12 tỷ đồng xây dựng nhà Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Món quà thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của cán bộ, nhân viên Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam đối với các mẹ, các đối tượng người có công Hà Tĩnh.

Chiều 4/7, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tổ chức lễ trao tài trợ xây dựng nhà và trang thiết bị cho Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh với tổng trị giá 12 tỷ đồng.

12 tỷ đồng xây dựng nhà Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh

Dự lễ có: Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình, Phó Thống đốc Thường trực - Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú, Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành.

Về phía tỉnh Hà Tĩnh có Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Văn Hùng cùng tham dự.

12 tỷ đồng xây dựng nhà Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh

Bình quân hằng năm, trung tâm quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng hơn 130 lượt đối tượng là người có công, người cao tuổi, người khuyết tật cô đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Nghiêm Xuân Thành bày tỏ lời cảm ơn chân thành đối với sự hy sinh to lớn của các mẹ Việt Nam anh hùng, các đối tượng có công với cách mạng đã có nhiều đóng góp, hy sinh cho quê hương đất nước.

12 tỷ đồng xây dựng nhà Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh

Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Nghiêm Xuân Thành cảm ơn các mẹ Việt Nam anh hùng, các đối tượng có công với cách mạng đã có nhiều đóng góp, hy sinh cho quê hương đất nước.

Món quà hỗ trợ an sinh xã hội gồm nhà và trang thiết bị trị giá 12 tỷ đồng cho Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của cán bộ, nhân viên Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam đối với các mẹ, các đối tượng người có công.

12 tỷ đồng xây dựng nhà Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh

Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Nghiêm Xuân Thành trao biểu trưng hỗ trợ an sinh xã hội gồm nhà và trang thiết bị trị giá 12 tỷ đồng cho đại diện tỉnh Hà Tĩnh

Thời gian qua, song song với hoạt động kinh doanh, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam đã chú trọng hoạt động an sinh xã hội. 5 năm qua, Vietcombank đã đóng góp 70 tỷ đồng cho hoạt động an sinh xã hội tại Hà Tĩnh.

12 tỷ đồng xây dựng nhà Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh

Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình, Phó Thống đốc Thường trực - Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn trao quà của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho các cụ

Dịp này, đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã trao 107 suất quà (mỗi suất 1,5 triệu đồng) tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng, các mẹ, các cụ là người có công với cách mạng và có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm điều dưỡng người có công và bảo trợ xã hội Hà Tĩnh.

12 tỷ đồng xây dựng nhà Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn tặng hoa cảm ơn lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước và Ngân hàng Vietcombank

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn tặng hoa cảm ơn những đóng góp, hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Vietcombank trong hoạt động an sinh xã hội thời gian qua tại Hà Tĩnh.

12 tỷ đồng xây dựng nhà Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh

Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh khẳng định, trong những năm qua, công tác an sinh xã hội luôn được sự quan tâm của cấp uỷ đảng và chính quyền địa phương. Đối với Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội, tỉnh cũng dành sự quan tâm đặc biệt.

Tuy nhiên, hiện nay, trung tâm còn gặp nhiều khó khăn. Gói tài trợ xây dựng nhà và trang thiết bị sẽ góp phần để tỉnh có thêm điều kiện tốt hơn chăm sóc người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội. Tỉnh cam kết chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai thi công và hoàn thành công trình trong năm 2020, chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn mong muốn trong thời gian tới, ngành ngân hàng sẽ tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ tỉnh trong công tác an sinh xã hội. Đồng thời chúc hoạt động kinh doanh của ngành ngân hàng ngày càng phát triển, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của cả nước nói chung và tỉnh Hà Tĩnh nói riêng.

21 năm thành lập, Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh đã trở thành mái nhà chung ấm áp, chia sẻ và vun đắp tình yêu thương cho những cảnh đời khó khăn trong xã hội.

Bình quân hàng năm, trung tâm quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng hơn 130 lượt đối tượng là người có công, người cao tuổi, người khuyết tật cô đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở vật chất xuống cấp, thiếu thốn, tuy nhiên trung tâm luôn hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo tốt nhất đời sống vật chất, tinh thần cho đối tượng.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Chủ đề Kinh tế Hà Tĩnh

Đọc thêm

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc

Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc về việc tiếp tục làm sâu sắc quan hệ Đối tác Hợp tác Chiến lược Toàn diện, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam - Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược.
Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ thôn, tổ dân phố

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ thôn, tổ dân phố

Đội ngũ cán bộ thôn, tổ dân phố ở Hà Tĩnh có vai trò quan trọng, là cầu nối đưa các chủ trương, chính sách đến với Nhân dân. Dù vậy, bên cạnh những cán bộ năng nổ, nhiệt tình cũng còn không ít bất cập, nhất là chất lượng của một số cán bộ thôn, tổ dân phố chưa đáp ứng yêu cầu.
Kết luận của Bộ Chính trị hướng dẫn xây dựng phương án nhân sự cấp ủy cấp tỉnh thuộc diện hợp nhất, sáp nhập và cấp xã thành lập mới

Kết luận của Bộ Chính trị hướng dẫn xây dựng phương án nhân sự cấp ủy cấp tỉnh thuộc diện hợp nhất, sáp nhập và cấp xã thành lập mới

Ngày 14/4, thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị hướng dẫn xây dựng phương án nhân sự cấp uỷ cấp tỉnh thuộc diện hợp nhất, sáp nhập và cấp xã thành lập mới (Kết luận số 150-KL/TW).
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Hà Nội, bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Hà Nội, bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Trưa 14/4, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình đã tới Hà Nội, bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam trong hai ngày 14 và 15/4 theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lương Cường.
Dự kiến tên gọi của 34 đơn vị hành chính cấp tỉnh sau sáp nhập, hợp nhất

Dự kiến tên gọi của 34 đơn vị hành chính cấp tỉnh sau sáp nhập, hợp nhất

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương, ngày 12/4/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 60-NQ/TW Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Trung ương thống nhất chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh cả nước còn 34 đơn vị, gồm 28 tỉnh và 6 thành phố trực thuộc Trung ương.