Hà Tĩnh tiếp tục nắng nóng gay gắt

(Baohatinh.vn) - Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh dự báo, từ ngày 19 - 21/6, nhiều nơi nắng nóng gay gắt, miền núi có nơi đặc biệt gay gắt.

Hà Tĩnh tiếp tục nắng nóng gay gắt

Nhiều nơi ở Hà Tĩnh xảy ra nắng nóng gay gắt trong ngày hôm nay (18/6).

Ngày hôm qua (17/6), toàn tỉnh đã xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày các khu vực phổ biến 36,3 – 37,8°C; thời gian có nhiệt độ trên 35,0°C, phần lớn các khu vực đều kéo dài từ 12 - 16h; độ ẩm thấp nhất dao động từ 37 - 50%.

Dự báo: hôm nay (18/6), nắng nóng gia tăng về cường độ, nhiều nơi trong tỉnh nắng nóng gay gắt; nhiệt độ cao nhất các khu vực phổ biến 36 - 38°C, khu vực Hương Khê trên 380C; độ ẩm thấp nhất ngày 40 - 50%; thời gian có nhiệt độ trên 35°C từ 11 - 17 giờ; gió Tây Nam cấp 3, cấp 4, phía Nam cấp 5, giật cấp 6.

Từ ngày 19 - 21/6, nhiều nơi nắng nóng gay gắt, miền núi có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ cao nhất trong đợt nắng nóng này dự báo ở mức 37 - 39°C, có nơi trên 390C; độ ẩm thấp nhất 40 - 50%; thời gian có nhiệt độ trên 35°C nhiều khu vực kéo dài từ 11 - 18 giờ; gió Tây Nam cấp 4, phía Nam cấp 5, giật cấp 6.

Cảnh báo: đợt nắng nóng này còn khả năng kéo dài nhiều ngày; tuy nhiên, sau ngày 22/6, cường độ nắng nóng sẽ suy giảm.

Cảnh báo tác động của nắng nóng:

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp, gió Tây Nam thổi mạnh nên cần đề phòng nguy cơ cháy rừng, nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu ở nền nhiệt độ cao.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Đọc thêm

Hành trình tìm lại cuộc sống bình thường

Hành trình tìm lại cuộc sống bình thường

Sau tai nạn, bệnh tật, có những người từng nghĩ mình sẽ phải sống phần đời còn lại với chiếc xe lăn, với đôi tay, đôi chân không còn "nghe" theo ý muốn. Nhưng tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh, hành trình trở về cuộc sống bình thường đang được bắt đầu từ những điều rất nhỏ: một cử động của bàn tay, một lần tự đứng lên và những bước đi đầu tiên.
Đại sứ của những trang sách

Đại sứ của những trang sách

Từ tình yêu những trang sách, em Trần Thị Hương Giang - lớp 3A2, Trường Tiểu học Đan Trường, xã Đan Hải (Hà Tĩnh) đã kể câu chuyện đẹp và giành giải nhất Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc" năm 2026.
Nghị lực từ những "chiến binh da cam"

Nghị lực từ những "chiến binh da cam"

Vượt lên mất mát, nhiều nạn nhân chất độc da cam tại Hà Tĩnh vẫn kiên cường lao động, phát triển kinh tế và trở thành những tấm gương sáng về ý chí, nghị lực trong cuộc sống
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam ở Hà Tĩnh

Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam ở Hà Tĩnh

Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ nhưng nỗi đau da cam vẫn chưa khép lại. Những di chứng của cuộc chiến tranh hóa học vẫn âm thầm hiện hữu trong nhiều số phận, nhiều gia đình qua các thế hệ ở Hà Tĩnh. Xoa dịu nỗi đau ấy không chỉ là sự tri ân quá khứ mà còn là trách nhiệm của thế hệ hôm nay.
Đi qua mất mát để gieo mùa yêu thương

Đi qua mất mát để gieo mùa yêu thương

Nửa thế kỷ sau chiến tranh, những di chứng chất độc da cam vẫn âm thầm đeo đẳng nhiều gia đình ở Hà Tĩnh. Nhưng cũng từ những mất mát ấy, không ít nạn nhân đã gượng dậy, cần mẫn lao động, gìn giữ mái ấm và sống có ích cho cộng đồng.
Trước mùa mưa lũ: Để "4 tại chỗ" không chỉ nằm trên phương án

Trước mùa mưa lũ: Để "4 tại chỗ" không chỉ nằm trên phương án

Hà Tĩnh là địa phương thường xuyên chịu tác động của bão, mưa lũ nên công tác phòng, chống thiên tai luôn được chuẩn bị từ sớm theo phương châm "4 tại chỗ". Tuy nhiên, để phương châm này thực sự phát huy hiệu quả, điều quan trọng không chỉ là xây dựng phương án mà còn phải bảo đảm đủ lực lượng, phương tiện, vật tư và kỹ năng ứng phó ngay từ cơ sở.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!