(Baohatinh.vn) - Sáng 12/2, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài 2 khoảng phút ghi lại cảnh 2 người phụ nữ túm tóc, đá và tát liên tiếp vào mặt 1 thiếu nữ trước sự chứng kiến của nhiều học sinh và người đi đường.
Hình ảnh được cắt từ video
Sự việc trên xảy ra vào khoảng 11h30p ngày 11/2. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã khẩn trương xác minh, xuống hiện trường triệu tập những người liên quan để làm rõ sự việc.
Tại cơ quan công an, 2 người nữ có hành vi đánh người được xác định là Phùng Thị Khánh Linh (SN 1994) và Phùng Thị Hằng Nga (SN 1999, học sinh lớp 12G Trường THPT Hồng Lĩnh); nữ sinh bị đánh là Lê Tường Uyên (SN 2001, học sinh lớp 10 I, Trường THPT Hồng Lĩnh).
Hình ảnh được cắt từ video
Theo lời khai của bị hại và 2 đối tượng đánh nữ sinh, trước đây bố mẹ Khánh Linh có vay tiền của bố mẹ Uyên. Thấy Linh sau khi đi nước ngoài về có xe máy SH nên Uyên nhắn tin qua Hằng Nga với nội dung đòi nợ. Nhận được tin nhắn, Hằng Nga liền báo lại, bực tức Khánh Linh đã đến trường tìm đánh Uyên.
Hiện, Công an Hồng Lĩnh đang tiếp tục điều tra vụ việc.
Sau khi nhặt được chiếc ví chứa số tiền 12 triệu đồng, em Phạm Hải Đăng (SN ở xã Đan Hải, Hà Tĩnh) đã trình báo cơ quan công an để trả lại người đánh rơi.
Những ngày này, cán bộ ngành BHXH Hà Tĩnh đồng loạt xuống cơ sở, “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
Xây dựng môi trường không khói thuốc đang được Trung tâm Y tế Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) xem là một trong những giải pháp để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho Nhân dân.
Cùng với việc miệt mài ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, học sinh khối 12 ở Hà Tĩnh đang có các hoạt động chia tay mái trường với nhiều cảm xúc đan xen.
Theo khuyến cáo của ngành y tế Hà Tĩnh, với hơn 7.000 chất độc hại, thuốc lá đang âm thầm đe dọa sức khỏe cộng đồng và để lại nhiều nỗi đau, gánh nặng cho không ít gia đình.
Trong không gian hầm hập, ngột ngạt giữa ngày hè, những người thợ rèn ở làng Trung Lương (phường Bắc Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) vẫn bền bỉ quai búa, miệt mài mưu sinh.
Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 được Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức là dịp để nâng cao nhận thức cho toàn xã hội về những tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe.
Báo chí đang đứng trước yêu cầu đổi mới toàn diện cả về tư duy, tổ chức và phương thức tác nghiệp. Tại Hà Tĩnh, quá trình hợp nhất các cơ quan báo chí đang mở ra cơ hội phát triển theo hướng hiện đại, đa nền tảng và cũng đặt ra nhiều thách thức mới đối với đội ngũ người làm báo.
Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đã đến tặng quà, động viên và khích lệ các em ở Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh và các bệnh nhi tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh.
Cùng với nhu cầu tạo mùa hè an toàn, bổ ích cho trẻ, nhiều phụ huynh ở Hà Tĩnh trăn trở chọn cho con các lớp học kỹ năng để kỳ nghỉ hè không trở thành “học kỳ thứ 3".
Dự kiến, nhóm được ưu tiên tiêm miễn phí vaccine HPV gồm: Bé gái từ 9 đến dưới 15 tuổi, tùy theo kế hoạch triển khai từng địa phương, tiêm chủ yếu tại trường học và cơ sở y tế công lập.
Việc chấm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Tĩnh sẽ bắt đầu từ ngày 29/5, kết quả dự kiến công bố trước ngày 11/6. Ngành giáo dục cũng quy định rõ thời gian phúc khảo, nguyên tắc xét tuyển vào các trường THPT công lập và Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.
Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2026, Công đoàn Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, nhằm chăm lo, động viên đoàn viên và người lao động trong toàn đơn vị.
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Tĩnh đã khép lại trong niềm vui, sự nhẹ nhõm của thí sinh, phụ huynh và sự đồng thuận cao của dư luận về một kỳ thi an toàn, nghiêm túc.
Do tác động của biến đổi khí hậu và ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, nắng nóng gay gắt sẽ tiếp tục diễn ra ở nhiều địa phương, nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao.
Khép lại buổi thi đầu tiên vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh năm học 2026 - 2027, hơn 400 thí sinh rời phòng thi với nhiều trạng thái khác nhau: nhẹ nhõm, hồi hộp, tiếc nuối xen lẫn hy vọng...
Sau 150 phút áp lực, căng thẳng chạy đua với thời gian, trưa nay (26/5), hơn 400 thí sinh tham gia 2 môn thi chuyên Toán và Ngữ văn đã hoàn thành buổi thi đầu tiên Kỳ thi vào lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh.
Trước diễn biến phức tạp của bệnh do virus Ebola đang diễn ra ở một số quốc gia, Bộ Y tế hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh do virus Ebola; trong đó bổ sung thêm 6 chủng mới và nhiều quy định khắt khe về cách ly, xử lý ca bệnh...
Đến năm 2030, đảm bảo 90% - 100% cơ quan, đơn vị trên địa bàn Hà Tĩnh tổ chức phổ biến kịp thời, đầy đủ các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan tới quyền, nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động.
Hôm nay (26/5), tại Hội đồng thi Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh và Trường THCS Lê Văn Thiêm (phường Thành Sen), gần 1.500 thí sinh bước vào ngày thi môn chuyên để giành 455 “vé” vào ngôi trường THPT danh giá nhất.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!