Chiều 5/12, Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung ký tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc cấp Bằng "Tổ quốc ghi công" cho 12 trường hợp đủ điều kiện công nhận liệt sĩ thuộc Bộ Quốc phòng.
Cụ thể, tại tờ trình số 85/TTr-LĐTBXH ngày 5/12/2024, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nêu rõ căn cứ để trình Thủ tướng Chính phủ cấp bằng "Tổ quốc ghi công" với 12 liệt sĩ là thực hiện Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng số 02/2020/UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Nghị định 131/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng.
Theo đó, lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội kính trình Thủ tướng cấp bằng Tổ quốc ghi công cho 12 trường hợp đủ điều kiện công nhận liệt sĩ thuộc Bộ Quốc phòng. 12 quân nhân hy sinh đề nghị cấp bằng Tổ quốc ghi công, công nhận liệt sĩ là các cán bộ, chiến sĩ thuộc Đại đội 3, Tiểu đoàn 17, Sư đoàn 5, Quân khu 7 (Bộ Quốc phòng).
Trước đó, như phóng viên TTXVN đưa tin, từ ngày 1-4/12/2024, Quân khu 7 tổ chức cuộc diễn tập tác chiến phòng thủ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và địa hình phức tạp.
Tại Trường bắn Quốc gia khu vực 3 (xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai), vào lúc 20 giờ 27 phút ngày 2/12/2024, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ vận chuyển thuốc nổ ra vị trí tập kết, thì trời mưa to, sấm sét, tổ công tác gồm một số quân nhân thuộc Tiểu đoàn 17, Sư đoàn 5, Quân khu 7 tạm dừng, nghỉ giải lao. Đột nhiên, khối thuốc nổ phát nổ làm nhiều quân nhân thương vong.
Ngay khi vụ việc xảy ra, chỉ huy đơn vị đã kịp thời có mặt để xử lý theo quy định. Tổng số quân nhân mất tích là 12 đồng chí, hiện đã tìm thấy phần lớn thi thể của các quân nhân. Đơn vị vẫn đang tiếp tục tìm kiếm. Nguyên nhân ban đầu xác định là sét đánh vào kíp nổ gây kích nổ kíp nổ bằng điện làm khối thuốc phát nổ.
Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 7 chỉ đạo các cơ quan, đơn vị khẩn trương tổ chức khám nghiệm hiện trường, tìm kiếm nạn nhân, điều tra vụ việc; đồng thời, phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương động viên, chia sẻ đau thương mất mát đối với các gia đình quân nhân và làm công tác chính sách đối với các đồng chí bị thương vong. Đây là mất mát lớn không gì có thể bù đắp được đối với đơn vị, gia đình, người thân và đồng chí, đồng đội.
Các cơ quan chức năng đang tiếp tục khoanh vùng hiện trường, điều tra vụ việc; cơ quan chức năng sẽ tiếp tục cập nhật, cung cấp khi có thông tin tiếp theo.
Đội tuyển Việt Nam được trao 1 HCV, 2 HCB, 4 HCĐ và 3 bằng khen trong Cuộc thi Olympic Toán học châu Á - Thái Bình Dương, trong đó Võ Sỹ Quốc Anh (lớp 12 Toán 1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) là 1 trong 3 thí sinh nhận bằng khen.
Với tinh thần không ngừng nỗ lực và chinh phục những mục tiêu cao hơn, em Trần Việt Hưng (phường Thành Sen) đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.
Phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp” được triển khai đồng loạt tại 69 xã, phường ở Hà Tĩnh, góp phần lan tỏa trách nhiệm cộng đồng, xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp và phát triển bền vững.
Quy định "tuyệt đối không quay phim, chụp ảnh, phát tán clip bạo lực học đường" của Bộ GD&ĐT đang thổi bùng những cuộc tranh luận gay gắt. Vậy phải làm thế nào để bảo vệ trẻ em khỏi tổn thương trên không gian mạng, nhưng không tước đi "vũ khí" vạch trần góc khuất tàn nhẫn chốn học đường?
Sự chủ động của phụ huynh và sự quan tâm của các cấp, ngành đang góp phần hình thành những không gian trải nghiệm an toàn, giúp trẻ em Hà Tĩnh được vui chơi và phát triển toàn diện.
Khép lại Kỳ thi vào lớp 10 THPT Hà Tĩnh, với Trường THCS Nam Hà (phường Thành Sen) là dấu mốc khó quên khi lần đầu tiên, trong lịch sử nhà trường có 2 thủ khoa đầu vào lớp chuyên.
Việc làm chủ kỹ thuật nội soi tán sỏi mật bằng laser góp phần hoàn thiện các phương pháp điều trị sỏi đường mật tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, giúp người bệnh được tiếp cận kỹ thuật cao ngay tại địa phương.
Thay vì chỉ tìm kiếm những bãi biển đẹp hay khu nghỉ dưỡng sang trọng, nhiều phụ huynh Hà Tĩnh đang chọn cho con những hành trình về nguồn, khám phá di sản, trải nghiệm thiên nhiên và rèn luyện kỹ năng sống trong dịp hè.
Chiều 5/6, đồng chí Phan Thiên Định - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại một số điểm thi trên địa bàn.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định đề nghị các địa phương, đơn vị bám sát kế hoạch, tuyệt đối không chủ quan, tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
Theo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, dự kiến trường có điểm chuẩn đầu vào cao nhất trong kỳ tuyển sinh lớp 10 là THPT Phan Đình Phùng với 24,75 điểm; tiếp theo là THPT Kỳ Anh và THPT Nghèn 21,25 điểm.
Đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khẳng định, việc tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9 không hề ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của các doanh nghiệp, thậm chí ở góc độ kinh tế vĩ mô, việc kéo dài kỳ nghỉ lễ còn đóng vai trò kích cầu tiêu dùng xã hội.
Với tổng điểm 52,5, trong đó điểm môn chuyên là 8,5, Nguyễn Diệp Ngân (phường Thành Sen) đã trở thành thí sinh có điểm đầu vào cao nhất lớp Địa lý - Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.
Đại hội đã bầu BCH Hội Khuyến học Hà Tĩnh khóa VI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 gồm 29 người. Ông Đoàn Đình Anh được tín nhiệm bầu tái giữ chức Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Ebola, Hà Tĩnh đang tăng cường giám sát, kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu, cảng biển và chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó.
Tháng hành động vì trẻ em năm 2026 có chủ đề: Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững nước trong kỷ nguyên số. Thế nhưng, phía sau những kỳ vọng về một môi trường sống an toàn cho con trẻ, vẫn còn đó nhiều nỗi lo hiện hữu. Đây là nội dung của chương trình "Vấn đề hôm nay" với chủ đề: Phía sau niềm tin "Con vẫn an toàn".
Với hệ thống phòng đọc được bố trí khoa học cùng nguồn tài liệu phong phú, Thư viện tỉnh Hà Tĩnh đang dần trở thành điểm hẹn quen thuộc của nhiều bạn đọc, nhất là các em học sinh trong dịp nghỉ hè.
Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XVI, năm học 2025 – 2026 do Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức có 11 đề tài được tuyển chọn từ 64 công trình nghiên cứu khoa học.
Sự cố trên tuyến ống truyền tải nước từ Nhà máy nước Bộc Nguyên đến trạm tăng áp Đại Nài đã khiến nhiều khu vực bị thiếu nước, nước yếu, nước đục. Công ty CP Cấp nước Hà Tĩnh đang tập trung xác định nguyên nhân, sớm khắc phục sự cố, bảo đảm nguồn nước sinh hoạt cho người dân.
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục kiến nghị xem xét bổ sung tăng 2 ngày nghỉ lễ dịp Quốc khánh 2/9 để người lao động đưa con đến trường khai giảng.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 sắp diễn ra trên địa bàn Hà Tĩnh. Thời điểm này, các điểm thi đang hoàn thiện những điều kiện liên quan để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.
Với suy nghĩ “viêm VA, viêm amidan chỉ là bệnh vặt”, nhiều phụ huynh đã bỏ qua việc theo dõi và điều trị cho trẻ. Theo các bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh), điều này không chỉ gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe hệ hô hấp, giấc ngủ và mà còn cả đến sự phát triển toàn diện của trẻ.
Thời gian gần đây, trên địa bàn Hà Tĩnh liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước thương tâm, cướp đi sinh mạng của nhiều người. Điều đáng lo ngại, tình trạng người dân, đặc biệt là trẻ em vô tư tắm tại ao hồ, sông suối, kênh mương vẫn diễn ra khá phổ biến.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!