Công đoàn Hà Tĩnh hỗ trợ người lao động các tỉnh vùng lũ miền Bắc

(Baohatinh.vn) - Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh đã trực tiếp thăm hỏi, trao hỗ trợ cho người lao động các tỉnh miền Bắc bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3.

Chia sẻ với LĐLĐ và đoàn viên, người lao động các tỉnh bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 3 gây ra, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đã trích Quỹ Xã hội công đoàn tỉnh số tiền 420 triệu đồng hỗ trợ khắc phục hậu quả.

111.jpg
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh trao hỗ trợ cho LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên.

Theo đó, LĐLĐ Hà Tĩnh hỗ trợ tỉnh Thái Nguyên số tiền 148 triệu đồng (trong đó, 100 triệu đồng cho LĐLĐ tỉnh; 48 triệu đồng hỗ trợ trực tiếp người lao động); LĐLĐ tỉnh Lào Cai và LĐLĐ tỉnh Yên Bái, mỗi tỉnh 136 triệu đồng (trong đó, 100 triệu hỗ trợ LĐLĐ tỉnh, 36 triệu đồng hỗ trợ trực tiếp người lao động).

3.jpg
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Xuân Hùng (bên trái), Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh Ngô Đình Vân thăm và tặng quà cho công nhân, lao động tại phường Đồng Bẩm (TP Thái Nguyên).

Trực tiếp trao quà hỗ trợ tại các địa phương, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ sự chia sẻ đối với những mất mát, thiệt hại mà Nhân dân, người lao động các tỉnh miền Bắc phải trải qua, đồng thời mong muốn góp phần chung tay cùng cấp ủy, chính quyền, công đoàn các cấp giúp người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống, lao động sản xuất.

Trước đó, hưởng ứng chủ trương của cấp trên về việc ủng hộ người dân các tỉnh miền Bắc khắc phục hậu quả của cơn bão số 3, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ phát động kêu gọi cán bộ, đoàn viên, người lao động các đơn vị trực thuộc quyên góp số tiền hơn 87 triệu đồng.

Cùng với đó, LĐLĐ tỉnh cũng chỉ đạo công đoàn các cấp vận động CBCCVC - NLĐ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh tích cực tham gia ủng hộ hàng tỷ đồng và một khối lượng lớn nhu yếu phẩm, góp phần chung tay cùng Nhân dân các tỉnh miền Bắc khắc phục hậu quả của thiên tai.

Chủ đề Hướng về đồng bào vùng lũ

Đọc thêm

Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 5 mẹ

Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 5 mẹ

Danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng được trao tặng cho thân nhân của 5 bà mẹ ở Hà Tĩnh nhằm ghi nhận sự hy sinh to lớn của các mẹ đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Hiệp thương cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh

Hiệp thương cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh, trên cương vị mới, đồng chí Nguyễn Thành Đồng cần phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất cao trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh để tạo sức mạnh tổng hợp, hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Tuổi trẻ Hà Tĩnh sống đẹp, sống có ích

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sống đẹp, sống có ích

Những hành động dũng cảm, việc làm nhân văn của thanh niên Hà Tĩnh đã lan tỏa tinh thần sống đẹp, sống có ích và khẳng định vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự phát triển của quê hương.
Những hạt nhân “thắp lửa” thi đua từ cơ sở

Những hạt nhân “thắp lửa” thi đua từ cơ sở

Trong các phong trào thi đua ở cơ sở, dấu ấn rõ nét nhất chính là tinh thần trách nhiệm, khát vọng cống hiến của đoàn viên, hội viên - lực lượng xung kích, hạt nhân thắp lửa phong trào ở Hà Tĩnh.