Vụ cây đổ đè học sinh tại TP HCM: đang điều tra nguyên nhân vụ việc

Liên quan đến vụ tai nạn do cây đổ tại Trường THCS Bạch Đằng, quận 3, TPHCM, công tác điều tra xác minh nguyên nhân đang được triển khai.

Trong chiều nay, lãnh đạo TPHCM và các đơn vị liên quan đã đến động viên và thăm hỏi các học sinh bị nạn và gia đình nam sinh tử vong.

Vụ cây đổ đè học sinh tại TP HCM: đang điều tra nguyên nhân vụ việc

Ông Nguyễn Thiện Nhân đến viếng và động viên gia đình học sinh tử nạn.

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin vụ tai nạn do cây đổ tại Trường THCS Bạch Đằng, quận 3, TPHCM diễn ra chiều nay (26/5), ông Trần Quang Bá, quyền Chủ tịch UBND quận 3 cho biết, hiện tại lãnh đạo thành phố đã đến động viên và thăm hỏi các học sinh bị nạn và gia đình nam sinh tử vong. Tất cả 18 học sinh này đều sinh năm 2008.

Riêng đối với trường hợp học sinh tử vong (Nguyễn Trung Kiên), hiện tại gia đình học sinh này thuộc diện hộ cận nghèo của quận (mẹ mới sinh con nhỏ 3 ngày), UBND quận 3 đã chỉ đạo đơn vị chức năng phối hợp cơ quan đoàn thể đến nhà hỗ trợ, chi tạm ứng hỗ trợ trước mắt cho gia đình 40 triệu đồng. “Đối với học sinh bị thương, quận phân công lực lượng đến xử lý hỗ trợ các cháu, chỉ đạo phòng giáo dục xem lại xây xanh ở sân trường để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra” - ông Trần Bá Quang cho biết thêm.

Đại diện Trung tâm cấp cứu 115 TPHCM cũng thông tin thêm là các học sinh sau khi được cấp cứu ngoại viện, lập tức được đưa về cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện Nhi Đồng 2, An Sinh, Chấn thương chỉnh hình. Đến chiều nay, trong 4 em bị thương nặng, có 1 em đã được phẫu thuật xong, 3 em còn lại sẵn sàng mổ cấp cứu khi cần thiết.

Trả lời nhiều câu hỏi của phóng viên về việc đã khám nghiệm hiện trường hay chưa, nguyên nhân ban đầu, trường có bị gián đoạn học hành, chăm sóc cây xanh thế nào để tránh những trường hợp đáng tiếc khác…, đại diện công an quận 3 cho biết đã phối hợp với các đơn vị khác của công an thành phố để khám nghiệm hiện trường, đang điều tra xác minh nguyên nhân.

Vụ cây đổ đè học sinh tại TP HCM: đang điều tra nguyên nhân vụ việc

Sự việc xảy ra khiến nhiều phụ huynh học sinh tại TPHCM lo lắng cho sự an toàn cho con em mình trong mùa mưa bão đang đến gần.

Cũng tại buổi họp báo, ông Nguyễn Vạn Phúc, Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng cho biết, hiện tại các lớp trong trường vẫn học và sinh hoạt bình thường, không bị gián đoạn. Cây phượng này trồng năm 1996 và hàng năm trường đều có nhờ nhân viên công ty cây xanh vào mé nhánh và chăm sóc cây vào mùa hè.

Sự việc sáng nay rất bất ngờ, không có mưa hay giông lốc, các em ngồi chơi trước giờ vào học. Ngay khi sự việc xảy ra thì các thầy cô trong trường chăm sóc tại chỗ và chờ cấp cứu tới. Học sinh tử vong lúc đầu vẫn tỉnh táo, trò chuyện được với cô giáo ở sân trường trong khi chờ cấp cứu. Nhà trường tiếp tục ổn định tâm lý cho các học sinh trong trường. Đầu giờ chiều nay, công ty cây xanh và trường đã rà soát lại cây xanh trong trường và quyết định đốn bỏ một số cây có nguy cơ ngã đổ.

Vụ cây đổ đè học sinh tại TP HCM: đang điều tra nguyên nhân vụ việc

Chính quyền địa phương đã kịp thời thăm hỏi động viên các em học sinh bị nạn.

Liên quan đến vụ việc, trong chiều nay (26/5), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đến viếng, động viên tinh thần của gia đình em Nguyễn Trung Kiên (12 tuổi), học sinh tử nạn trong vụ cây phượng đổ tại sân trường THCS Bạch Đằng sáng cùng ngày.

Trước đó, như VOV đã đưa tin, khoảng 6h15 sáng nay, cây phượng già trong sân trường THCS Bạch Đằng bị bật gốc, đổ ập xuống sân trường khiến nhiều học sinh bị thương, trong đó có một nam học sinh tử vong./.

Theo VOV

Đọc thêm

Thực phẩm bẩn – mối đe dọa trong từng bữa ăn

Vấn đề hôm nay: Thực phẩm bẩn len lỏi - lỗ hổng từ đâu?

Tại Hà Tĩnh, mỗi năm có hơn 47.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được kiểm tra, lấy mẫu giám sát. Dù phần lớn đạt yêu cầu, song người tiêu dùng chưa thể hoàn toàn yên tâm vì thực phẩm bẩn vẫn còn len lỏi. Nội dung này sẽ được phân tích trong chương trình Vấn đề hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Vẹn nguyên ký ức “khoét núi, ngủ hầm"

Vẹn nguyên ký ức “khoét núi, ngủ hầm"

Ở tuổi 92, CCB Dương Chí Kỳ ở xã Gia Hanh (Hà Tĩnh) vẫn dâng trào những cảm xúc khi nhắc đến Chiến dịch Điện Biên Phủ, nơi ghi dấu tuổi trẻ gian khổ mà anh dũng của ông và đồng đội.
Phát hiện tiền ung thư thực quản ở người bệnh 50 tuổi chỉ qua triệu chứng ợ hơi kéo dài

Phát hiện tiền ung thư thực quản ở người bệnh 50 tuổi chỉ qua triệu chứng ợ hơi kéo dài

Trường hợp người bệnh được các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh phát hiện tiền ung thư thực quản từ triệu chứng rất phổ biến một lần nữa khẳng định giá trị của tầm soát sớm, cũng như vai trò then chốt của kinh nghiệm lâm sàng và sự nhạy bén trong việc nhận diện bất thường ở các bác sĩ.
Chuyện những sinh viên sớm lo "rèn" nghề

Chuyện những sinh viên sớm lo "rèn" nghề

Hiện nay, nhiều sinh viên ở Hà Tĩnh lựa chọn làm thêm đúng chuyên ngành, xem đó như “lớp học thực tế” để rèn kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm và sẵn sàng cho công việc sau khi ra trường.
Thí điểm mở rộng hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con trước 35 tuổi

Thí điểm mở rộng hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con trước 35 tuổi

Bộ Y tế vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình Bảo đảm mức sinh thay thế trên toàn quốc đến năm 2030 kèm theo Quyết định 1069/QĐ-BYT, với nhiều chính sách khuyến khích sinh đủ 2 con như: Thí điểm mở rộng hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con, sinh đủ hai con, phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi...
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!