Yonhap: Sập hầm tại khu thử hạt nhân Triều Tiên, 200 người thiệt mạng

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích dẫn một thông tin do đài truyền hình Asahi của Nhật Bản phát sóng ngày 31/10 cho biết, một hầm ngầm đang được xây dựng tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên đã bị sập và có tới 200 người có thể đã thiệt mạng trong vụ này.

Yonhap: Sập hầm tại khu thử hạt nhân Triều Tiên, 200 người thiệt mạng ảnh 1

Bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên. (Nguồn: 38 North/TTXVN)

Bản tin của Asahi nêu rõ, khoảng 100 người đã bị kẹt lại bên trong khi hầm ngầm chưa được hoàn thiện này sập xuống và khoảng 100 người nữa cũng có thể đã thiệt mạng khi tìm cách cứu những người đang bị mắc kẹt do vụ sập thứ hai diễn ra ngay sau đó.

Tuy nhiên, bản tin không đưa thêm thông tin gì khác, như thời điểm xảy ra vụ tai nạn.

Các chuyên gia đã cảnh báo rằng, bãi thử hạt nhân của Triều Tiên chắc chắn đã trở nên dễ sập và không ổn định sau 6 vụ thử và nguy cơ sập có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Ngày 30/10 vừa qua, người đứng đầu cơ quan khí tượng Hàn Quốc Nam Jae-cheol trình bày tại một cuộc họp của Quốc hội rằng việc Triều Tiên tiến hành thêm một vụ nổ hạt nhân nữa có thể làm cho bãi thử bị sập và nguyên liệu phóng xạ thoát ra ngoài.

Vị trí bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên - Ảnh chụp màn hình RT

Theo TTXVN

Đọc thêm

Iran đóng eo biển Hormuz

Iran đóng eo biển Hormuz

Iran tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz trở lại sau khi Mỹ không chấm dứt lệnh phong tỏa hàng hải.
Iran mở eo biển Hormuz

Iran mở eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi thông báo "mở hoàn toàn" eo biển Hormuz trong thời gian còn lại của lệnh ngừng bắn với Mỹ, do giao tranh giữa Israel và Hezbollah đã dừng.
Lễ rước Nàng Chúa Xuân tại Pakse, tỉnh Champasak. (Ảnh: Lao Security News)

Người dân Lào vui đón Tết cổ truyền Bunpimay 2026

Tết cổ truyền Bunpimay 2026 (Phật lịch 2569) diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi trên khắp nước Lào với nhiều nghi lễ truyền thống, hoạt động văn hóa - du lịch đặc sắc, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.
Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Theo lệnh của Tổng thống Trump, quân đội Mỹ sẽ bắt đầu phong tỏa eo biển Hormuz từ sáng 13/4. Giới chuyên gia đánh giá đây là một nước đi mạo hiểm, "dĩ độc trị độc" nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi Iran có nhiều "át chủ bài" chưa dùng đến.