(Baohatinh.vn) - Khu sụt lún nằm trong vườn gia đình ông Nguyễn Văn Hùng và ông Trương Quốc Huy (xã Hòa Hải, Hương Khê, Hà Tĩnh) với diện tích khoảng 50 m2.
Sự việc xảy ra vào khoảng 20h ngày 23/11.
Chủ tịch UBND xã Hòa Hải (huyện Hương Khê) Nguyễn Đăng Phú cho biết, hố sụt lún xuất hiện vào đêm 23/11, trong khuôn viên vườn 2 gia đình ông Nguyễn Văn Hùng và Trương Quốc Huy ở thôn 5.
Qua kiểm tra, xác định của UBND xã, hố sụt có hình tròn, đường kính khoảng 15m, sâu hơn 3m; diện tích khu vực ảnh hưởng khoảng 50 m2 (riêng miệng hố khoảng 30 m2).
Hố sụt lún ảnh hưởng đến nhà ở của ông Nguyễn Văn Hùng.
Sự cố khiến nhiều cây cối của 2 gia đình bị hư hại. Hiện nay, trong khu vực nhà ở của ông Huy cũng xuất hiện vết nứt khá lớn. Các gia đình đã được chính quyền địa phương hỗ trợ di dời đến nơi ở mới an toàn.
Nền nhà ông Huy xuất hiện vết nứt lớn.
UBND xã Hòa Hải đang báo cáo lên cấp trên để xác định nguyên nhân và tìm giải pháp khắc phục, đảm bảo an toàn cho người dân.
Khi hoàn thành, những ngôi trường ở vùng biên Hà Tĩnh không chỉ giải quyết bài toán về cơ sở vật chất, mà còn kiến tạo một môi trường sinh hoạt, học tập nội trú hiện đại, đáp ứng niềm mong mỏi của đội ngũ giáo viên, học sinh và Nhân dân địa phương.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố 6 điểm mới trong quy chế thi tốt nghiệp THPT, đáng chú ý là việc rút ngắn thời gian phúc khảo và bổ sung 2 chứng chỉ ngoại ngữ được miễn thi.
Trước biến động của giá xăng dầu, Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã chi 650 triệu đồng để hỗ trợ tiền xăng xe cho hơn 1.300 lao động, góp phần giảm áp lực chi phí đi lại.
Bảo hiểm Xã hội Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi các cơ quan liên quan về việc công bố danh sách các đơn vị nợ đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.
Cùng với việc chú trọng học văn hóa, nhiều phụ huynh tại Hà Tĩnh quan tâm cho con tiếp cận các lớp năng khiếu như âm nhạc, hội họa, thể thao… từ sớm mong trẻ phát triển toàn diện hơn.
Không chỉ tạo việc làm ổn định cho hàng nghìn lao động tại KKT Vũng Áng, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) còn triển khai nhiều chính sách phúc lợi thiết thực, góp phần giúp người lao động yên tâm gắn bó lâu dài.
Niềm vui đang lan tỏa ở nhiều xã biên giới Hà Tĩnh khi 5 dự án xây dựng trường phổ thông nội trú liên cấp TH&THCS sắp khởi công, mở thêm cơ hội học tập cho học sinh vùng biên.
Dự kiến lương cơ sở sẽ tăng từ ngày 1/7. Tuy nhiên, không phải người lao động nào cũng được tăng lương theo lương cơ sở. Hiện chỉ có 9 nhóm lao động được tính lương theo lương cơ sở.
Bộ Y tế vừa cấp giấy đăng ký lưu hành cho vaccine phòng bệnh tay chân miệng do virus EV71, mở thêm lựa chọn dự phòng cho trẻ em trong bối cảnh bệnh vẫn ghi nhận ca mắc rải rác.
Nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Diệu Thúy (Trung tâm Y tế Can Lộc - Hà Tĩnh) vừa kịp thời hiến tặng một đơn vị máu phục vụ cấp cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.
Hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập (24/4/1906 - 24/4/2026), nhiều trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đã tổ chức các hoạt động sinh hoạt chuyên đề, ngoại khóa, góp phần bồi đắp lòng tự hào và trách nhiệm cho học sinh.
Những ngôi trường mới được khởi công xây dựng sẽ giúp các em học sinh vùng biên Hà Tĩnh được học tập, sinh hoạt trong môi trường hiện đại, tạo điểm tựa vững chắc để các em nỗ lực vươn lên.
Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ sửa Thông tư 29 theo hướng không cấm dạy thêm, học thêm chính đáng, không hạn chế nhu cầu học và dạy hợp pháp, sau nhiều tranh cãi.
Theo kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2025 theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022 - 2025, tỷ lệ nghèo đa chiều chiếm 2,95%; tổng số hộ nghèo và hộ cận nghèo đa chiều là 1.089.151 hộ.
Giáo viên và học sinh lớp 12 ở Hà Tĩnh đang bước vào giai đoạn “nước rút”, tăng tốc ôn tập, rèn luyện với quyết tâm đạt kết quả cao nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026.
Sự tham gia tích cực của đoàn viên, thanh niên trong hỗ trợ cử tri Hà Tĩnh thực hiện quyền bầu cử đã lan tỏa tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong ngày hội lớn của toàn dân.
Xẹp đốt sống là bệnh lý thường gặp ở người lớn tuổi, bệnh có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Nội dung này sẽ được Bác sĩ CKI Nguyễn Trọng Mạnh (Khoa Ngoại thần kinh, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.