Việt Nam trông đợi chuyến thăm của ông Trump dịp APEC 2017

Ngày 10/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức cuộc tiếp tân đối ngoại nhân dịp Năm mới với hơn 70 cố vấn, trợ lý của các văn phòng, ủy ban chủ chốt của hai viện Quốc hội Hoa Kỳ khóa mới (khóa 115 từ tháng 1/2017) liên quan đến quá trình hoạch định chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ, quan hệ với châu Á và Việt Nam.

viet nam trong doi chuyen tham cua ong trump dip apec 2017

Đại sứ Phạm Quang Vinh phát biểu tại cuộc gặp mặt. (Ảnh: Thanh Tuấn/Vietnam+)

Phát biểu tại cuộc gặp, Đại sứ Phạm Quang Vinh bày tỏ cảm ơn và đánh giá các trợ lý là cầu nối, có đóng góp quan trọng vào việc thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian qua.

Hoan nghênh sự có mặt đông đảo của các cố vấn, trợ lý tại cuộc gặp mặt, Đại sứ nhấn mạnh sự quan tâm và đồng thuận cao của hai đảng trong việc ủng hộ tăng cường quan hệ giữa Hoa Kỳ với châu Á, cũng như đối với quan hệ song phương.

Đại sứ chúc các cố vấn, trợ lý sẽ tiếp tục thành công trong Quốc hội khóa 115 của Hoa Kỳ.

Đại sứ Phạm Quang Vinh khẳng định Việt Nam coi trọng thúc đẩy quan hệ với Chính quyền và Quốc hội mới của Hoa Kỳ và sẽ tiếp tục hợp tác, phấn đấu phát triển quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ theo hướng thực chất, hiệu quả, ổn định, lâu dài, thúc đẩy trao đổi các chuyến thăm cấp cao giữa hai nước.

Đại sứ cho biết sắp tới sẽ có nhiều nghị sỹ đi thăm khu vực và Việt Nam, tin tưởng các chuyến thăm này sẽ góp phần tiếp tục phát triển quan hệ trên tất cả các mặt, cả về song phương và đa phương vì lợi ích chung của hai nước, vì hoà bình, ổn định ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Đại sứ quán sẽ phối hợp, tổ chức các đoàn của các Văn phòng Quốc hội Hoa Kỳ thăm Việt Nam trong năm nay.

Đại sứ cũng thông báo về việc Việt Nam chủ trì đăng cai Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung," mong muốn chính quyền, quốc hội và các doanh nghiệp Hoa Kỳ tích cực tham gia, đóng góp cho thành công của các hội nghị APEC trong năm 2017.

Lãnh đạo Việt Nam đã mời và trông đợi Tổng thống Donald Trump sẽ dự Hội nghị Cấp cao APEC vào tháng 11/2017 và thăm Việt Nam trong dịp này.

viet nam trong doi chuyen tham cua ong trump dip apec 2017

Đại sứ Phạm Quang Vinh (ngoài cùng bên trái) cùng các cố vấn Quốc hội Hoa Kỳ. (Ảnh: Thanh Tuấn/Vietnam+)

Tại cuộc gặp, các cố vấn, trợ lý của các Văn phòng, các ủy ban chủ chốt của hai viện Quốc hội Hoa Kỳ khóa mới đều vui mừng trước sự phát triển của quan hệ giữa hai nước, đánh giá cao công cuộc đổi mới và vai trò của Việt Nam trong khu vực, khẳng định tiếp tục hợp tác với Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ phát triển mạnh mẽ hơn nữa, trên các lĩnh vực từ chính trị, ngoại giao, kinh tế-thương mại, an ninh-quốc phòng, giáo dục, khoa học công nghệ, giao lưu nhân dân cho đến các vấn đề khu vực và quốc tế.

Theo TTXVN

Chủ đề Hội nhập Quốc tế

Đọc thêm

Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh tích cực góp ý hoàn thiện 3 dự án luật

Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh tích cực góp ý hoàn thiện 3 dự án luật

Các đại biểu Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực nhằm hoàn thiện các dự án luật liên quan đến công tác hòa giải ở cơ sở, hoạt động xuất bản và người lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài.
Đổi mới tư duy, nâng tầm đối ngoại Đảng và đối ngoại nhân dân trong tình hình mới

Đổi mới tư duy, nâng tầm đối ngoại Đảng và đối ngoại nhân dân trong tình hình mới

Đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh yêu cầu tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy, nhận thức; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đối ngoại Đảng, đối ngoại nhân dân, chủ động củng cố tin cậy chính trị, tăng cường đồng thuận quốc tế, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu đối ngoại và phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước trong tình hình mới.
Tạo đột phá về ngoại giao công nghệ, đổi mới sáng tạo và thu hút đầu tư chất lượng cao

Tạo đột phá về ngoại giao công nghệ, đổi mới sáng tạo và thu hút đầu tư chất lượng cao

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng yêu cầu các bộ, ngành, đơn vị tập trung tạo đột phá về ngoại giao công nghệ, đổi mới sáng tạo và thu hút đầu tư chất lượng cao để phục vụ tăng trưởng và đổi mới mô hình phát triển; tiếp tục củng cố các thị trường truyền thống, mở rộng thị trường mới, tháo gỡ các điểm nghẽn trong hợp tác quốc tế.
Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh tham gia góp ý hoàn thiện các dự án luật

Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh tham gia góp ý hoàn thiện các dự án luật

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh cùng các đại biểu trong đoàn tham gia thảo luận nhằm hoàn thiện các dự án luật về quốc phòng, an ninh và phổ biến, giáo dục pháp luật.
Tạo đồng thuận từ những việc khó ở cơ sở

Tạo đồng thuận từ những việc khó ở cơ sở

Giải phóng mặt bằng, hiến đất mở đường hay sắp xếp bộ máy sau sáp nhập… là những việc khó, tác động trực tiếp đến quyền lợi của người dân. Nhưng, tại nhiều địa phương ở Hà Tĩnh, bằng đối thoại, sự minh bạch và cách làm gần dân, những “điểm nghẽn” đã được tháo gỡ, tạo đồng thuận xã hội và mở đường cho phát triển.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!