Triều Tiên tuyên bố phóng thành công tên lửa siêu thanh

KCNA nêu rõ tên lửa đã di chuyển theo chiều ngang 120km trong cự ly bay của đầu đạn siêu thanh từ phương vị phóng ban đầu đến phương vị mục tiêu và đánh trúng mục tiêu đã định cách đó 700km.

Triều Tiên tuyên bố phóng thành công tên lửa siêu thanh

Triều Tiên phóng thử tên lửa phòng không mới của Học viện Khoa học quốc phòng, ngày 30/9/2021. (Ảnh minh họa: KCNA/TTXVN)

Ngày 6/1, Triều Tiên cho biết họ đã tiến hành phóng thử thứ mà họ gọi là một tên lửa “siêu thanh” một ngày trước đó.

Bình Nhưỡng khẳng định họ đã tiến hành thành công vụ phóng thử tên lửa này.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) nêu rõ: “Được tách ra sau khi phóng, tên lửa đã di chuyển theo chiều ngang 120km trong cự ly bay của đầu đạn siêu thanh từ phương vị phóng ban đầu đến phương vị mục tiêu và đánh trúng mục tiêu đã định cách đó 700km.”

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không trực tiếp theo dõi vụ phóng.

Triều Tiên đã tiến hành vụ phóng thử đầu tiên tên lửa siêu thanh Hwasong-8 vào tháng Chín năm ngoái, mặc dù quân đội Hàn Quốc cho biết tên lửa này dường như đang ở giai đoạn phát triển ban đầu.

Trước đó vào sáng 5/1, Triều Tiên đã phóng một vật thể bay được cho là tên lửa đạn đạo hướng ra Biển Nhật Bản. Đây là hành động phô diễn lực lượng đầu tiên của Bình Nhưỡng trong năm 2022.

Theo Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), vụ phóng ngày 5/1 của Triều Tiên được thực hiện từ một địa điểm tại tỉnh Jagang ở miền Bắc nước này, tên lửa phóng theo hướng Đông vào khoảng 8h10 (giờ địa phương), ngoài ra không cung cấp thông tin chi tiết.

Jagang cũng là khu vực mà Bình Nhưỡng từng phóng tên lửa siêu thanh Hwasong-8 hồi tháng 9/2021./.

Theo Phạm Phong (TTXVN/Vietnam+)

Đọc thêm

Tình báo Pháp cảnh báo về mối đe doạ tăng "nhanh như vũ bão" sau khi xung đột Nga-Ukraine bùng nổ

Tình báo Pháp cảnh báo về mối đe doạ tăng "nhanh như vũ bão" sau khi xung đột Nga-Ukraine bùng nổ

Quan chức tình báo nội địa hàng đầu của Pháp đã cảnh báo rằng nỗ lực tấn công bất thành bằng UAV tại Sân bay Leipzig/Halle của Đức có thể là dấu hiệu cho thấy các hoạt động chiến tranh hỗn hợp nhằm vào cơ sở hạ tầng trọng yếu và các ngành công nghiệp chiến lược tại châu Âu đang chuyển sang hình thức “trực tiếp hơn, bạo lực hơn”.
Tiết lộ hướng lựa chọn chính của Mỹ trong vấn đề Iran trước bầu cử giữa nhiệm kỳ

Tiết lộ hướng lựa chọn chính của Mỹ trong vấn đề Iran trước bầu cử giữa nhiệm kỳ

Theo truyền thông Mỹ, Ngoại trưởng nước này, ông Marco Rubio đã thông báo với các nhà ngoại giao cấp cao của nhiều quốc gia rằng Washington chưa có kế hoạch thực hiện các cuộc tấn công mới nhằm vào Iran trong thời gian tới, mà sẽ tập trung vào các biện pháp gây sức ép khác đối với Tehran.
Cánh cửa hòa bình hé mở

Cánh cửa hòa bình hé mở

Mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát đi một tín hiệu tích cực về ngoại giao, rằng Moskva sẵn sàng đàm phán hòa bình với Kiev, nhưng bất kỳ thỏa thuận nào cũng phải dựa vào “thực tế trên thực địa”.
Iran chỉ trích kế hoạch trừng phạt của Mỹ

Iran chỉ trích kế hoạch trừng phạt của Mỹ

Iran lên án kế hoạch công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Iran của Mỹ, cho rằng các biện pháp mới gây thêm áp lực với nền kinh tế Iran và ảnh hưởng tới các đối tác thương mại quan trọng của nước này.
Ông Putin: "Ukraine đã mở hộp Pandora"

Ông Putin: "Ukraine đã mở hộp Pandora"

Ông Putin nói Ukraine "đã mở hộp Pandora" khi tập kích hạ tầng kinh tế Nga, cho biết Moskva sẽ nhắm vào những lĩnh vực nhạy cảm nhất của Kiev.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!