Văn phòng Đại diện Bắc miền Trung Báo Nhà báo và Công luận: 20 năm một thương hiệu, một niềm tin

(Baohatinh.vn) - Vượt qua mọi khó khăn, cán bộ, phóng viên Văn phòng Đại diện Bắc miền Trung Báo Nhà báo và Công luận đã đoàn kết, xây dựng nên thương hiệu là cơ quan đại diện của tờ báo Hội Nhà báo Việt Nam.

Tính đến cuối tháng 9/2024, Văn phòng Đại diện Bắc miền Trung Báo Nhà báo và Công luận tròn 2 thập kỷ (9/2004 - 9/2024) ra đời và hoạt động.

Từ những ngày đầu hoạt động với nhiều khó khăn, Văn phòng Đại diện Bắc miền Trung Báo Nhà báo và Công luận đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của tỉnh trong nhiều hoạt động, nhất là sắp xếp cho đơn vị làm việc ổn định, lâu dài tại khu liên cơ 107 Phan Đình Phùng hiện nay cùng với một số hội quần chúng của tỉnh.

Chính sự đồng hành của tỉnh Hà Tĩnh và các địa phương trên địa bàn là động lực to lớn khích lệ cán bộ, phóng viên Văn phòng vượt mọi khó khăn, áp lực, trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng nỗ lực góp sức vào sự nghiệp đổi mới, đi lên của các tỉnh trong khu vực, đặc biệt là Hà Tĩnh, xây dựng nên thương hiệu một cơ quan đại diện của tờ báo Hội Nhà báo Việt Nam trong lòng bạn đọc.

nha-bao-khac-hien-thu-3-tu-phai-sang-tai-buoi-sinh-hoat-nghiep-vu-cung-cac-dong-nghiep-vpdd-bac-mien-trung-bao-nha-bao-va-cong-luan-1084.jpg
Nhà báo Khắc Hiển (thứ 3 từ phải sang) tại buổi sinh hoạt nghiệp vụ cùng các đồng nghiệp VPĐD Bắc miền Trung Báo Nhà báo và Công luận.

20 năm hoạt động của Văn phòng Đại diện Bắc miền Trung cũng chính là 20 năm tròn tôi đầu quân vào mái nhà chung Báo Nhà báo và Công luận. Và trong quãng thời gian ấy đã có bao người đến, bao người ra đi. Nhưng với tôi, Báo Nhà báo và Công luận mãi vẹn nguyên ân tình nồng ấm, yêu thương, san sẻ, bao dung của 5 đời lãnh đạo và những đồng nghiệp trân quý như thuở ban đầu. Chính điều đó là chất xúc tác, chất keo kết dính chúng tôi ở lại với nhau, vượt qua mọi áp lực của cuộc sống, của nghề nghiệp, để lại một dấu ấn tuổi 20 đầy sôi nổi và đẹp đẽ.

Người ít, địa bàn rộng, vùng Bắc miền Trung nổi tiếng là “chảo lửa, túi mưa”, đòi hỏi cán bộ, phóng viên Văn phòng phải có sự dấn thân, đoàn kết, giúp đỡ, hỗ trợ nhau cùng hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Ban Biên tập giao. Hình ảnh các phóng viên của Văn phòng bất chấp hiểm nguy, có mặt kịp thời ở những “điểm nóng” hoặc trong các trận lũ lụt, sự cố môi trường, dịch bệnh những năm 2007, 2013, 2016, 2020, 2021… để có tin, bài một cách kịp thời nhất, đã và sẽ mãi mãi in đậm trong lòng bạn đọc. Nhiều phóng sự, ghi chép, phản ánh được phóng viên Văn phòng viết ngay trong vùng tâm dịch, tâm bão lũ đã để lại ấn tượng tốt, tạo sức lan tỏa, sẻ chia mạnh mẽ trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, Văn phòng đã kết nối vận động nhiều doanh nhân, doanh nghiệp, những người hảo tâm trong và ngoài nước, kịp thời đưa gần chục tỉ đồng tiền mặt, lương thực, quần áo, thuốc men đến hỗ trợ bà con vùng bị nạn ở Lệ Thủy, Tuyên Hóa, Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình); các huyện Kỳ Sơn, Con Cuông, Tương Dương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An); các huyện Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Kỳ Anh, Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh).

Những yêu cầu khắt khe, cầu toàn của Ban Biên tập và các thành viên của Ban Tổng Thư ký đã rèn giũa cho mỗi phóng viên chúng tôi lòng say nghề, sự nghiêm cẩn trong từng bản tin, bài viết. Qua đó, cùng với sức lao động miệt mài, bám sát thực tiễn sinh động ở cơ sở, không ngại khó, ngại khổ, dám dấn thân vào điểm nóng, cán bộ, phóng viên Văn phòng đã vinh dự nhận được 35 giải thưởng trong các cuộc thi về báo chí của quốc gia, các ban, bộ, ngành Trung ương và các tỉnh; 3 lần tập thể Văn phòng và đồng chí Trưởng Văn phòng được Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong xây dựng Hội và tuyên truyền nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

20 năm chỉ là một chấm nhỏ trên cuộc hành trình vĩ đại, lớn lao của một nền báo chí cách mạng gần trăm năm tuổi, song đối với văn phòng đại diện của một tờ báo là cột mốc đáng nhớ, đáng trân trọng. Những thành quả bước đầu chưa phải là thành tựu, nhưng đó là động lực để thắp lên ngọn lửa đam mê, cổ vũ cán bộ, phóng viên trên hành trình đến tuổi 30 trẻ trung và nhiệt huyết của Báo Nhà báo và Công luận.

Phía trước vẫn còn rất nhiều khó khăn, thách thức, nhất là đối với những người làm báo trong thời đại cạnh tranh quyết liệt về thông tin trong một thế giới đa phương ti­ện, đòi hỏi cao sự đồng bộ, chuyên sâu, chuyên nghiệp từ mỗi một cán bộ, phóng viên cho đến toàn tòa soạn.

Phấn khởi, tự hào về dấu ấn thành công 20 năm, dưới sự lãnh đạo của một Ban Biên tập, Ban Tổng thư ký đầy năng động, sáng tạo, sự quan tâm, giúp đỡ quý báu của các địa phương trong khu vực, cán bộ, phóng viên Văn phòng Đại diện Bắc miền Trung nguyện nỗ lực hơn nữa, hoàn thành thật tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần cùng tòa soạn xây dựng Báo Nhà báo và Công luận xứng đáng với thương hiệu, niềm tin là tờ báo của giới báo chí cả nước.

Đọc thêm

Vaccine phòng virus HPV sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026

Vaccine phòng virus HPV sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026

Năm 2026, vaccine Rota sẽ được triển khai miễn phí trên toàn quốc, mỗi trẻ em được uống 2 liều. Vaccine phòng virus HPV cũng sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026, vaccine phế cầu cũng sẽ tiêm miễn phí theo lộ trình mở rộng dần từ 2025.
“Rẽ ngang” ngành kỹ thuật, nữ sinh Hà Tĩnh tỏa sáng với giải thưởng khoa học toàn quốc

“Rẽ ngang” ngành kỹ thuật, nữ sinh Hà Tĩnh tỏa sáng với giải thưởng khoa học toàn quốc

Mạnh dạn bước vào lĩnh vực kỹ thuật – nơi vốn được xem là “lãnh địa của nam sinh”, nữ sinh Nguyễn Thị Khánh Diệu (xã Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã tìm thấy đam mê, khẳng định năng lực và ghi dấu ấn riêng của mình khi xuất sắc đạt Giải thưởng “Nữ sinh Khoa học công nghệ Việt Nam 2025”.
Nam giới cần tiên phong bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái

Nam giới cần tiên phong bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái

Phát biểu tại lễ phát động Tháng Hành động vì bình đẳng giới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh mong muốn, nam giới tiên phong và là lực lượng nòng cốt thực hiện bình đẳng giới, bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái.
80 năm tỏa sáng “ngọn đèn” đất học Hà Tĩnh

80 năm tỏa sáng “ngọn đèn” đất học Hà Tĩnh

Từ mái lá đơn sơ năm 1945 đến ngôi trường rực sáng hôm nay, Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Tĩnh) đã đi qua 80 năm bền bỉ kiến tạo tri thức và giá trị nhân văn. Ngọn lửa được thắp từ những người thầy đầu tiên nay vẫn sáng rỡ như linh hồn của đất học Hà Tĩnh.
Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số

Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số

Buổi tọa đàm góp phần khẳng định vai trò, ý nghĩa của sách đối với cuộc sống đồng thời khơi dậy tình yêu, niềm đam mê đọc sách ở lứa tuổi học sinh trong kỷ nguyên số.
Hành trình giảm nghèo bền vững ở xã Kỳ Khang

Hành trình giảm nghèo bền vững ở xã Kỳ Khang

Là địa phương còn nhiều khó khăn, nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, xã Kỳ Khang (Hà Tĩnh) đã đạt được những kết quả nổi bật, từng bước vươn lên trở thành điểm sáng trong công tác giảm nghèo, an sinh xã hội.