Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, tại hội đàm, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida khẳng định tăng cường hợp tác trong các dự án đầu tư và viện trợ ODA lớn.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Tối 27/11, trang web chính thức của Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã thông tin đậm nét về cuộc hội đàm giữa Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida.
Bài viết đặc biệt đề cập đến việc hai nhà lãnh đạo nhất trí nâng quan hệ Việt Nam-Nhật Bản lên thành “Đối tác Chiến lược Toàn diện vì Hòa bình và Thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới” trên cơ sở sự tiến triển trong quan hệ hợp tác giữa hai nước trong những năm qua trên nhiều lĩnh vực.
Theo Bộ trên, tại hội đàm, hai nhà lãnh đạo đã thẳng thắn trao đổi quan điểm về sự phát triển hơn nữa của quan hệ song phương trong tương lai dưới hình thức quan hệ đối tác mới.
Thủ tướng Kishida bày tỏ vui mừng trước sự hiểu biết lẫn nhau ngày càng sâu sắc giữa nhân dân hai nước thông qua nhiều sự kiện kỷ niệm. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ cảm ơn về sự đón tiếp nồng nhiệt và vui mừng nhận thấy quan hệ song phương phát triển trên nhiều lĩnh vực.
Chủ tịch nước mong muốn dịp kỷ niệm 50 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao là cơ hội để củng cố hơn nữa quan hệ song phương.
Trong lĩnh vực kinh tế, Thủ tướng Kishida bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác với Việt Nam, trung tâm chuỗi cung ứng quan trọng và là một trong những điểm đến đầu tư hứa hẹn nhất, nhằm hiện thực hóa “Quan hệ Đối tác Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở” và thúc đẩy các sáng kiến sẽ dẫn tới sự tăng trưởng và sức sống của toàn khu vực.
Đáp lại, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ủng hộ quan điểm của Thủ tướng Kishida, đồng thời hai bên khẳng định tăng cường hợp tác trong các dự án đầu tư và viện trợ phát triển chính thức (ODA) lớn.
Hai nhà lãnh đạo nhất trí hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao, Chuyển đổi Số, Chuyển đổi Xanh và cùng nỗ lực vì sự thành công của Hội nghị cấp cao Cộng đồng các quốc gia phát thải bằng 0 (AZEC) được tổ chức nhân Hội nghị Cấp cao kỷ niệm lần thứ 50 năm Hữu nghị và Hợp tác ASEAN-Nhật Bản vào tháng 12 nhằm thúc đẩy quá trình khử carbon ở châu Á, trong đó có Việt Nam.
Thủ tướng Kishida cũng nêu rõ nguồn nhân lực Việt Nam rất cần thiết cho sự phát triển kinh tế-xã hội của Nhật Bản. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ mong muốn Chính phủ Nhật Bản tiếp tục hợp tác nhằm tăng cường giao lưu nhân dân, trong đó có thế hệ trẻ và tạo điều kiện cho người Việt Nam tại Nhật Bản đóng vai trò tích cực hơn nữa.
Đối với các vấn đề khu vực và quốc tế, Bộ Ngoại giao Nhật Bản đưa tin hai nhà lãnh đạo đồng quan điểm hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong giải quyết các vấn đề khu vực và quốc tế, trong đó có hợp tác tại Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 50 năm Hữu nghị và Hợp tác ASEAN-Nhật Bản, tình hình Biển Đông, cũng như hợp tác để hiện thực hóa một “Thế giới không có vũ khí hạt nhân”.
Sau hội đàm, hai nhà lãnh đạo đã ra Tuyên bố Chung và công bố nâng cấp quan hệ Nhật Bản-Việt Nam lên “Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện vì Hòa bình và Thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới” cũng như chứng kiến việc ký kết các văn kiện hợp tác giữa bộ, ngành hai nước.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định cảm ơn những chia sẻ của lãnh đạo TP Huế về xây dựng nhà máy điện rác và vận hành trung tâm điều hành thông minh (IOC), đồng thời cho rằng, đây là những thông tin quý để Hà Tĩnh học hỏi, áp dụng.
Chào mừng Đại hội XIV của Đảng, các địa phương ở Hà Tĩnh đã triển khai nhiều công trình, phần việc thiết thực, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng.
Đoàn đại biểu Hà Tĩnh đã hoàn tất công tác chuẩn bị, mang theo tinh thần trách nhiệm cao, trí tuệ và khát vọng lớn để đóng góp vào thành công chung tại Đại hội XIV của Đảng.
Theo khẳng định từ lãnh đạo Nhà máy Điện rác Phú Sơn, từ khâu tiếp nhận, xử lý rác thải sinh hoạt tới phát điện, xử lý mùi, khí thải, nước rỉ rác không ảnh hưởng tới môi trường, nhất là không ảnh hưởng tới người dân.
Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định “Chiến dịch Quang Trung” mặc dù không có tiếng súng nhưng đã “tốc chiến, tốc thắng”, không những “chiến thắng” mà còn “chiến thắng rất giòn giã.”
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhấn mạnh, các địa phương, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, nỗ lực hoàn thành vượt mức các mục tiêu kinh tế - xã hội.
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định nhấn mạnh Hà Tĩnh và Bolikhămxay cần tăng cường phối hợp và có sự vào cuộc đồng bộ để phát huy những tiềm năng, lợi thế; chú trọng hợp tác, phát triển cửa khẩu Cầu Treo - Nậm Phao.
Hỗ trợ "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên, lao động khó khăn về nhà ở là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực Công đoàn Hà Tĩnh triển khai chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định mong muốn Hà Tĩnh và Bolikhămxay tiếp tục tăng cường phối hợp và có sự vào cuộc đồng bộ, đưa cửa khẩu Cầu Treo - Nậm Phao xứng tầm với tiềm năng, vị thế, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị đặc biệt.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã phân tích, làm rõ các nội dung và trả lời cụ thể các kiến nghị của công dân. Đồng thời yêu cầu các đơn vị, địa phương soát xét, nghiên cứu kỹ hồ sơ, tham mưu phương án giải quyết theo đúng trình tự, thời gian và quy định pháp luật.
Việc người dân Hà Tĩnh tự nguyện hiến đất, mở rộng đường giao thông góp phần tạo diện mạo cơ sở hạ tầng khang trang, bền vững, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định yêu cầu các sở, ngành, địa phương tập trung giải quyết các vụ việc phức tạp, liên quan đến nhiều ngành hoặc kéo dài qua nhiều năm, nhất là trong lĩnh vực đất đai, chế độ chính sách.
Nhiệm kỳ 2026 - 2031, Liên minh hợp tác xã Hà Tĩnh tập trung xây dựng tổ chức vững mạnh; phát triển kinh tế tập thể cả về số lượng và chất lượng; gắn hoạt động hợp tác xã với chuỗi giá trị, ứng dụng khoa học – công nghệ, chuyển đổi số.
Với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là lực lượng công an, Hà Tĩnh đã hoàn thành vượt tiến độ Chiến dịch Quang Trung trước ngày 15/1/2026.
Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Hà Tĩnh sẽ phân bổ nguồn kinh phí đến các địa phương để kịp thời chia sẻ, động viên người dân nghèo trong dịp tết Nguyên đán sắp tới.
Hà Tĩnh đang bước vào giai đoạn phát triển mới với tinh thần hành động quyết liệt, đồng bộ. Những công trình trọng điểm mang tầm vóc quốc gia được triển khai, hoàn thành đã khẳng định năng lực lãnh đạo, tổ chức thực hiện của cấp ủy, chính quyền, đồng thời, thể hiện sinh động sự kết tinh giữa ý Đảng và lòng dân.
Phong trào thi đua yêu nước năm 2026 được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh phát động nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ, thực chất trong phát triển kinh tế - xã hội, tạo nền tảng cho giai đoạn 2026 - 2030 với mục tiêu tăng trưởng đạt hai con số.
Trước thềm Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân Hà Tĩnh bày tỏ niềm tin, gửi gắm kỳ vọng về những quyết sách chiến lược nhằm đưa đất nước tiếp tục phát triển nhanh và bền vững trong giai đoạn mới.
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh là một trong 6 đơn vị tỉnh, thành trong cả nước vinh dự được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng "Cờ thi đua xuất sắc" năm 2025.
Đồng chí Trần Cẩm Tú - Thường trực Ban Bí thư đề nghị Trung tâm Báo chí Đại hội XIV tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để báo chí tuyên truyền hiệu quả, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ về Đại hội XIV của Đảng.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm quán triệt tinh thần, nội dung Đại hội XIV; yêu cầu đoàn đại biểu Hà Tĩnh nêu cao bản lĩnh chính trị, tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm kỷ luật, nội quy đại hội. Đồng thời, tập trung nghiên cứu kỹ các dự thảo văn kiện, chuẩn bị ý kiến thảo luận có chiều sâu, phản ánh sát thực tiễn và nguyện vọng của Đảng bộ, Nhân dân tỉnh.
Trong nhiệm kỳ 2021-2025, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức ký kết 31 thỏa thuận quốc tế nhân danh cấp tỉnh và nhân danh cấp sở, huyện, góp phần quan trọng phục vụ triển khai đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước.
Qua hội nghị tập huấn, các thành viên Ủy ban Bầu cử các cấp tỉnh Hà Tĩnh sẽ truy cập, vận hành hệ thống phần mềm quản lý thông tin bầu cử, đảm bảo thông suốt, an toàn.