2 cán bộ Đoàn TX Hồng Lĩnh trực tiếp hiến máu cứu sống bệnh nhân

(Baohatinh.vn) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng 24/1, anh Hoàng Quốc Việt - Chánh văn phòng Thị đoàn Hồng Lĩnh và Đồng Bảo Ngọc - Phó Bí thư Đoàn xã Thuận Lộc đã trực tiếp hiến 2 đơn vị máu, góp phần cứu sống bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).

2 can bo doan tx hong linh truc tiep hien mau cuu song benh nhan

Anh Hoàng Quốc Việt...

2 can bo doan tx hong linh truc tiep hien mau cuu song benh nhan

... và anh Đồng Bảo Ngọc lúc hiến máu

Các bệnh nhân được truyền máu là Nguyễn Thị Lương (67 tuổi, xã Đức Thủy - Đức Thọ) bị bệnh bạch cầu tủy và Nguyễn Đình Quảng (57 tuổi, phường Đức Thuận - TX Hồng Lĩnh) bị bệnh xuất huyết dạ dày.

2 can bo doan tx hong linh truc tiep hien mau cuu song benh nhan

Những giọt máu nghĩa tình được truyền cho bệnh nhân Nguyễn Đình Quảng (57 tuổi, ở phường Đức Thuận, TX Hồng Lĩnh) bị bệnh xuất huyết

Được biết, anh Hoàng Quốc Việt và Đồng Bảo Ngọc là những cán bộ đoàn năng nổ, nhiệt tình và luôn đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện, trực tiếp cứu sống bệnh nhân.

Trong 5 tháng gần đây, các thành viên CLB Ngân hàng máu sống thị xã Hồng Lĩnh đã trực tiếp hiến 18 đơn vị máu cứu sống bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn và vùng phụ cận. Với khẩu hiệu “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, CLB tiếp tục kêu gọi ĐVTN đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho các bệnh nhân.

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Cẩn trọng với bệnh tiêu chảy ở trẻ

Sống khỏe cùng BHT: Cẩn trọng với bệnh tiêu chảy ở trẻ

Tiêu chảy cấp là một trong những bệnh về đường tiêu hóa có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng 80% xảy ra ở trẻ dưới 2 tuổi. Mặc dù là bệnh khá phổ biến, nhưng tiêu chảy có thể gây suy kiệt cho trẻ, thậm chí mất nước dẫn đến tử vong. Bác sĩ Trần Anh Pháp - Trưởng khoa Nhi, Trung tâm Y tế Thành Sen sẽ tư vấn về bệnh tiêu chảy ở trẻ.
Bộ Y tế cảnh báo 3 loại thuốc bị nghi làm giả

Bộ Y tế cảnh báo 3 loại thuốc bị nghi làm giả

Cục Quản lý Dược phát cảnh báo khẩn về 3 loại thuốc nghi giả là thuốc nhỏ mắt Tobrex, Maxitrol, TobraDex; thuốc ngủ Lexomil và thuốc trị loãng xương Aclasta, sau khi nhận phản ánh từ các công ty dược và người tiêu dùng.
Sống khỏe cùng BHT: Mất ngủ kéo dài, làm gì để khắc phục?

Sống khỏe cùng BHT: Mất ngủ kéo dài, làm gì để khắc phục?

Đột quỵ, sa sút trí tuệ, nhồi máu cơ tim, rối loạn nhịp… là những hệ lụy đáng tiếc mà người bị mất ngủ kéo dài phải gánh chịu, nếu không điều trị kịp thời. Làm gì để khắc phục? BS Nguyễn Văn Mạnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Sức khỏe tâm thần Hà Tĩnh tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Xây dựng Đề án miễn viện phí toàn dân

Xây dựng Đề án miễn viện phí toàn dân

Bình quân Quỹ BHYT chi trả từ 87-89% tổng chi phí khám chữa bệnh BHYT và người tham gia BHYT có trách nhiệm đồng chi trả từ 11-13%. Như vậy, nếu thực hiện được việc miễn viện phí sẽ góp phần xoá bỏ gánh nặng tài chính...
Nữ bác sỹ giữ “mạch” Nam dược

Nữ bác sỹ giữ “mạch” Nam dược

Hơn 30 năm gắn bó với Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh, Thầy thuốc Ưu tú - BSCKII Bùi Thị Mai Hương đã nghiên cứu thành công nhiều công trình, đưa cây thuốc bản địa thành bài thuốc khoa học.
Thảo dược "phơi mình" giữa chợ Hà Tĩnh

Thảo dược "phơi mình" giữa chợ Hà Tĩnh

Rất nhiều loại thảo dược được bày bán la liệt, mang theo niềm tin về công dụng chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, thực tế đó đang báo động về an toàn vệ sinh, tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe người tiêu dùng.