Trao Thư khen và quà của Chủ tịch nước cho nam sinh dũng cảm cứu người đuối nước ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đã trực tiếp trao Thư khen và quà 50 triệu đồng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho em Nguyễn Văn Dương (HS lớp 8, Trường THCS Minh Lạc, Cẩm Xuyên) vì đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Trao Thư khen và quà của Chủ tịch nước cho nam sinh dũng cảm cứu người đuối nước ở Hà Tĩnh

Trưa 28/4, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đã tiến hành lễ trao Thư khen và quà 50 triệu đồng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho em Nguyễn Văn Dương - học sinh lớp 8D, Trường THCS Minh Lạc (Cẩm Xuyên) vì đã có hành động quả cảm, cứu sống 2 người đuối nước.

Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và huyện Cẩm Xuyên cùng dự.

Tại buổi lễ, đại diện UBND tỉnh đã công bố nội dung Thư khen của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Trong thư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động khi em Nguyễn Văn Dương đã không ngại nguy hiểm, kịp thời lao xuống dòng nước, gắng hết sức mình lần lượt kéo người đuối nước vào bờ, tiến hành sơ cứu, hô hấp nhân tạo và đã cứu sống 2 người.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải ghi nhận và biểu dương hành động dũng cảm của em Nguyễn Văn Dương. Đây là tấm gương sáng về tinh thần quả cảm, nghĩa hiệp, xứng đáng được khen ngợi và lan toả trong cộng đồng.

Trao Thư khen và quà của Chủ tịch nước cho nam sinh dũng cảm cứu người đuối nước ở Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải ghi nhận và biểu dương hành động dũng cảm của em Nguyễn Văn Dương.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng chúc mừng em Nguyễn Văn Dương được nhận Thư khen của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Đây không chỉ là niềm vinh dự của bản thân, gia đình mà còn là niềm tự hào của địa phương. Hiện nay, UBND tỉnh cũng đang làm tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen để biểu dương hành động dũng cảm của em Nguyễn Văn Dương.

Trao Thư khen và quà của Chủ tịch nước cho nam sinh dũng cảm cứu người đuối nước ở Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải trao Thư khen cùng quà 50 triệu đồng của Chủ tịch nước và quà của UBND tỉnh Hà Tĩnh cho em Nguyễn Văn Dương

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quà 50 triệu đồng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; đồng thời trao quà của UBND tỉnh cho em Nguyễn Văn Dương vì đã có hành động dũng cảm, cứu sống người đuối nước.

Như Báo Hà Tĩnh đưa tin, vào khoảng 16h chiều ngày 23/4, trong lúc tắm kênh N1 - hệ thống thủy lợi Sông Rác (thuộc địa phận thôn 5, xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên), 2 em Võ Thanh Anh và Lê Thanh Dũng (cùng SN 2010, đều trú tại thôn 9, xã Cẩm Minh) đã bị nước đẩy ra khu vực lòng kênh (độ sâu từ 2-3m), gây nguy hiểm.

Trong lúc đang học bài ở nhà gần khu vực xảy ra sự việc, em Nguyễn Văn Dương (học sinh lớp 8D - Trường THCS Minh Lạc) nghe tiếng kêu cứu vội chạy ra. Nhờ biết bơi và được trang bị một số kỹ năng về phòng chống tai nạn đuối nước, Dương đã nhảy xuống, tìm cách tiếp cận và cứu được 2 em nhỏ lên bờ.

Sau đó, bằng các kiến thức, kỹ năng được học tại trường và các buổi tuyên truyền do Công an huyện Cẩm Xuyên tổ chức trước đó, em Nguyễn Văn Dương cùng người dân tiến hành ép ngực, hô hấp nhân tạo và cứu sống được các nạn nhân.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Chủ đề Đuối nước, chết đuối

Đọc thêm

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Linh trong lòng người Hà Tĩnh

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Linh trong lòng người Hà Tĩnh

Những ngày này, khi cả nước hướng về kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Lân càng nhớ người cha kính yêu của mình nhiều hơn. Cụ là Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Xuân Linh - lão thành cách mạng, người lãnh đạo Cách mạng Tháng Tám 1945 ở Nghệ Tĩnh.
"Gác lễ" phục vụ người dân dịp 2/9

"Gác lễ" phục vụ người dân dịp 2/9

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh, các xã, phường vẫn duy trì hoạt động, vừa thực hiện chi trả quà tặng vừa giải quyết kịp thời thủ tục hành chính cho người dân, nhất là thủ tục nhập học của các tân sinh viên.
Tết Độc lập trong lòng người dân Hà Tĩnh

Tết Độc lập trong lòng người dân Hà Tĩnh

Với người dân Hà Tĩnh, “Tết Độc lập” 2/9 vừa là dấu mốc lịch sử dân tộc, vừa là ngày hội thiêng liêng, hun đúc niềm tự hào, tri ân và khát vọng dựng xây quê hương.
Biến quyết tâm thành hành động

Biến quyết tâm thành hành động

Cán bộ, đảng viên và Nhân dân Hà Tĩnh đang hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030 với kỳ vọng về một chặng đường phát triển mới, hòa mình vào dòng chảy hội nhập và phát triển của đất nước.
Việt Nam đã viết nên một câu chuyện đầy tự hào

Việt Nam đã viết nên một câu chuyện đầy tự hào

Khắp đất nước đang rộn ràng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Bạn bè quốc tế chứng kiến những đổi thay của đất nước, con người Việt Nam đã khẳng định những thành tựu trong 80 năm qua là hết sức phi thường. Như nhiều Đại sứ, Trưởng các tổ chức quốc tế tại Việt Nam chia sẻ đầy cảm xúc, nhận định kết quả đó là nhờ vào sự lãnh đạo có tầm nhìn và một quá trình cải cách sâu rộng trong thời gian dài.
Chuẩn bị chu đáo, hướng tới thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX

Chuẩn bị chu đáo, hướng tới thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX

Sắc thu của ngày Tết Độc lập thêm rộn ràng khi toàn tỉnh đang khẩn trương chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030. Từ các công trình chào mừng, những phong trào thi đua sôi nổi đến công tác hoàn thiện văn kiện, quy trình nhân sự, tất cả cho thấy sự quyết tâm hướng tới một kỳ đại hội thành công, mở ra chặng đường phát triển mới.
Xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam - tư tưởng nhất quán trong tiến trình lịch sử dân tộc

Xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam - tư tưởng nhất quán trong tiến trình lịch sử dân tộc

Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025) là dịp để mỗi người dân Việt Nam cùng nhìn lại chặng đường vẻ vang đã qua, khẳng định những thành tựu to lớn của từng thời kỳ cách mạng của dân tộc ta, đồng thời hun đúc niềm tin, khát vọng vào tương lai.
Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về kết quả hoạt động của bộ máy hệ thống chính trị và chính quyền địa phương 2 cấp

Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về kết quả hoạt động của bộ máy hệ thống chính trị và chính quyền địa phương 2 cấp

Ngày 29/8, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Kết luận số 186-KL/TW về tình hình, kết quả hoạt động của bộ máy hệ thống chính trị và chính quyền địa phương 2 cấp.