Tổng thống Putin: Quan hệ Nga - Việt Nam đang phát triển tốt đẹp

Ngày 11/4, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh cùng 16 Đại sứ các quốc gia khác đã trình Quốc thư lên Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.

tong thong putin quan he nga viet nam dang phat trien tot dep

Đại sứ Ngô Đức Mạnh chụp ảnh lưu niệm với Tổng thống Nga Putin. (Nguồn: Vietnam+)

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận Quốc thư từ 17 Đại sứ ở Điện Kremlin, Tổng thống Putin đã chúc mừng các Đại sứ chính thức bắt đầu nhiệm kỳ công tác lại Nga, đồng thời nhấn mạnh: "Các Đại sứ được giao phó sứ mệnh rất quan trọng, đầy trọng trách, đó là nỗ lực thúc đẩy phát triển mối quan hệ của nước mình với Nga, củng cố đối thoại chính trị, mở rộng quan hệ kinh tế-thương mại, làm sâu sắc các cuộc tiếp xúc về văn hóa-nhân văn và trao đổi đoàn các cấp."

Tổng thống Putin khẳng định, phía Nga sẵn sàng ủng hộ những sáng kiến xây dựng của các Đại sứ; trong hoạt động của mình các Đại sứ hoàn toàn có thể trông cậy vào sự hỗ trợ của lãnh đạo Nga, sự giúp đỡ, phối hợp của các ban, ngành, giới doanh nghiệp và xã hội Nga.

Đề cập đến quan hệ Nga-Việt Nam, Tổng thống Putin cho rằng hai nước đang phát triển hiệu quả mối quan hệ đối tác chiến lược, và duy trì các cuộc tiếp xúc chính trị tích cực. Hai nước đã phối hợp chặt chẽ, trước hết trong khuôn khổ các tổ chức đa phương trong không gian khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Việt Nam là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Nga, hai bên cũng đã hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực quân sự và kỹ thuật quân sự.

Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Nga về hợp tác kinh tế-thương mại và khoa học kỹ thuật hoạt động hiệu quả. Nhìn chung, quan hệ hợp tác song phương Nga-Việt Nam đang phát triển tốt đẹp./.

Theo vietnam+

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Tổng Bí thư Tô Lâm gửi thông điệp quan trọng tới Nhân dân cả nước

Tổng Bí thư Tô Lâm gửi thông điệp quan trọng tới Nhân dân cả nước

Sáng 30/6, Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về sáp nhập tỉnh, thành phố cùng các quyết định của Trung ương Đảng thành lập đảng bộ tỉnh và nhân sự lãnh đạo địa phương tại TP Hồ Chí Minh và có bài phát biểu với nhân dân thành phố, đồng thời gửi gắm thông điệp tới nhân dân cả nước.
Bí thư 34 các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương

Bí thư 34 các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương

‌Sáng 30/6, tại các tỉnh, thành phố trong cả nước đã diễn ra lễ công bố các Nghị quyết, Quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã. Dưới đây là danh sách bí thư 34 tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương.
Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: "Sức mạnh của đoàn kết"

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: "Sức mạnh của đoàn kết"

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh trong giai đoạn hiện nay, khi cả nước đã và đang thực hiện chủ trương sắp xếp, tinh gọn bộ máy tổ chức của hệ thống chính trị; sáp nhập các đơn vị hành chính, tinh thần đoàn kết càng phải được phát huy mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Hà Tĩnh sẵn sàng các điều kiện để vận hành xã mới

Hà Tĩnh sẵn sàng các điều kiện để vận hành xã mới

Ngày 1/7, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp chính thức đi vào hoạt động. Hiện các địa phương đã hoàn thành công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, hạ tầng để sẵn sàng cho việc vận hành thông suốt, hiệu lực, hiệu quả.
Mong chờ cách làm mới từ bộ máy mới

Mong chờ cách làm mới từ bộ máy mới

Sau sắp xếp, sáp nhập, người dân được gì? Câu hỏi đó gửi gắm bao mong muốn, kỳ vọng của người dân Hà Tĩnh về một cơ cấu tổ chức mới gần gũi, trách nhiệm, hiệu quả và minh bạch hơn.