24 người chết do bão Yagi

Bão Yagi đổ bộ miền Bắc đã làm 24 người chết, 3 người mất tích; trong đó Lào Cai 6, Quảng Ninh 5, Hà Nội và Hòa Bình mỗi tỉnh 4 người chết.

Thống kê đến tối 8/9 của Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai cũng như một số địa phương cho thấy cơn bão mạnh nhất trong hàng chục năm qua đã làm 24 người chết, chủ yếu do sạt lở đất, cây đổ đè trúng người.

Tâm bão Quảng Ninh chịu nhiều thiệt hại nhất với 5 người chết, trong đó có sĩ quan của Quân khu 3 và sĩ quan công an của trại giam tỉnh. Trong 229 người bị thương trên toàn khu vực thì Quảng Ninh có tới 157. Tất cả đều gặp nạn hôm qua, khi bão đổ bộ với sức gió cấp 12-13, riêng Bãi Cháy tới cấp 14.

Lào Cai và Hòa Bình nằm trong vùng ảnh hưởng trực tiếp của bão, sức gió cấp 8-9, mưa liên tục hai ngày qua khiến đất no nước, liên kết kém và sạt lở. Ngoài 6 người bị chết ở thị xã Sa Pa, Lào Cai còn 9 người bị thương do sạt lở vùi lấp khu dân cư nằm cách chân núi khoảng 100 m.

Nhà dân ở TP Cẩm Phả, Quảng Ninh tan hoang sau bão Yagi. Ảnh: Giang Huy
Nhà dân ở TP Cẩm Phả, Quảng Ninh tan hoang sau bão Yagi. Ảnh: Giang Huy

Nằm trên đường di chuyển của bão và hứng chịu gió cấp 10, Hà Nội ghi nhận 4 người chết, 17 người bị thương, chủ yếu do cây đổ đè trúng. Thành phố thống kê có tới 24.800 cây đổ, tập trung ở Hoàng Mai, Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Nam Từ Liêm...

Các địa phương khác như Hải Phòng ghi nhận 2 người chết; Hải Dương, Yên Bái, Lạng Sơn mỗi nơi một người chết. Bắc Giang có một người, Tuyên Quang hai người mất tích do lũ cuốn.

Bão Yagi đã làm hơn 8.010 ngôi nhà bị hư hỏng; 25 tàu thuyền ở Quảng Ninh bị chìm tại nơi neo đậu. Tỉnh Quảng Ninh cũng có hơn 1.100 lồng bè nuôi thủy sản bị chìm hoặc cuốn trôi.

Hệ thống điện và viễn thông bị tê liệt diện rộng. Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Hải Dương, Hà Nội bị mất điện do 5 đoạn đường dây 500kV, 31 đường dây 220kV, 97 đường dây 110kV gặp sự cố. Đến tối 8/9, nhiều khu vực ở Quảng Ninh, Hải Phòng vẫn chưa có điện.

Cột điện đổ trên đường phố TP Cẩm Phả, Quảng Ninh, sáng 8/9. Ảnh: Giang Huy
Cột điện đổ trên đường phố TP Cẩm Phả, Quảng Ninh, sáng 8/9. Ảnh: Giang Huy

Ngành nông nghiệp thống kê gần 110.000 ha lúa bị ngập úng, tập trung tại Hải Phòng 7.000 ha, Thái Bình 29.000 ha, Hưng Yên 12.110 ha, Hải Dương 18.500 ha. 17.920 ha hoa màu, 6.900 ha cây ăn quả bị hư hại.

Hiện nhiều tỉnh miền Bắc vẫn mưa. Cơ quan khí tượng dự báo trong 24-48 giờ tới Tây Bắc Bộ mưa 70-140 mm, có nơi trên 250 mm; từ đêm 9/9 đến chiều tối 10/9 mưa 50-100 mm, có nơi trên 200 mm. Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa nhỏ hơn, dao động 40-80 mm, có nơi trên 150 mm từ đêm 8/9 đến tối 9/9.

17/25 tỉnh thành miền Bắc đối diện nguy cơ sạt lở đất.

vnexpress.net

Chủ đề Hướng về đồng bào vùng lũ

Đọc thêm

Để những phần mộ vô chủ không còn lạnh lẽo

Để những phần mộ vô chủ không còn lạnh lẽo

Định kỳ, hội viên Hội Người cao tuổi xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) có mặt tại nghĩa trang để quét dọn, thắp hương cho các phần mộ vô chủ, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.
“Đỏ mắt” tìm lao động giữa mùa kinh doanh

“Đỏ mắt” tìm lao động giữa mùa kinh doanh

Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ tại Hà Tĩnh đang gặp khó khăn trong tuyển dụng lao động. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh và chất lượng phục vụ khách hàng.
Vinwonders phối hợp mang mùa hè ý nghĩa đến thiếu nhi cả nước

Vinwonders phối hợp mang mùa hè ý nghĩa đến thiếu nhi cả nước

Thông qua việc tài trợ hàng ngàn suất trải nghiệm vui chơi và đồng hành cùng Quỹ Khuyến học, các sở GD&ĐT địa phương, VinWonders mong muốn tiếp thêm động lực cho học sinh tiêu biểu, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, đồng thời mang đến cho các em một mùa hè giàu trải nghiệm và đáng nhớ.
"Chia lửa" cùng học sinh lớp 12

"Chia lửa" cùng học sinh lớp 12

Giai đoạn cuối cùng của đợt ôn tập kiến thức chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, các thầy cô giáo ở Hà Tĩnh đang dốc toàn lực, đồng hành với học sinh lớp 12 bằng nhiều giải pháp.
Để trẻ em hạnh phúc, an toàn trong kỷ nguyên số

Để trẻ em hạnh phúc, an toàn trong kỷ nguyên số

Với chủ đề “Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững bước trong kỷ nguyên số”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2026 tại Hà Tĩnh tiếp tục khẳng định sự quan tâm của các cấp, ngành và toàn xã hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo ung thư phổi do thuốc lá

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo ung thư phổi do thuốc lá

Ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư có tỷ lệ mắc và tử vong cao hàng đầu hiện nay. Đáng nói, nhiều trường hợp mắc bệnh có liên quan đến việc hút thuốc lá hoặc hít phải khói thuốc thụ động. Bác sĩ CKI Bùi Thiên Cường, Khoa Ung bướu - Y học hạt nhân, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp những thắc mắc trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Tạm dừng xây tháp gạch, lo dựng bảo tháp lòng người

Tạm dừng xây tháp gạch, lo dựng bảo tháp lòng người

Giữa cái nắng gay gắt của miền Trung tháng 5, bên ngôi chính điện còn dang dở của chùa Vĩnh (thôn Liên Tân, xã Đồng Lộc, Hà Tĩnh) vang lên tiếng cười rộn rã của 22 đứa trẻ kém may mắn. Ở nơi ấy, một vị tăng sĩ trẻ đã quyết định tạm gác việc dựng xây những khối gạch đá để chọn cho mình một hành trình gian nan nhưng lặng thầm: nuôi dưỡng những mầm xanh và dựng nên tòa bảo tháp của lòng nhân ái.
Hành trình xanh từ gia đình đến cộng đồng

Hành trình xanh từ gia đình đến cộng đồng

Từ những việc làm nhỏ trong mỗi gia đình đến các mô hình cộng đồng, lối sống xanh đang dần hình thành tại nhiều địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh. Tuy nhiên, để chuyển đổi xanh đi sâu vào thực tiễn, cần thêm sự vào cuộc đồng bộ của chính quyền, doanh nghiệp và người dân.
Gõ cửa từng nhà, lan tỏa chính sách an sinh

Gõ cửa từng nhà, lan tỏa chính sách an sinh

Những ngày này, cán bộ ngành BHXH Hà Tĩnh đồng loạt xuống cơ sở, “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
“Nói không" với thuốc lá ở Trung tâm Y tế Cẩm Xuyên

“Nói không" với thuốc lá ở Trung tâm Y tế Cẩm Xuyên

Xây dựng môi trường không khói thuốc đang được Trung tâm Y tế Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) xem là một trong những giải pháp để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho Nhân dân.
Khói thuốc và những hệ lụy khôn lường

Khói thuốc và những hệ lụy khôn lường

Theo khuyến cáo của ngành y tế Hà Tĩnh, với hơn 7.000 chất độc hại, thuốc lá đang âm thầm đe dọa sức khỏe cộng đồng và để lại nhiều nỗi đau, gánh nặng cho không ít gia đình.
Hội Nhà báo Hà Tĩnh - Điểm tựa nghề nghiệp, cầu nối niềm tin

Hội Nhà báo Hà Tĩnh - Điểm tựa nghề nghiệp, cầu nối niềm tin

Báo chí đang đứng trước yêu cầu đổi mới toàn diện cả về tư duy, tổ chức và phương thức tác nghiệp. Tại Hà Tĩnh, quá trình hợp nhất các cơ quan báo chí đang mở ra cơ hội phát triển theo hướng hiện đại, đa nền tảng và cũng đặt ra nhiều thách thức mới đối với đội ngũ người làm báo.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!