Việt Nam trông đợi chuyến thăm của ông Trump dịp APEC 2017

Ngày 10/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức cuộc tiếp tân đối ngoại nhân dịp Năm mới với hơn 70 cố vấn, trợ lý của các văn phòng, ủy ban chủ chốt của hai viện Quốc hội Hoa Kỳ khóa mới (khóa 115 từ tháng 1/2017) liên quan đến quá trình hoạch định chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ, quan hệ với châu Á và Việt Nam.

viet nam trong doi chuyen tham cua ong trump dip apec 2017

Đại sứ Phạm Quang Vinh phát biểu tại cuộc gặp mặt. (Ảnh: Thanh Tuấn/Vietnam+)

Phát biểu tại cuộc gặp, Đại sứ Phạm Quang Vinh bày tỏ cảm ơn và đánh giá các trợ lý là cầu nối, có đóng góp quan trọng vào việc thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian qua.

Hoan nghênh sự có mặt đông đảo của các cố vấn, trợ lý tại cuộc gặp mặt, Đại sứ nhấn mạnh sự quan tâm và đồng thuận cao của hai đảng trong việc ủng hộ tăng cường quan hệ giữa Hoa Kỳ với châu Á, cũng như đối với quan hệ song phương.

Đại sứ chúc các cố vấn, trợ lý sẽ tiếp tục thành công trong Quốc hội khóa 115 của Hoa Kỳ.

Đại sứ Phạm Quang Vinh khẳng định Việt Nam coi trọng thúc đẩy quan hệ với Chính quyền và Quốc hội mới của Hoa Kỳ và sẽ tiếp tục hợp tác, phấn đấu phát triển quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ theo hướng thực chất, hiệu quả, ổn định, lâu dài, thúc đẩy trao đổi các chuyến thăm cấp cao giữa hai nước.

Đại sứ cho biết sắp tới sẽ có nhiều nghị sỹ đi thăm khu vực và Việt Nam, tin tưởng các chuyến thăm này sẽ góp phần tiếp tục phát triển quan hệ trên tất cả các mặt, cả về song phương và đa phương vì lợi ích chung của hai nước, vì hoà bình, ổn định ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Đại sứ quán sẽ phối hợp, tổ chức các đoàn của các Văn phòng Quốc hội Hoa Kỳ thăm Việt Nam trong năm nay.

Đại sứ cũng thông báo về việc Việt Nam chủ trì đăng cai Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung," mong muốn chính quyền, quốc hội và các doanh nghiệp Hoa Kỳ tích cực tham gia, đóng góp cho thành công của các hội nghị APEC trong năm 2017.

Lãnh đạo Việt Nam đã mời và trông đợi Tổng thống Donald Trump sẽ dự Hội nghị Cấp cao APEC vào tháng 11/2017 và thăm Việt Nam trong dịp này.

viet nam trong doi chuyen tham cua ong trump dip apec 2017

Đại sứ Phạm Quang Vinh (ngoài cùng bên trái) cùng các cố vấn Quốc hội Hoa Kỳ. (Ảnh: Thanh Tuấn/Vietnam+)

Tại cuộc gặp, các cố vấn, trợ lý của các Văn phòng, các ủy ban chủ chốt của hai viện Quốc hội Hoa Kỳ khóa mới đều vui mừng trước sự phát triển của quan hệ giữa hai nước, đánh giá cao công cuộc đổi mới và vai trò của Việt Nam trong khu vực, khẳng định tiếp tục hợp tác với Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ phát triển mạnh mẽ hơn nữa, trên các lĩnh vực từ chính trị, ngoại giao, kinh tế-thương mại, an ninh-quốc phòng, giáo dục, khoa học công nghệ, giao lưu nhân dân cho đến các vấn đề khu vực và quốc tế.

Theo TTXVN

Chủ đề Hội nhập Quốc tế

Đọc thêm

“Ngôi nhà pin” - mô hình nhỏ, ý nghĩa lớn

“Ngôi nhà pin” - mô hình nhỏ, ý nghĩa lớn

Mô hình “ngôi nhà pin” do đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh triển khai đã tạo điểm thu gom pin cũ an toàn, góp phần giảm thiểu ô nhiễm và lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng.
Gần 4.000 công chức, viên chức được điều động về cấp xã, tăng năng lực cho cơ sở

Gần 4.000 công chức, viên chức được điều động về cấp xã, tăng năng lực cho cơ sở

Sau 5 tháng triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, bộ máy ở các địa phương đã có nhiều chuyển biến. Gần 4.000 cán bộ, công chức, viên chức đã được điều động, biệt phái, tiếp nhận và bố trí về cấp xã, góp phần tăng cường năng lực quản trị ở cơ sở, nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.
Thời gian nào công bố số đơn vị bầu cử?

Thời gian nào công bố số đơn vị bầu cử?

Việc chia đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ tạo thuận lợi cho cử tri tham gia bỏ phiếu và đảm bảo tính công bằng, hợp lý.
Cựu chiến binh Hà Tĩnh trong thời đại mới

Cựu chiến binh Hà Tĩnh trong thời đại mới

Sự thay đổi mô hình tổ chức và yêu cầu chuyển đổi số đặt công tác cựu chiến binh ở cơ sở trước nhiều thách thức, nhưng bằng tinh thần đoàn kết và khát vọng đổi mới, lực lượng CCB Hà Tĩnh đang hướng tới một nhiệm kỳ mới với tinh thần sáng tạo, chủ động, hoạt động hiệu quả hơn.
Hà Tĩnh được bầu 9 đại biểu Quốc hội

Hà Tĩnh được bầu 9 đại biểu Quốc hội

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh đã hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI. 
Hiệp thương lần thứ nhất giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Hiệp thương lần thứ nhất giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá cao trách nhiệm của các đại biểu trong việc tham gia thảo luận và thống nhất cao về dự kiến cơ cấu, thành phần, số lượng người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở địa phương được giới thiệu ứng cử ĐBQH.