Cống Đập Xạ (Thạch Hà, Hà Tĩnh) bị vỡ, nước mặn xâm nhập vào trong đê gây ảnh hưởng đến nhiều diện tích đất trồng lúa của bà con, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn đối với nhiều hộ dân nơi đây.
Công việc của những người quản lý, bảo vệ, vận hành hệ thống tiêu thoát lũ ở Lộc Hà (Hà Tĩnh) khá vất vả, nặng nhọc và nguy hiểm, nhất là trong mùa mưa lũ, nhưng thời gian qua, chế độ chi trả cho họ lại rất thấp.
Hệ thống giám sát, điều khiển và đóng mở tự động cho 2 cống thoát nước sông Cụt và đập Hầu do Trường Đại học Hà Tĩnh nghiên cứu, lắp đặt bước đầu hoạt động khá ổn định, được các đơn vị vận hành đánh giá cao.
Từ khi đưa vào sử dụng năm 2016 đến nay, cống thoát lũ thôn 2, thuộc tuyến đê ngăn mặn xã Cẩm Lĩnh (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) không phát huy tác dụng, ảnh hưởng lớn đến đời sống, sản xuất của người dân.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!