Vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3: Tìm thấy thêm 1 thi thể nạn nhân

Thi thể nạn nhân được tìm thấy tại khu vực suối gần Thủy điện Rào Trăng 3 và đang được đưa ra ngoài để làm thủ tục xác định danh tính, sau đó sẽ bàn giao cho gia đình mai táng.

Vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3: Tìm thấy thêm 1 thi thể nạn nhân

Hiện trường sạt lở núi tại Thủy điện Rào Trăng 3. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 23/10, lực lượng Quân khu 4 đã tìm thấy thêm một thi thể trong vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Thi thể nạn nhân được tìm thấy tại khu vực suối gần Thủy điện Rào Trăng 3 và đang được đưa ra ngoài để làm thủ tục xác định danh tính, sau đó sẽ bàn giao cho gia đình mai táng.

Như vậy, tính đến 10 giờ ngày 23/10, đã có tổng cộng 3 thi thể công nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3 được tìm thấy.

Cũng trong sáng cùng ngày, lực lượng công binh Quân khu 4 đã hoàn tất việc phá tảng đá lớn khoảng 30m3 án ngự trên tuyến đường 71 đoạn từ Thủy điện Rào Trăng 4 (huyện Phong Điền) đến Thủy điện Rào Trăng 3.

Trước diễn biến thời tiết thuận lợi, không mưa, các lực lượng tìm kiếm đang tích cực triển khai tìm kiếm theo phương án đào từ trên xuống dưới.

Chó nghiệp vụ cũng được đưa vào khu vực Thủy điện Rào Trăng 3 để hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân mất tích; đồng thời đẩy mạnh tìm kiếm tại chỗ bằng các phương tiện hiện có kết hợp tăng cường lực lượng, phương tiện bằng đường bộ, đường thủy vào.

Tại tuyến đường 71, với phương châm thông đường đoạn nào thì xe vào đến đó, lực lượng, phương tiện và thiết bị được tăng cường tiến độ thi công thông tuyến từ km 12 vào Thủy điện Rào Trăng 3 (có sạt lở) để đưa các phương tiện vào phục vụ tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Ngoài ra, lực lượng thuộc Sở Giao thông Vận tải tích cực phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp tục lấp đá, đất cát đóng bao, trải bạt lót nền, xếp rọ đá chống sạt lở, đổ nền mặt đường... và thông đường 71./.

Theo Mai Trang (TTXVN/Vietnam+)

Đọc thêm

Đừng chủ quan khi trẻ nhỏ bị viêm VA, viêm amidan

Đừng chủ quan khi trẻ nhỏ bị viêm VA, viêm amidan

Với suy nghĩ “viêm VA, viêm amidan chỉ là bệnh vặt”, nhiều phụ huynh đã bỏ qua việc theo dõi và điều trị cho trẻ. Theo các bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh), điều này không chỉ gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe hệ hô hấp, giấc ngủ và mà còn cả đến sự phát triển toàn diện của trẻ.
Tôi là thầy dạy bơi miễn phí

Tôi là thầy dạy bơi miễn phí

Khi ngày làm việc ở Công an xã Phúc Trạch (Hà Tĩnh) khép lại, Thượng úy Ngô Đăng Đức và đồng đội lại đứng lớp huấn luyện bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn.
Để những phần mộ vô chủ không còn lạnh lẽo

Để những phần mộ vô chủ không còn lạnh lẽo

Định kỳ, hội viên Hội Người cao tuổi xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) có mặt tại nghĩa trang để quét dọn, thắp hương cho các phần mộ vô chủ, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.
“Đỏ mắt” tìm lao động giữa mùa kinh doanh

“Đỏ mắt” tìm lao động giữa mùa kinh doanh

Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ tại Hà Tĩnh đang gặp khó khăn trong tuyển dụng lao động. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh và chất lượng phục vụ khách hàng.
Vinwonders phối hợp mang mùa hè ý nghĩa đến thiếu nhi cả nước

Vinwonders phối hợp mang mùa hè ý nghĩa đến thiếu nhi cả nước

Thông qua việc tài trợ hàng ngàn suất trải nghiệm vui chơi và đồng hành cùng Quỹ Khuyến học, các sở GD&ĐT địa phương, VinWonders mong muốn tiếp thêm động lực cho học sinh tiêu biểu, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, đồng thời mang đến cho các em một mùa hè giàu trải nghiệm và đáng nhớ.
"Chia lửa" cùng học sinh lớp 12

"Chia lửa" cùng học sinh lớp 12

Giai đoạn cuối cùng của đợt ôn tập kiến thức chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, các thầy cô giáo ở Hà Tĩnh đang dốc toàn lực, đồng hành với học sinh lớp 12 bằng nhiều giải pháp.
Để trẻ em hạnh phúc, an toàn trong kỷ nguyên số

Để trẻ em hạnh phúc, an toàn trong kỷ nguyên số

Với chủ đề “Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững bước trong kỷ nguyên số”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2026 tại Hà Tĩnh tiếp tục khẳng định sự quan tâm của các cấp, ngành và toàn xã hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo ung thư phổi do thuốc lá

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo ung thư phổi do thuốc lá

Ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư có tỷ lệ mắc và tử vong cao hàng đầu hiện nay. Đáng nói, nhiều trường hợp mắc bệnh có liên quan đến việc hút thuốc lá hoặc hít phải khói thuốc thụ động. Bác sĩ CKI Bùi Thiên Cường, Khoa Ung bướu - Y học hạt nhân, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp những thắc mắc trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Tạm dừng xây tháp gạch, lo dựng bảo tháp lòng người

Tạm dừng xây tháp gạch, lo dựng bảo tháp lòng người

Giữa cái nắng gay gắt của miền Trung tháng 5, bên ngôi chính điện còn dang dở của chùa Vĩnh (thôn Liên Tân, xã Đồng Lộc, Hà Tĩnh) vang lên tiếng cười rộn rã của 22 đứa trẻ kém may mắn. Ở nơi ấy, một vị tăng sĩ trẻ đã quyết định tạm gác việc dựng xây những khối gạch đá để chọn cho mình một hành trình gian nan nhưng lặng thầm: nuôi dưỡng những mầm xanh và dựng nên tòa bảo tháp của lòng nhân ái.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!