Vụ cây đổ đè học sinh tại TP HCM: đang điều tra nguyên nhân vụ việc

Liên quan đến vụ tai nạn do cây đổ tại Trường THCS Bạch Đằng, quận 3, TPHCM, công tác điều tra xác minh nguyên nhân đang được triển khai.

Trong chiều nay, lãnh đạo TPHCM và các đơn vị liên quan đã đến động viên và thăm hỏi các học sinh bị nạn và gia đình nam sinh tử vong.

Vụ cây đổ đè học sinh tại TP HCM: đang điều tra nguyên nhân vụ việc

Ông Nguyễn Thiện Nhân đến viếng và động viên gia đình học sinh tử nạn.

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin vụ tai nạn do cây đổ tại Trường THCS Bạch Đằng, quận 3, TPHCM diễn ra chiều nay (26/5), ông Trần Quang Bá, quyền Chủ tịch UBND quận 3 cho biết, hiện tại lãnh đạo thành phố đã đến động viên và thăm hỏi các học sinh bị nạn và gia đình nam sinh tử vong. Tất cả 18 học sinh này đều sinh năm 2008.

Riêng đối với trường hợp học sinh tử vong (Nguyễn Trung Kiên), hiện tại gia đình học sinh này thuộc diện hộ cận nghèo của quận (mẹ mới sinh con nhỏ 3 ngày), UBND quận 3 đã chỉ đạo đơn vị chức năng phối hợp cơ quan đoàn thể đến nhà hỗ trợ, chi tạm ứng hỗ trợ trước mắt cho gia đình 40 triệu đồng. “Đối với học sinh bị thương, quận phân công lực lượng đến xử lý hỗ trợ các cháu, chỉ đạo phòng giáo dục xem lại xây xanh ở sân trường để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra” - ông Trần Bá Quang cho biết thêm.

Đại diện Trung tâm cấp cứu 115 TPHCM cũng thông tin thêm là các học sinh sau khi được cấp cứu ngoại viện, lập tức được đưa về cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện Nhi Đồng 2, An Sinh, Chấn thương chỉnh hình. Đến chiều nay, trong 4 em bị thương nặng, có 1 em đã được phẫu thuật xong, 3 em còn lại sẵn sàng mổ cấp cứu khi cần thiết.

Trả lời nhiều câu hỏi của phóng viên về việc đã khám nghiệm hiện trường hay chưa, nguyên nhân ban đầu, trường có bị gián đoạn học hành, chăm sóc cây xanh thế nào để tránh những trường hợp đáng tiếc khác…, đại diện công an quận 3 cho biết đã phối hợp với các đơn vị khác của công an thành phố để khám nghiệm hiện trường, đang điều tra xác minh nguyên nhân.

Vụ cây đổ đè học sinh tại TP HCM: đang điều tra nguyên nhân vụ việc

Sự việc xảy ra khiến nhiều phụ huynh học sinh tại TPHCM lo lắng cho sự an toàn cho con em mình trong mùa mưa bão đang đến gần.

Cũng tại buổi họp báo, ông Nguyễn Vạn Phúc, Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng cho biết, hiện tại các lớp trong trường vẫn học và sinh hoạt bình thường, không bị gián đoạn. Cây phượng này trồng năm 1996 và hàng năm trường đều có nhờ nhân viên công ty cây xanh vào mé nhánh và chăm sóc cây vào mùa hè.

Sự việc sáng nay rất bất ngờ, không có mưa hay giông lốc, các em ngồi chơi trước giờ vào học. Ngay khi sự việc xảy ra thì các thầy cô trong trường chăm sóc tại chỗ và chờ cấp cứu tới. Học sinh tử vong lúc đầu vẫn tỉnh táo, trò chuyện được với cô giáo ở sân trường trong khi chờ cấp cứu. Nhà trường tiếp tục ổn định tâm lý cho các học sinh trong trường. Đầu giờ chiều nay, công ty cây xanh và trường đã rà soát lại cây xanh trong trường và quyết định đốn bỏ một số cây có nguy cơ ngã đổ.

Vụ cây đổ đè học sinh tại TP HCM: đang điều tra nguyên nhân vụ việc

Chính quyền địa phương đã kịp thời thăm hỏi động viên các em học sinh bị nạn.

Liên quan đến vụ việc, trong chiều nay (26/5), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đến viếng, động viên tinh thần của gia đình em Nguyễn Trung Kiên (12 tuổi), học sinh tử nạn trong vụ cây phượng đổ tại sân trường THCS Bạch Đằng sáng cùng ngày.

Trước đó, như VOV đã đưa tin, khoảng 6h15 sáng nay, cây phượng già trong sân trường THCS Bạch Đằng bị bật gốc, đổ ập xuống sân trường khiến nhiều học sinh bị thương, trong đó có một nam học sinh tử vong./.

Theo VOV

Đọc thêm

Vấn đề hôm nay: Người trẻ bước ra khỏi “vùng an toàn” – tại sao không?

Vấn đề hôm nay: Người trẻ bước ra khỏi “vùng an toàn” – tại sao không?

Hiện nay, có không ít người trẻ khi lập nghiệp thường lựa chọn sự ổn định, vận hành cuộc sống theo lối mòn truyền thống, để đổi lấy sự an toàn. Vậy phải làm gì để người trẻ bước ra khỏi “vùng an toàn” để bứt phá? Và nếu phá bỏ giới hạn của chính mình thì cần những điều kiện gì? Nội dung này sẽ được phân tích trong chương trình "Vấn đề hôm nay" của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Nữ cán bộ giữ "3 vai" nơi làng biển

Nữ cán bộ giữ "3 vai" nơi làng biển

Thôn Phú Nghĩa (xã Lộc Hà, Hà Tĩnh) hôm nay đổi thay rõ nét với sự khang trang, khởi sắc. Kết quả đó có hành trình tâm huyết khơi dậy sức dân của chị Hoàng Thị Tương - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban Công tác mặt trận, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn.
Tấm vé xe đặc biệt mang hơi ấm của lòng nhân ái

Tấm vé xe đặc biệt mang hơi ấm của lòng nhân ái

Hơn 15 năm qua, những tấm vé xe buýt miễn phí của Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết, tiếp thêm nghị lực cho những hoàn cảnh khó khăn vững vàng hơn trong cuộc sống.
Trình Chính phủ phương án tăng lương trong tháng 5

Trình Chính phủ phương án tăng lương trong tháng 5

Chính phủ hạn định trong tháng 5, Bộ Nội vụ cần hoàn thành Nghị định về điều chỉnh lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và đối tượng liên quan để áp dụng từ 1/7/2026.
Hiện đại hóa dự báo để ứng phó thiên tai ngày càng cực đoan

Hiện đại hóa dự báo để ứng phó thiên tai ngày càng cực đoan

Thiên tai tại Hà Tĩnh ngày càng cực đoan, khó lường dưới tác động của biến đổi khí hậu. Trước thực tế đó, việc nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo bằng công nghệ hiện đại được xem là giải pháp then chốt giúp giảm thiểu thiệt hại, bảo vệ an toàn cho người dân.
Tôi là giáo viên của trẻ đặc biệt

Tôi là giáo viên của trẻ đặc biệt

Gần 5 năm đồng hành cùng trẻ đặc biệt, chị Bùi Thị Yến (xã Đông Kinh, Hà Tĩnh) trở thành điểm tựa của nhiều gia đình. Bằng sự kiên trì và yêu thương, chị lặng lẽ mở cánh cửa hòa nhập cho các em.
Trường THPT Lý Tự Trọng: 60 năm thắp lửa tri thức trên vùng quê hiếu học

Trường THPT Lý Tự Trọng: 60 năm thắp lửa tri thức trên vùng quê hiếu học

Giữa miền quê Thạch Hà (Hà Tĩnh) giàu truyền thống hiếu học, có một mái trường đã bền bỉ thắp sáng ngọn lửa tri thức suốt sáu thập kỷ. Đó là hành trình của biết bao thế hệ thầy cô tâm huyết, tận tụy cống hiến, của những lớp học trò khát khao vươn lên và niềm tự hào về ngôi trường mang tên người anh hùng Lý Tự Trọng.