Tổng thống Pháp lên án vụ bạo lực trước trận chung kết bóng đá quốc gia

Bạo lực bùng phát tại một trạm thu phí trên đường cao tốc giữa người hâm mộ câu lạc bộ Lyon và câu lạc bộ Paris Saint-Germain khi đang trên đường đến xem trận đấu diễn ra tối 25/5 ở thành phố Lille.

Ngày 25/5, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã lên án vụ bạo lực xảy ra giữa những người hâm mộ bóng đá trên đường tới xem trận chung kết cúp quốc gia Pháp, khiến gần 30 người bị thương.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Nguồn: AFP)
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Nguồn: AFP)

Bạo lực bùng phát tại một trạm thu phí trên đường cao tốc giữa người hâm mộ câu lạc bộ Lyon và câu lạc bộ Paris Saint-Germain (PSG) khi đang trên đường đến xem trận đấu diễn ra tối 25/5 ở thành phố Lille, miền Bắc nước Pháp. Tổng thống Macron cũng đến theo dõi trận bóng đá này.

Một nguồn tin cảnh sát cho biết, vụ xô xát có sự tham gia của khoảng 100 cổ động viên của Lyon và 200 cổ động viên của PSG. Vụ việc khiến 30 người bị thương nhẹ, trong đó có 20 người hâm mộ bóng đá, một xe buýt bị đốt cháy.

Cảnh sát trưởng khu vực phía Bắc Bertrand Gaume cho biết một nhóm cổ động viên đã xuống xe buýt và tấn công một xe buýt chở các cổ động viên của đội đối thủ khi những người này ném bom khói về phía họ.

Theo ông Gaume, các cuộc ẩu đả diễn ra “rất bạo lực” trước khi cảnh sát can thiệp.

Giao thông trên tuyến đường cao tốc xảy ra vụ bạo lực đã bị gián đoạn cả hai chiều.

Phát biểu trước khi trận đấu diễn ra, Tổng thống Macron khẳng định ông lên án mọi hành vi bạo lực, đồng thời bày tỏ hy vọng rằng “tình hình sẽ sớm bình thường trở lại.”

Trong khi đó, Liên đoàn Bóng đá Pháp lên án vụ bạo lực là “hành vi bạo lực không thể chấp nhận được”.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Dải Gaza lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo

Dải Gaza lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo

Tình trạng vô chính phủ đang lan rộng ở Dải Gaza, với nạn cướp bóc tràn lan, các vụ giết người, nổ súng đặt người dân đối mặt với khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng.
Kinh tế Trung Quốc chững lại

Kinh tế Trung Quốc chững lại

Thị trường bất động sản suy thoái kéo dài, tình trạng việc làm bấp bênh... là hai trong nhiều nguyên nhân khiến kinh tế Trung Quốc suy giảm trong quý 2 năm nay.