào thế bí, Iran có phá vỡ 'lằn ranh đỏ' hạt nhân?

Áp lực chiến tranh đang đẩy Iran vào một ngã rẽ nguy hiểm: tiếp tục kiềm chế hay phá vỡ “lằn ranh đỏ” hạt nhân. Khi những rào cản cũ dần biến mất, câu hỏi lớn hơn là liệu quyết định của Tehran có châm ngòi cho một cuộc chạy đua hạt nhân mới trong khu vực.