(Baohatinh.vn) - Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa tiếp nhận 1 cá thể chà vá chân nâu quý hiếm từ Hạt Kiểm lâm huyện Thạch Hà trong tình trạng sức khỏe tốt.
Cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Thạch Hà bàn giao cá thể chà vá chân nâu cho Vườn Quốc gia Vũ Quang.
Sáng nay (12/4), Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận 1 cá thể chà vá chân nâu (tên khoa học là Pygathrix nemaeus) có trọng lượng 14 kg do Hạt Kiểm lâm huyện Thạch Hà bàn giao.
Chà vá chân nâu là loài động vật thuộc nhóm IB được quy định trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.
Cá thể chà vá chân nâu có trọng lượng 14 kg.
Được biết, cá thể chà vá chân nâu này được Hạt Kiểm lâm huyện Thạch Hà tiếp nhận từ một người dân (ở thôn 11. xã Thạch Xuân) giao nộp vào ngày 12/4/2022. Nhận thấy đây là loài động vật nguy cấp, quý hiếm, sau khi tiếp nhận, đơn vị đã liên hệ và bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để thả về môi trường tự nhiên.
Sau khi tiếp nhận, Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp tục nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe và bảo vệ theo quy định để sớm thả cá thể chà vá chân nâu trở lại hòa nhập với cuộc sống hoang dã.
Trước thềm năm học 2026–2027, nhiều trường học ở Hà Tĩnh được đầu tư xây mới và sửa chữa đồng bộ, góp phần tạo môi trường giáo dục khang trang, đáp ứng tốt hơn yêu cầu dạy và học.
Chủ trương sắp xếp lại hệ thống trường học đang mở ra những thay đổi trong đội ngũ cán bộ quản lý. Với tinh thần trách nhiệm và tình yêu nghề, nhiều hiệu trưởng ở Hà Tĩnh sẵn sàng đảm nhận vị trí công tác mới.
Các mô hình trường học mới ở phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đã góp phần thúc đẩy đổi mới giáo dục nhưng vẫn cần được hoàn thiện để đáp ứng yêu cầu thực tiễn và phát huy hiệu quả bền vững.
Dự thảo mới của Bộ Y tế đề xuất mở rộng quyền lợi bảo hiểm y tế (BHYT), cho phép 7 nhóm người được khám chữa bệnh tại nhà và vẫn được Quỹ BHYT chi trả.
Thời tiết giao mùa khiến virus Adeno bùng phát, gây sốt cao, ho, đau mắt ở trẻ. Để nhận biết và chăm sóc đúng cách, ThS.BS Trần Viết Thành - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Giữa "ma trận" thông tin thật, giả về sức khỏe, nhiều người dân Hà Tĩnh đã phải trả giá đắt vì đặt niềm tin sai chỗ, tạo cơ hội cho những kẻ trục lợi móc túi.
(Dân trí) - Con của Hiệu trưởng Trường THPT Lê Trực, tỉnh Quảng Trị cùng 4 thí sinh khác bị hủy toàn bộ các bài thi, môn thi ở kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026.
Tình trạng thiếu nước sinh hoạt kéo dài nhiều năm khiến hơn 1.200 hộ dân tại xã Việt Xuyên (Hà Tĩnh) gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, mong mỏi sớm có nguồn nước sạch ổn định.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Quyết định số 1468/QĐ-TTg ngày 31/7/2026 giao chỉ tiêu thực hiện bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) cho UBND các tỉnh, thành phố giai đoạn 2026-2030. Đây được xem là bước đi quan trọng nhằm hiện thực hóa mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân vào năm 2030.
Mặc dù nhiều địa điểm công cộng tại Hà Tĩnh, đặc biệt là các cơ sở y tế đã lắp đặt biển cấm hút thuốc lá, song tình trạng người dân thản nhiên hút thuốc vẫn diễn ra khá phổ biến.
Cùng với công tác kết nối cội nguồn, xây dựng gia phả, Hội đồng Trần tộc tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai hiệu quả nhiều hoạt động khuyến học, mừng thọ và an sinh xã hội trên địa bàn.
Đề xuất bỏ quy định bắt buộc công chứng, chứng thực về đất đai được kỳ vọng sẽ đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm chi phí và thời gian cho người dân, nhưng cũng đặt ra nhiều băn khoăn về nguy cơ phát sinh tranh chấp và rủi ro pháp lý.
Sau khi cơ quan chức năng phân tích, làm rõ, ông Trần Văn Phú ở xã Hương Xuân (Hà Tĩnh) đã thống nhất với phương án hỗ trợ 30 triệu đồng để sửa chữa nhà ở.
Hội nghị trang bị kiến thức, kỹ năng quản lý học sinh nội trú, tài sản công, y tế học đường và xử lý các tình huống phát sinh, đáp ứng yêu cầu thực tiễn cho cán bộ quản lý, giáo viên.
Đến nay, ổ dịch sốt xuất huyết tại phường Vũng Áng (Hà Tĩnh) đã ghi nhận tổng cộng 113 ca mắc, trong đó, ca bệnh gần nhất được phát hiện vào ngày 30/7.
Bắt đầu từ tháng 8/2026 nhiều chính sách mới liên quan đến thủ tục hành chính sẽ có hiệu lực, như: Miễn, giảm phí làm thủ tục hành chính cho người có VNeID mức 2 tích hợp đủ 5 loại giấy tờ; chở trẻ em trên xe ô tô không có ghế an toàn sẽ bị phạt cảnh cáo...
Hà Tĩnh xác định tiếp tục đổi mới công tác khuyến học, khuyến tài, nhân rộng các mô hình học tập tiêu biểu và xây dựng xã hội học tập đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.
Nhiều người ở Hà Tĩnh vì tin vào lời mời gọi "việc nhẹ, lương cao" đã trở thành nạn nhân của các đường dây mua bán người, để lại những hệ lụy nặng nề cho bản thân và gia đình.
Quy chế phối hợp giữa Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ) và BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh có nhiều nội dung thiết thực về quản lý tài chính công đoàn, phát triển dịch vụ ngân hàng và an sinh xã hội.
Từ hỗ trợ sinh kế, xây dựng nhà ở đến đồng hành trong sản xuất, những người lính biên phòng Hà Tĩnh đang góp sức giúp người dân vùng biên từng bước thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu giao ngành giáo dục giữ ổn định phương án thi tốt nghiệp THPT, tăng giám sát để ngăn gian lận và thận trọng chuẩn bị việc thi trên máy tính.
Sau khi thăm khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh – thành viên Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, hai thiếu nữ 16 tuổi được chẩn đoán mắc hội chứng Mayer–Rokitansky–Küster–Hauser (MRKH).
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!