10 xã của Hà Tĩnh vẫn đang ngập trong nước lũ

(Baohatinh.vn) - Thời điểm cao nhất, Hà Tĩnh có 104 xã, phường với 38.955 hộ/135.851 người của 10 huyện, thành phố bị ngập lụt. Tính đến sáng nay (23/10) 10 xã của Hà Tĩnh vẫn bị ngập trong lũ.

10 xã của Hà Tĩnh vẫn đang ngập trong nước lũ

104 xã, phường ở Hà Tĩnh bị ngập lụt trong đợt mưa lũ vừa qua.

Theo Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, qua khảo sát cho thấy tại cầu Phủ (TP Hà Tĩnh) mực nước lũ đạt đỉnh lúc 22h ngày 19/10 là 4m, cao hơn mực nước lũ năm 2010 là 0,65m, còn tại cầu Kẻ Gỗ (xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên) mực nước lũ cao hơn lũ năm 2010 là 0,7m.

Thời điểm cao nhất, toàn tỉnh có 104 phường, xã với 38.955 hộ/135.851 người dân của 10 huyện, thị xã, thành phố bị ngập lụt.

10 xã của Hà Tĩnh vẫn đang ngập trong nước lũ

Người dân cố gắng dọn dẹp khi nước lũ dần rút.

Cụ thể, huyện Cẩm Xuyên có 19 xã, 13.339 hộ; huyện Thạch Hà: 17 xã, 10.588 hộ; thành phố Hà Tĩnh: 15 xã, phường, 8.300 hộ;

Huyện Kỳ Anh 13 xã, 971 hộ; TX Kỳ Anh 11 xã, phường với 1.343 hộ; huyện Lộc Hà: 11 xã, 3.430 hộ; huyện Hương Khê 8 xã, 366 hộ;

Huyện Nghi Xuân 4 xã, 237 hộ; huyện Vũ Quang: 3 xã, 310 hộ; huyện Đức Thọ: 3 xã, 111 hộ.

10 xã của Hà Tĩnh vẫn đang ngập trong nước lũ

Thời điểm cao nhất, toàn tỉnh có 104 phường, xã với 38.955 hộ/135.851 người dân của 10 huyện, thị xã, thành phố bị ngập lụt. Ảnh chụp vùng rốn lũ Cẩm Xuyên chiều 21/10

Tính đến đầu giờ sáng nay 23/10, toàn tỉnh còn 10 xã bị ngập, trong đó Cẩm Xuyên 7 xã (Cẩm Mỹ, Cẩm Duệ, Cẩm Thành, Cẩm Vịnh, Cẩm Thạch, Cẩm Quang, Cẩm Quan), với 972 hộ dân; Thạch Hà 2 xã (Tân Lâm Hương và Thạch Thắng), với 500 hộ dân; phường Đại Nài (TP Hà Tĩnh), với 600 hộ dân.

Toàn tỉnh hiện còn có 89 trường mầm non, 81 trường tiểu học, 46 trường trung học cơ sở, 9 trường trung học phổ thông phải nghỉ học.

Chủ đề Mưa lũ ở Hà Tĩnh

Chủ đề Lũ lụt Hà Tĩnh

Chủ đề Chung tay khắc phục hậu quả lũ lụt

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Các bệnh về mắt ở người cao tuổi, những vấn đề cần lưu ý

Sống khỏe cùng BHT: Các bệnh về mắt ở người cao tuổi, những vấn đề cần lưu ý

Các bệnh mắt thường gặp ở người cao tuổi như đục thủy tinh thể, glôcôm, thoái hóa điểm vàng, khô mắt... có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Bác sĩ CKII Võ Tá Thiện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Nhà khoa học Mỹ: “VinFuture đưa đóng góp của phụ nữ khoa học ra ánh sáng toàn cầu”

Nhà khoa học Mỹ: “VinFuture đưa đóng góp của phụ nữ khoa học ra ánh sáng toàn cầu”

Phụ nữ làm lãnh đạo trong khoa học không nên được nhìn nhận như một “ngoại lệ”, càng không phải là điều gây ngạc nhiên. Theo TS. Jayshree Seth, Nhà khoa học Doanh nghiệp tại Tập đoàn 3M (Mỹ) và thành viên Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng VinFuture, điều đó đơn giản là trạng thái tự nhiên của thời đại.
Chính sách vay vốn đối với người sau cai nghiện ma túy

Chính sách vay vốn đối với người sau cai nghiện ma túy

Người sau cai nghiện ma túy, cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng lao động là người sau cai nghiện ma túy được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để tham gia đào tạo nghề trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 3 tháng hoặc sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm.
Chủ thầu “đỏ mắt” tìm thợ xây

Chủ thầu “đỏ mắt” tìm thợ xây

Những năm gần đây, nhu cầu xây dựng nhà ở tại đô thị Hà Tĩnh tăng nhanh sau Tết nguyên đán, song nhiều chủ thầu xây dựng lại rơi vào tình cảnh “đỏ mắt” tìm thợ do nguồn nhân lực khan hiếm.
Khi phụ nữ đi qua những “mùa bão”

Khi phụ nữ đi qua những “mùa bão”

"Mùa bão” của nhiều người phụ nữ Hà Tĩnh có thể là đổ vỡ trong hôn nhân, công việc hay các mối quan hệ. Có người khép mình, nhưng có người dũng cảm đối diện, tự chữa lành và định vị lại bản thân.