Phụ nữ nên bổ sung các loại thực phẩm như đậu nành, trà xanh, rau lá xanh, thực phẩm chứa vitamin D và trái cây họ cam, quýt nhằm ngăn ngừa ung thư vú.
Sau gần 5 tháng triển khai khám sàng lọc trong cộng đồng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã phát hiện 2.127 người có dấu hiệu bất thường về tuyến vú, tuyến giáp.
Bị bỏng nặng từ nhỏ khiến sức khỏe tổn hại 50%, đôi bàn chân và khuôn mặt không được lành lặn, 2 năm nay lại mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác khiến cuộc sống của bà Bùi Thị Lam (SN 1967, xóm Yên Hải, Xuân Yên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) rơi vào bế tắc.
Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) TP. Hà Tĩnh đã triển khai thành công kỹ thuật chọc hút tế bào bằng kim nhỏ dưới hướng dẫn của siêu âm cho 83 bệnh nhân. Đây là một phương pháp mới triển khai đầu tiên tại bệnh viện tuyến huyện ở Hà Tĩnh.
Sáng nay (16/11), Ban Thư ký Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, Hội Thầy thuốc trẻ và Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện Bạch Mai tổ chức chương trình khám tầm soát ưng thư vú miễn phí cho 500 chị em phụ nữ.
Các chuyên gia cho biết đây là một hướng nghiên cứu triển vọng và có thể được sử dụng để sàng lọc ung thư vú, thay thế cho biện pháp chụp X-quang tuyến vú, chụp nhũ ảnh và cho phép điều trị sớm hơn.
Ngày 20/4, Trung tâm Điện quang, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) phối hợp cùng BVĐK Hà Tĩnh tổ chức chương trình tư vấn, khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư vú cho hơn 200 chị em trên địa bàn xã Thạch Long, huyện Thạch Hà.
Bệnh ung thư vú giai đoạn cuối nhưng không có tiền chữa trị, chị Phạm Thị Thu Hương đành đưa con thơ về tá túc nhà bố đẻ ở xóm 7, xã Hương Giang, Hương Khê (Hà Tĩnh). Trong nỗi đau đớn bệnh tật giày vò, chị đứt ruột xót thương, lo đứa con mồ côi sẽ chịu muôn nỗi thiệt thòi.
Hội đồng khoa học cấp tỉnh vừa tổ chức nghiệm thu đề tài khoa học “Nghiên cứu đặc điểm dịch tễ học, lâm sàng và một số yếu tố liên quan đến bệnh ung thư vú ở phụ nữ tại Hà Tĩnh” do TTND, bác sỹ CKII Nguyễn Viết Đồng – Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện ĐK tỉnh chủ nhiệm đề tài.
Các loại rau họ cải được đề cập đến bao gồm súp lơ xanh, rau cải xoăn, súp lơ trắng, bắp cải. Trong những năm gần đây, y tế thế giới đang tập trung vào những loại rau này, chủ yếu vì những lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của chúng.
Theo AFP, hai nghiên cứu lớn vừa được công bố hôm Chủ Nhật vừa qua cho thấy nhiều bệnh nhân ung thư vú và ung thư phổi có thể từ bỏ cách điều trị bằng hóa chất mà vẫn sống lâu, báo hiệu việc giảm nhu cầu sử dụng phương pháp lâu nay được xem là tiêu chuẩn trong điều trị ung thư.
Các nhà khoa học thuộc Đại học Ruhr (Đức) vừa khám phá ra hợp chất capsaicin, chất gây cay trong hạt tiêu hoặc ớt, có thể giúp chế ngự tế bào ung thư vú.