Xuất hiện bão giật cấp 10 gần biển Đông

Ở vùng biển ngoài khơi phía Đông Bắc đảo Luzon (Philippines) đang xuất hiện một cơn bão (tên quốc tế là Hato) với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 9-10.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay, ở vùng biển ngoài khơi xa phía đông bắc đảo Luzon (Philippines) có một cơn bão (tên quốc tế là Hato) đang hoạt động.

xuat hien bao giat cap 10 gan bien dong

Vị trí và đường đi của cơn bão

Hồi 19 giờ ngày 20/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,9 độ Vĩ Bắc; 127,0 độ Kinh Đông, cách đảo Lu-dông (Phi-líp-pin) khoảng 570km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 9-10.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km. Đến 19 giờ ngày 21/08, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,6 độ Vĩ Bắc; 123,0 độ Kinh Đông, cách đảo Lu-dông (Phi-líp-pin) khoảng 320km về phía Bắc Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 10-11.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km. Đến 19 giờ ngày 22/08, vị trí tâm bão ở vào khoảng 22,3 độ Vĩ Bắc; 118,8 độ Kinh Đông, cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 510km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90-100km/giờ), giật cấp 11-12.

Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km.

xuat hien bao giat cap 10 gan bien dong

Thông tin chi tiết về cơn bão gần biển Đông

Theo VOV.VN

Đọc thêm

[Infographic] Bệnh tay chân miệng - nhận biết nhanh, phòng ngừa đúng

[Infographic] Bệnh tay chân miệng - nhận biết nhanh, phòng ngừa đúng

Bệnh tay chân miệng là một bệnh lý dễ lây lan, nhất là trong giai đoạn chuyển mùa. Đối tượng thường dễ mắc bệnh là trẻ em vì sức đề kháng của trẻ khá yếu. Cha mẹ cần hiểu biết đúng về bệnh để có thể ứng phó kịp thời, kiểm soát dịch bệnh một cách tốt nhất.
Không chủ quan trước diễn biến của bệnh tay chân miệng

Không chủ quan trước diễn biến của bệnh tay chân miệng

Dù từ đầu năm đến nay, Hà Tĩnh chưa ghi nhận ổ dịch tay chân miệng, song trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước, ngành y tế khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác và thực hiện các biện pháp phòng tránh.
Lễ yên vị các liệt sĩ Đại đội pháo binh 45

Lễ yên vị các liệt sĩ Đại đội pháo binh 45

Lễ yên vị được UBND xã Cổ Đạm (tỉnh Hà Tĩnh) phối hợp các tổ chức, cá nhân và Nhân dân tổ chức theo nghi thức truyền thống, với các nghi lễ cầu siêu, dâng hương trang nghiêm, đúng phong tục.
Khai trương Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh tại xã Can Lộc

Khai trương Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh tại xã Can Lộc

Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh (xã Can Lộc, Hà Tĩnh) đi vào hoạt động với đội ngũ nhân lực chuyên môn cao, máy móc hiện đại, thực hiện khám BHYT góp phần giúp người dân có thêm cơ hội được chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.
Nỗi lo quà vặt "bẩn" trước cổng trường học

Nỗi lo quà vặt "bẩn" trước cổng trường học

Tại nhiều cổng trường ở Hà Tĩnh, các quán bán quà vặt luôn hấp dẫn học sinh. Đằng sau đó là nỗi lo về nguồn gốc, chất lượng và sự ảnh hưởng đến thói quen ăn uống, sức khỏe học sinh.
[Infographics] Giờ Trái đất 2026: “Sáng tạo xanh - tương lai xanh”

Giờ Trái đất 2026: “Sáng tạo xanh - tương lai xanh”

Với thông điệp “Sáng tạo xanh – tương lai xanh”, Hà Tĩnh kêu gọi cán bộ, người dân tham gia tắt thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ (từ 20h30 – 21h30 ngày 28/3) nhằm góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Vấn đề hôm nay: Người trẻ bước ra khỏi “vùng an toàn” – tại sao không?

Vấn đề hôm nay: Người trẻ bước ra khỏi “vùng an toàn” – tại sao không?

Hiện nay, có không ít người trẻ khi lập nghiệp thường lựa chọn sự ổn định, vận hành cuộc sống theo lối mòn truyền thống, để đổi lấy sự an toàn. Vậy phải làm gì để người trẻ bước ra khỏi “vùng an toàn” để bứt phá? Và nếu phá bỏ giới hạn của chính mình thì cần những điều kiện gì? Nội dung này sẽ được phân tích trong chương trình "Vấn đề hôm nay" của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.