2 cán bộ thị xã Hồng Lĩnh hiến máu cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch

(Baohatinh.vn) - Chánh thanh tra thị xã Hồng Lĩnh và Phó Bí thư Đoàn phường Nam Hồng (TX Hồng Lĩnh - Hà Tĩnh) đã trực tiếp đến BVĐK thị xã Hồng Lĩnh hiến 2 đơn vị máu cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

2 cán bộ thị xã Hồng Lĩnh hiến máu cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch

Chánh thanh tra thị xã Hồng Lĩnh (bên phải) và Phó Bí thư Đoàn phường Nam Hồng lúc hiến máu tại BVĐK thị xã Hồng Lĩnh

Vào lúc 21h30 ngày 10/6, CLB Ngân hàng máu sống thị xã Hồng Lĩnh nhận được tin báo của Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh cần gấp nhóm máu O để cấp cứu cho bệnh nhân Nguyễn Hoài (61 tuổi, xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ) bị xuất huyết dạ dày.

Nhận được tin báo, anh Nguyễn Viết Khanh – Chánh thanh tra thị xã Hồng Lĩnh và Nguyễn Xuân Sáng – Phó Bí thư Đoàn phường Nam Hồng đã có mặt, hiến 2 đơn vị máu để cứu sống bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Trước đó, anh Nguyễn Hoàng Dương – Bí thư chi đoàn TDP 5, phường Nam Hồng cũng đã tình nguyện hiến 1 đơn vị máu để cứu sống bệnh nhân Nguyễn Trọng Vịnh (55 tuổi trú tại TDP Tuần Cầu, phường Trung Lương) bị xuất huyết tiêu hóa.

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại thị xã Hồng Lĩnh luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm và nhận được sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng.

Từ đầu năm đến nay, đã có hàng trăm lượt cán bộ, công nhân, viên chức và đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia hiến máu, trong đó có nhiều người là lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể địa phương...

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Đọc thêm

Trường Albert Einstein ghi dấu ấn từ cuộc thi IELTS

Trường Albert Einstein ghi dấu ấn từ cuộc thi IELTS

Với phương châm lấy chất lượng làm gốc, Trường Albert Einstein (Hà Tĩnh) đang từng bước khẳng định hướng đi bài bản, hiệu quả trong đào tạo tiếng Anh, tạo nền tảng vững chắc cho học sinh hội nhập quốc tế.
"Sát hạch lái xe" trên... sân trường

"Sát hạch lái xe" trên... sân trường

Hàng nghìn học sinh trung học phổ thông tại Hà Tĩnh được tiếp cận, trải nghiệm sa hình ngay tại sân trường học, từ đó rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống, hình thành phản xạ khi tham gia giao thông.
Nữ chuyên gia hơn 4 thập kỷ bảo vệ những thai kỳ nguy cơ cao

Nữ chuyên gia hơn 4 thập kỷ bảo vệ những thai kỳ nguy cơ cao

Trong sản khoa, có những thời khắc sự an toàn của người mẹ và sinh linh sắp chào đời được đặt cùng lúc lên bàn cân sinh - tử. Hơn 40 năm làm nghề, bác sĩ cao cấp Nguyễn Thị Tân Sinh - Phó Chủ tịch Hội đồng Chuyên ngành Sản, Hệ thống Y tế Vinmec - đã nhiều lần đứng trước những quyết định đầy thách thức như vậy.
Khi công nghệ mở lối cho người khuyết tật

Khi công nghệ mở lối cho người khuyết tật

Trong kỷ nguyên số, công nghệ không chỉ là thiết bị giải trí hay công cụ làm việc tối ưu, mà đối với người khuyết tật, nó còn là "cánh cửa thứ hai" mở ra một thế giới bình đẳng.