2 cán bộ Đoàn TX Hồng Lĩnh trực tiếp hiến máu cứu sống bệnh nhân

(Baohatinh.vn) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng 24/1, anh Hoàng Quốc Việt - Chánh văn phòng Thị đoàn Hồng Lĩnh và Đồng Bảo Ngọc - Phó Bí thư Đoàn xã Thuận Lộc đã trực tiếp hiến 2 đơn vị máu, góp phần cứu sống bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).

2 can bo doan tx hong linh truc tiep hien mau cuu song benh nhan

Anh Hoàng Quốc Việt...

2 can bo doan tx hong linh truc tiep hien mau cuu song benh nhan

... và anh Đồng Bảo Ngọc lúc hiến máu

Các bệnh nhân được truyền máu là Nguyễn Thị Lương (67 tuổi, xã Đức Thủy - Đức Thọ) bị bệnh bạch cầu tủy và Nguyễn Đình Quảng (57 tuổi, phường Đức Thuận - TX Hồng Lĩnh) bị bệnh xuất huyết dạ dày.

2 can bo doan tx hong linh truc tiep hien mau cuu song benh nhan

Những giọt máu nghĩa tình được truyền cho bệnh nhân Nguyễn Đình Quảng (57 tuổi, ở phường Đức Thuận, TX Hồng Lĩnh) bị bệnh xuất huyết

Được biết, anh Hoàng Quốc Việt và Đồng Bảo Ngọc là những cán bộ đoàn năng nổ, nhiệt tình và luôn đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện, trực tiếp cứu sống bệnh nhân.

Trong 5 tháng gần đây, các thành viên CLB Ngân hàng máu sống thị xã Hồng Lĩnh đã trực tiếp hiến 18 đơn vị máu cứu sống bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn và vùng phụ cận. Với khẩu hiệu “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, CLB tiếp tục kêu gọi ĐVTN đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho các bệnh nhân.

Đọc thêm

Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Việc áp dụng kê đơn thuốc điện tử giúp hạn chế ghi sai, hiểu sai đơn thuốc, tiết kiệm thời gian cho y bác sĩ, người bệnh; đồng thời dễ dàng tra cứu thông tin của người bệnh.
Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Ngay sau khi phát hiện các trường hợp mắc sốt xuất huyết tại thôn Toàn Thắng (xã Đồng Tiến), CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế Thành Sen và chính quyền địa phương triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch,
Cảnh giác với nguy cơ xơ gan, ung thư gan do virus

Cảnh giác với nguy cơ xơ gan, ung thư gan do virus

Ngành y tế Hà Tĩnh khuyến cáo, virus viêm gan có thể tồn tại trong cơ thể nhiều năm mà không biểu hiện triệu chứng rõ ràng nên người dân cần chủ động tầm soát để ngăn ngừa ung thư.
Robot AutoGuide lần đầu xuất hiện tại Việt Nam: Bước ngoặt công nghệ trong điều trị động kinh

Robot AutoGuide lần đầu xuất hiện tại Việt Nam: Bước ngoặt công nghệ trong điều trị động kinh

Lần đầu tại Việt Nam, một ca động kinh kháng trị ở trẻ em được điều trị thành công bằng công nghệ robot định vị AutoGuide. Ca phẫu thuật do Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM) thực hiện đánh dấu bước đột phá trong điều trị bệnh lý thần kinh phức tạp, mở ra hy vọng cho hàng ngàn bệnh nhân động kinh tại Việt Nam.
Cẩn trọng khi lạm dụng siro ăn ngon cho trẻ

Cẩn trọng khi lạm dụng siro ăn ngon cho trẻ

Mong con ăn khỏe, chóng lớn, không ít phụ huynh đang tự ý cho trẻ sử dụng siro ăn ngon như một “giải pháp” nhanh chóng, bất chấp những cảnh báo từ chuyên gia về tác dụng phụ và nguy cơ lệ thuộc.