(Baohatinh.vn) - Sáng nay (15/4), tại lễ kỷ niệm 50 năm ngày hy sinh 53 liệt sỹ Tiểu đoàn 351, Trung đoàn 5 Hải Phòng được tổ chức tại xã Vĩnh Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), các đại biểu tiến hành cắt băng khánh thành Cầu Nhe.
Lãnh đạo Sở GTVT TP Hải Phòng và tỉnh Hà Tĩnh, huyện Can Lộc cùng các CCB Trung đoàn Yên Tử, thân nhân các anh hùng liệt sỹ dâng hương tại Miếu thờ các liệt sỹ.
Ngày 11/3/1968, Tiểu đoàn 351, Trung đoàn 5 Hải Phòng (trước đây gọi là Trung đoàn Yên Tử) sau khi hoàn thành huấn luyện tại Yên Tử, nhận lệnh vào miền Nam chiến đấu. Sau hơn 1 tháng hành quân, trưa ngày 15/4/1968, khi đơn vị vừa đến Cầu Nhe thì bị máy bay địch phát hiện và trút bom vào giữa đội hình làm 53 chiến sỹ hi sinh.
Năm 2005, theo nguyện vọng của bà con nhân dân xã Vĩnh Lộc, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Yên Tử và thân nhân các liệt sĩ, Nhà bia - Miếu thờ các liệt sỹ hy sinh tại Cầu Nhe đã được xây dựng. Ngày 27/01/2014, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có quyết định công nhận Nhà bia - Miếu thờ liệt sĩ Cầu Nhe là Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.
Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Nhe.
Trong dịp kỷ niệm 50 năm ngày hi sinh của các liệt sỹ, huyện Can Lộc đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành cầu Nhe. Công trình có chiều dài 24m, rộng 10m, tổng vốn đầu tư 11,5 tỷ đồng, do UBND huyện Can Lộc làm chủ đầu tư. Việc đưa công trình vào sử dụng giúp nhân dân địa phương đi lại thuận lợi.
Trao quà cho thân nhân các liệt sỹ.
Nhân dịp này, Sở Giao thông Vận tải TP Hải Phòng đã trao tặng xã Vĩnh Lộc 10 triệu đồng và 53 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho thân nhân 53 anh hùng liệt sỹ, 100 suất quà (mỗi suất quà 500 ngàn đồng) cho các hộ nghèo, gia đình chính sách huyện Can Lộc. UBND quận Hồng Bàng và huyện An Dương, TP Hải Phòng đã trao 40 suất quà (500 ngàn/suất) cho các gia đình chính sách trên địa bàn và quà lưu niệm cho khu di tích lịch sử Cầu Nhe.
Điều dưỡng được coi là một “mắt xích” quan trọng trong quá trình điều trị bệnh. Và, ở những nơi đặc biệt của ngành Y tế Hà Tĩnh, đội ngũ điều dưỡng viên như phương thuốc kỳ diệu.
Tuyên truyền, đặt biển cảnh báo nguy hiểm, mở lớp dạy bơi miễn phí… là những giải pháp mà huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh) đã và đang rốt ráo triển khai để phòng chống đuối nước.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện 61/CĐ-TTg ngày 10/5/2025 về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, bảo đảm biên chế giáo viên mầm non, phổ thông và nghỉ hè cho trẻ em, học sinh năm 2025.
Học sinh khối 12 cùng đội ngũ giáo viên các trường học ở Hà Tĩnh đang nỗ lực tối đa chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 để "về đích" thành công.
Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, hơn 250 đoàn viên, thanh niên đã sôi nổi tham gia ngày hội hiến máu của Đoàn Thanh niên UBND tỉnh Hà Tĩnh.
Chương trình được tổ chức với mục tiêu giúp học sinh Hà Tĩnh “gỡ rối” tâm lý trong thời điểm căng thẳng nhất của năm học, tự tin hướng tới kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Theo bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), trường hợp dây rốn quấn cổ khá phổ biến trong 3 tháng cuối của thai kỳ, tuy nhiên quấn 5 vòng lại là trường hợp khá hiếm gặp.
Trong suốt chặng đường phát triển của ngành Y tế Hà Tĩnh, đội ngũ điều dưỡng là "người đồng hành" tin cậy của bệnh nhân, cánh tay đắc lực của các bác sỹ trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.
Thông tin lòng se điếu – một món ăn hiếm và đắt đỏ có thể bị làm giả, tẩm ướp hoá chất để có số lượng lớn khiến người tiêu dùng Hà Tĩnh hoang mang, lo lắng về an toàn thực phẩm.
Qua thăm khám và làm các xét nghiệm, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh nhận định, khí máu của bệnh nhân có tình trạng toan chuyển hóa nặng do uống rượu.
Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, chính quyền các cấp Hà Tĩnh phải xác định rõ trách nhiệm của mình trong công tác bảo vệ môi trường, xem đây không chỉ là trách nhiệm của lực lượng chuyên trách.
Nhiều ngư dân Hà Tĩnh vay vốn theo Nghị định 67 đóng tàu vươn khơi nhưng thua lỗ, nợ chồng chất, không có khả năng trả ngân hàng dù đã có bản án thi hành.
Bệnh viện quốc tế Vinh vừa công bố tên gọi mới: Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh (thuộc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ) - nằm trên địa bàn phường Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An.
Đây là lần thi khảo sát nhằm giúp các trường học ở Hà Tĩnh đánh giá chất lượng học sinh lớp 9, từ đó điều chỉnh kế hoạch ôn tập trước Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2025-2026.
Ngành y tế đang lấy ý kiến sửa đổi Luật Bảo hiểm y tế (BHYT), nhằm tiến tới cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh miễn phí cho toàn dân, theo chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Giữa bối cảnh nền kinh tế còn nhiều thách thức, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh vẫn luôn nỗ lực duy trì sản xuất và chăm lo tốt nhất đời sống người lao động.
Cần mẫn với vai trò tuyên truyền viên, tích cực đưa chính sách dân số đến gần người dân, song mức phụ cấp dành cho cộng tác viên dân số ở Hà Tĩnh vẫn chưa tương xứng.
Sở Nội vụ khẳng định, đến nay, Hà Tĩnh chưa ký kết với Hàn Quốc trong việc thực hiện đưa lao động đi làm việc thời vụ theo hình thức hợp tác giữa các địa phương của hai nước.
Chính sách tinh giản biên chế không áp dụng cứng nhắc với viên chức ngành giáo dục, y tế, nhằm đảm bảo hoạt động ổn định của các đơn vị cung cấp dịch vụ công thiết yếu.
Không chỉ hoàn thành sớm việc xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ người có công, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) còn mở rộng đối tượng hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bằng nguồn xã hội hóa.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng đề nghị các sở, ngành, địa phương, đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ, đảm bảo các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, thi tốt nghiệp THPT tại Hà Tĩnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, minh bạch, đúng quy chế.
Trong bản hùng ca Điện Biên Phủ lẫy lừng năm châu, không thể không nhắc đến sự góp mặt anh dũng, kiên cường của những người con Hà Tĩnh – những chiến sĩ đã vượt núi băng rừng, thầm lặng lập nên chiến công vang dội trên chiến trường khốc liệt.
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu ngành giáo dục, các địa phương chuẩn bị điều kiện để dạy 2 buổi mỗi ngày miễn phí ở bậc tiểu học, THCS, từ năm học 2025-2026.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng vừa ký văn bản chỉ đạo việc tăng cường công tác bảo vệ trẻ em và phòng, chống xâm hại trẻ em, trong đó nhấn mạnh cần xử lý nghiêm các vụ việc xâm hại trẻ em.