(Baohatinh.vn) - Nước lũ trên địa bàn huyện Vũ Quang đang dần rút. Theo đó, các địa phương nhanh chóng bắt tay khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.
Đến chiều 17/10, mực nước lũ trên địa bàn huyện Vũ Quang đã rút xuống, nhưng một số địa phương vẫn đang bị ngập sâu
Ngành điện lực huyện đã khắc phục và cấp điện trở lại cho 2 xã Đức Liên và Đức Hương; một số thôn của xã Đức Lĩnh và Đức Bồng; riêng xã Đức Giang vẫn đang cắt điện hoàn toàn để đảm bảo an toàn cho người dân.
Để đảm bảo vệ sinh môi trường, trước đó, Trung tâm Y tế dự phòng huyện đã cung cấp 24.000 viên aquatap, 50.000 viên CloraminB và 35kg Cloramin bột cho các trạm y tế để cung cấp cho người dân. Sau khi nước rút, Trung tâm sẽ tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại các trường học, trạm y tế, nhà văn hoá cộng đồng, chợ, nơi dân cư tập trung đông, đảm bảo môi trường sau lũ.
GV Trường THCS Bồng - Lĩnh (Vũ Quang) dọn dẹp trường lớp
Với phương châm "nước rút đến đâu làm vệ sinh môi trường đến đó", trong chiều 17/10, một số trường học trên địa bàn đã huy động thầy cô giáo, phụ huynh học sinh đến dọn dẹp, lau chùi nhà cửa, bàn ghế. Thầy giáo Nguyễn Thanh Hải – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Vũ Quang cho biết: Toàn huyện có 16 điểm trường bị cô lập, trong đó có 5 trường học bị ngập nước (3 trường ở Đức Lĩnh, 2 trường ở Đức Giang). Phòng đã chỉ đạo các nhà trường triển khai công tác dọn dẹp, vệ sinh môi trường, nạo vét bùn lầy.
Phòng GD&ĐT huyện cũng chỉ đạo xây dựng kế hoạch dạy bù phù hợp, đảm bảo chương trình dựa trên khung kế hoạch và thời gian bị gián đoạn.
Do chưa có hệ thống nước sạch tập trung, nước giếng khoan, giếng đào, lại bị nhiễm phèn, nhiễm mặn, nhiều xã ven đô TP Hà Tĩnh đang thiếu nước sạch phục vụ đời sống, sinh hoạt.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng đề xuất Công ty Kensys Thái Lan hỗ trợ Hà Tĩnh trải nghiệm công nghệ khám bệnh bằng trí tuệ nhân tạo để đánh giá, nghiên cứu.
Theo các bác sĩ ở Hà Tĩnh, việc sử dụng chất cấm để ngâm giá đỗ không chỉ ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại đến sức khỏe cộng đồng.
Cục An toàn Thực phẩm đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố phối hợp với cơ quan có thẩm quyền thu hồi toàn bộ 12 sản phẩm thực phẩm, dinh dưỡng (dạng sữa bột) là hàng giả đang còn trên thị trường.
Với nhiều giải pháp hiệu quả, sáng tạo, các trường học ở Hà Tĩnh đã bồi đắp tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy sự nỗ lực học tập, rèn luyện, cống hiến cho học sinh.
Trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng cạnh tranh, nhiều sinh viên ở Hà Tĩnh lựa chọn học song ngành như một cách để mở rộng tri thức, trang bị kỹ năng và nhân đôi cơ hội việc làm trong tương lai.
Quá trình thực hiện bệnh án điện tử, các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh gặp không ít khó khăn. Trong đó, chi phí CNTT chưa được kết cấu vào giá dịch vụ khám chữa bệnh là rào cản lớn.
Tại lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân, các địa phương đã hỗ trợ hàng trăm triệu đồng xây dựng "Mái ấm công đoàn" cho công nhân khó khăn.
Các xã vùng sâu, vùng xa ở Hương Khê (Hà Tĩnh) đang đối mặt với khó khăn trong xóa nhà tạm khi giá vật liệu tăng cao, thiếu nhân công do xây dựng nhiều công trình cùng thời điểm.
Bộ Y tế hướng dẫn người dân cách tra cứu số đăng ký và mẫu nhãn thuốc đã được cấp phép nhằm xác định rõ nguồn gốc thuốc. Thông tin được Báo Hà Tĩnh đăng tải giúp người dân nâng cao ý thức trong việc sử dụng thuốc an toàn và hợp pháp.
Hội thi nhằm tạo sân chơi trí tuệ, bổ ích cho học sinh yêu thích tiếng Anh, góp phần đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp dạy học cho cấp tiểu học tại Vũ Quang (Hà Tĩnh).
Để chuẩn bị cho năm học mới 2025 -2026, Trường Hội nhập Quốc tế Ischool Hà Tĩnh tuyển dụng một số giáo viên với số lượng, tiêu chuẩn và kế hoạch như sau:
Những ngày đầu hạ, chúng tôi về với Quảng Trị, nơi ghi dấu nỗi đau chia cắt 2 miền Nam - Bắc, nơi chí căm thù, sức mạnh quật khởi của quân và dân ta đã làm nên những chiến công lẫy lừng.
Kết thúc Hội thi Giáo viên dạy giỏi mầm non cấp tỉnh Hà Tĩnh năm học 2024-2025, huyện Hương Sơn có 16/18 giáo viên đạt giải, nằm trong top các địa phương đứng đầu toàn tỉnh.
Cô bé Võ Thảo Trúc (Can Lộc, Hà Tĩnh) gây ấn tượng mạnh tại gameshow “Ô cửa tiếng Anh” mùa 2 với phần thuyết trình đầy cảm xúc, giành trọn 3 điểm 10 từ Ban Giám khảo.
Theo quy định, buôn bán thuốc chữa bệnh là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Tuy nhiên, nhiều cơ sở kinh doanh thuốc tây ở Hà Tĩnh lại không giấy phép, không bán thuốc theo đơn...
Chiến tranh đã lùi xa, những cựu chiến binh Sư đoàn 341 năm xưa ở Hà Tĩnh vẫn sát cánh cùng nhau viết tiếp câu chuyện về nghĩa tình đồng đội đầy xúc động giữa đời thường.
Việc tổ chức kỳ thi thử nhằm tạo điều kiện để học sinh lớp 12 ở Hà Tĩnh kiểm tra kiến thức, kỹ năng, chuẩn bị tốt tâm lý, phương pháp làm bài trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025.
Nhiều trường học tại huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, không đạt chuẩn về cơ sở vật chất, ảnh hưởng trực tiếp đến việc giảng dạy và học tập của giáo viên, học sinh.
Các cựu chiến binh Sư đoàn 341 của Hà Tĩnh nguyện hứa giữ vững phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, phát huy vai trò trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước thời kỳ mới.
Trẻ ở độ tuổi dậy thì với những thay đổi mạnh mẽ về tâm sinh lý khiến không ít phụ huynh phải loay hoay với việc giải quyết nhiều vấn đề nảy sinh trong giai đoạn “khủng hoảng” này.