Ủy ban Quốc gia APEC 2017 họp phiên toàn thể lần thứ sáu

Sáng 21/12, tại Trụ sở Chính phủ, Phiên họp toàn thể lần thứ sáu của Ủy ban Quốc gia APEC 2017 đã diễn ra dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017.

uy ban quoc gia apec 2017 hop phien toan the lan thu sau

Ủy ban Quốc gia APEC 2017 tiến hành Phiên họp thứ sáu dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Tham dự Phiên họp có đại diện 23 bộ, ban, cơ quan và thành phố là Ủy viên Ủy ban Quốc gia APEC 2017.

Đây là phiên họp rà soát, tổng kết công tác Ủy ban Quốc gia đã triển khai trong năm 2016, đồng thời trao đổi những trọng tâm công tác của 6 tháng đầu năm 2017; trong đó có tiến độ công tác chuẩn bị Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị phiên họp tập trung làm rõ những công việc đã hoàn thành cũng như những khó khăn, thách thức và các bài học kinh nghiệm trong cả năm chuẩn bị vừa qua.

Sau khi nghe Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia, trình bày báo cáo tổng kết trên tất cả các mảng công tác, cũng như ý kiến đóng góp của đại diện các Tiểu ban, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh biểu dương nỗ lực cũng như tinh thần trách nhiệm của các Tiểu ban, các cơ quan và tỉnh, thành phố, thành viên của Ủy ban Quốc gia.

Phó Thủ tướng đánh giá cao các bộ, ngành thành viên của Ủy ban đã nắm bắt kịp thời xu thế quốc tế và quan tâm của các nền kinh tế thành viên để từ đó đề xuất chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” và 4 hướng ưu tiên của Việt Nam về tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm; đẩy mạnh liên kết kinh tế khu vực sâu rộng; nâng cao năng lực cạnh tranh, sáng tạo của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME); tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, ứng phó với biển đổi khí hậu, được sự ủng hộ rộng rãi của các thành viên.

Công tác chuẩn bị được khởi động sớm và chủ động trên tinh thần tận dụng hiệu quả các cơ sở vật chất sẵn có, tăng cường xã hội hóa.

Nhờ đó việc tổ chức các hoạt động khởi động là Hội thảo về các ưu tiên và Hội nghị không chính thức các quan chức cao cấp APEC (ISOM) vừa qua tại Hà Nội đã được các thành viên đánh giá cao, bảo đảm chu đáo, trọng thị và tiết kiệm.

Công tác tuyên truyền báo chí được tiến hành kịp thời, với nhiều ý tưởng sáng tạo, góp phần quảng bá rộng rãi hình ảnh đất nước, con người cũng như các tiềm năng kinh tế, du lịch… của Việt Nam tới bạn bè quốc tế và khu vực, thu hút sự quan tâm rộng rãi của giới truyền thông.

Đội ngũ của Việt Nam cũng từng bước được kiện toàn, bước đầu được trải nghiệm thực tế các hoạt động của APEC.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Chính phủ cũng chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục thời gian tới để triển khai hiệu quả các hoạt động năm APEC 2017.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực năm 2017 dự kiến sẽ tiếp tục có nhiều diễn biến mới, các bộ, cơ quan và tỉnh, thành phố thành viên Ủy ban Quốc gia cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa, chủ động và tích cực hơn nữa trong nghiên cứu, đánh giá tình hình và tăng cường trao đổi thông tin để đảm bảo năm APEC 2017 thành công trên tất cả các mặt nội dung, lễ tân, tổ chức, vật chất hậu cần, truyền thông…

Gần 200 hoạt động sẽ diễn ra trong suốt cả năm 2017, trong đó có Tuần lễ cấp cao vào tháng 11 tại Đà Nẵng, Năm APEC 2017 là một trọng tâm đối ngoại của Việt Nam trong giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng.

Tháng 3/2017, Hội nghị các quan chức cao cấp APEC lần thứ nhất (SOM 1) và các cuộc họp liên quan sẽ diễn ra tại thành phố Nha Trang.

Theo TTXVN

Chủ đề Hội nhập Quốc tế

Đọc thêm

Đồng bào dân tộc thiểu số vui đón xuân mới

Đồng bào dân tộc thiểu số vui đón xuân mới

Được sự chăm lo của các cấp, ngành, các tấm lòng thơm thảo nên đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực biên giới Hà Tĩnh đang phấn khởi vui đón xuân mới trong bình yên, đủ đầy.
Gia Hanh trao tặng huy hiệu Đảng cho 26 đảng viên

Gia Hanh trao tặng huy hiệu Đảng cho 26 đảng viên

Việc trao tặng huy hiệu Đảng là dịp để bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những cống hiến to lớn của các đảng viên lão thành, đảng viên cao tuổi Đảng đối với sự nghiệp cách mạng.
Đổi mới sáng tạo, KHCN là động lực then chốt để đất nước phát triển nhanh, bền vững

Đổi mới sáng tạo, KHCN là động lực then chốt để đất nước phát triển nhanh, bền vững

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Lễ phát động Phong trào thi đua "Đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh" và Phong trào thi đua "Phát triển mạnh doanh nghiệp tư nhân, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước" là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm triển khai nhanh, mạnh, đồng bộ để đưa nghị quyết Đại hội XIV của Đảng vào cuộc sống.
Phát động phong trào thi đua về đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và phát triển doanh nghiệp

Phát động phong trào thi đua về đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và phát triển doanh nghiệp

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị triển khai phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh” và “Phát triển doanh nghiệp tư nhân, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước” với nội dung, tiêu chí cụ thể, hình thức phù hợp, thiết thực.
Hà Tĩnh hoàn thành lấy ý kiến cử tri nơi cư trú

Hà Tĩnh hoàn thành lấy ý kiến cử tri nơi cư trú

Cử tri Hà Tĩnh mong muốn, nếu được bầu làm đại biểu dân cử, những người trúng cử tích cực tham gia quyết định các vấn đề quan trọng, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển.
Cử tri nơi cư trú tín nhiệm tuyệt đối ông Nguyễn Hồng Lĩnh ứng cử đại biểu HĐND tỉnh

Cử tri nơi cư trú tín nhiệm tuyệt đối ông Nguyễn Hồng Lĩnh ứng cử đại biểu HĐND tỉnh

Với tinh thần dân chủ và trách nhiệm, 100% cử tri tổ dân phố Hòa Linh (phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh) tham dự hội nghị đã biểu quyết tán thành, thể hiện sự tín nhiệm tuyệt đối đối với ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVIII ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2026-2031.