Mồ côi bố từ năm lên 4, lại không may mắc căn bệnh xơ gan, sức khỏe của em Nguyễn Thị Loan - học sinh lớp 4A, Trường Tiểu học Thạch Đài (Thạch Hà, Hà Tĩnh) ngày một yếu, ước mơ đến trường của em thêm xa vời.
BVĐK tỉnh Hà Tĩnh vừa ứng dụng thành công kỹ thuật đốt nhiệt sóng cao tần (RFA) trong điều trị ung thư gan dưới sự hướng dẫn và chuyển giao kỹ thuật của TS, BS Hồ Văn Linh - Bệnh viện Trung ương Huế.
Vào dịp Tết, nhiều người thường ăn uống không đúng bữa, bỏ bữa, ăn quá nhiều thực phẩm dầu mỡ, bánh kẹo ngọt, uống quá nhiều rượu bia, chất kích thích... là những nguyên nhân ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. Vậy có cách nào để bảo vệ hệ tiêu hóa trong dịp Tết, các chuyên gia sức khoẻ có những tư vấn cụ thể.
Gần đây xuất hiện thông tin ăn rau muống chưa chín kỹ dẫn đến xơ gan. Thông tin này khiến nhiều người lo lắng bởi rau muống chẻ để sống vẫn ăn kèm với nhiều món như bún riêu, nem rán…Ths.BS Nguyễn Văn Tiến, Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã khẳng định thông tin trên là không có cơ sở.
Bạn cho rằng, ung thư là đáng sợ nhất vì nó gây tử vong nhiều nhất nhưng theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) thì có những “kẻ giết người” khác nguy hiểm hơn vẫn tồn tại xung quanh chúng ta.