(Baohatinh.vn) - Sáng 27/4, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ phát động Tháng công nhân và tôn vinh công nhân lao động tiêu biểu năm 2018.

Hà Tĩnh tôn vinh 50 công nhân lao động tiêu biểu

Sáng 27/4, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ phát động Tháng công nhân và tôn vinh công nhân lao động tiêu biểu năm 2018.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh, lãnh đạo các sở, ban, ngành và gần 500 công nhân, lao động đại diện cho hơn 125.000 người lao động (NLĐ) toàn tỉnh tham dự buổi lễ.

ha tinh ton vinh 50 cong nhan lao dong tieu bieu

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại lịch sử ngày Quốc tế Lao động 1/5 gắn với lịch sử đấu tranh của giai cấp công nhân thế giới; quá trình hình thành và phát triển của giai cấp công nhân Việt Nam qua các thời kỳ. Đồng thời, khẳng định những cống hiến, đóng góp to lớn của các thế hệ giai cấp công nhân Việt Nam và công đoàn trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

ha tinh ton vinh 50 cong nhan lao dong tieu bieu

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Danh đọc diễn văn buổi lễ.

Hà Tĩnh hiện có trên 125.000 công nhân, lao động (CNLĐ), trên 6.000 doanh nghiệp, hàng năm đóng góp trên 80% tổng số thu ngân sách của tỉnh.

Trong những năm qua, đội ngũ CNLĐ và doanh nghiệp Hà Tĩnh không ngừng lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng, có mặt trong tất cả các lĩnh vực, ngành nghề; là lực lượng quan trọng, đi đầu trong sự nghiệp CNH-HĐH quê hương, đất nước.

ha tinh ton vinh 50 cong nhan lao dong tieu bieu

Anh Nguyễn Văn Tuấn - công nhân Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh - đại diện cho CNLĐ chia sẻ cảm xúc trong buổi lễ tôn vinh lao động tiêu biểu.

Từ các phong trào thi đua yêu nước trong đội ngũ CNLĐ và hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu. Nhiều sáng kiến kỹ thuật của công nhân đã được áp dụng vào quá trình sản xuất, giúp tiết kiệm nguồn nguyên liệu, chi phí và thời gian lao động, làm lợi cho nhà nước và doanh nghiệp.

ha tinh ton vinh 50 cong nhan lao dong tieu bieu

Ký kết hợp tác giữa LĐLĐ tỉnh và các đơn vị phối hợp nhằm đảm bảo quyền lợi cho công nhân lao động.

Tại buổi lễ, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã phát động Tháng công nhân năm 2018, trong đó tập trung một số nội dung trọng tâm như: Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tổ chức các hoạt động thiết thực để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn"; tuyên truyền các chính sách pháp luật liên quan đến người lao động; phát động các phong trào thi đua yêu nước, lao động sáng tạo, nâng cao thu nhập và đời sống cho CNLĐ; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh…

ha tinh ton vinh 50 cong nhan lao dong tieu bieu

ha tinh ton vinh 50 cong nhan lao dong tieu bieu

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng trao bằng khen của UBND tỉnh và chúc mừng 50 CNLĐ được tôn vinh năm 2018.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh chúc mừng và biểu dương những thành tích mà đội ngũ CNLĐ, doanh nghiệp tỉnh nhà đạt được thời gian qua; đồng thời khẳng định vai trò của lực lượng này trong sự phát triển chung của tỉnh nhà.

ha tinh ton vinh 50 cong nhan lao dong tieu bieu

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị thời gian tới, các DN và tổ chức công đoàn cần có kế hoạch cụ thể để nỗ lực sản xuất, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động. Bên cạnh đó, LĐLĐ các cấp tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chủ trương nhằm xây dựng đội ngũ CNLĐ.

Các cấp công đoàn tiếp tục quan tâm đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, lấy đoàn viên, người lao động làm trung tâm; nắm chắc tâm tư, nguyện vọng, đời sống của CNLĐ, hỗ trợ người lao động về tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đặc biệt là công đoàn khu vực ngoài nhà nước…

ha tinh ton vinh 50 cong nhan lao dong tieu bieu

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao biểu trưng tiền hỗ trợ mái ấm công đoàn.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh cũng đề nghị tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát của cơ quan chức năng đối với người sử dụng lao động; người lao động cần tích cực lao động sản xuất, không ngừng sáng tạo, tạo ra nhiều sản phẩm giá trị.

Tại buổi lễ, 50 CNLĐ tiêu biểu vinh dự được UBND tỉnh tặng bằng khen lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2017- 2018; LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây dựng 10 nhà "Mái ấm công đoàn" và trao 30 suất quà cho lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ngân Giang


Ngân Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]