Phạm Vũ Khiêm, Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Herbitech, cùng 3 đồng phạm bị cáo buộc vi phạm kế toán liên quan vụ làm giả thực phẩm Baby Shark và Medi Kid Calcium K2.
Ngày 28/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) đã bắt tạm giam Khiêm (Giám đốc kiêm đại diện pháp luật của Công ty TNHH Công nghệ Herbitech) và 3 cấp dưới là Vương Thị Hoa (kế toán trưởng giai đoạn năm 2021), Lê Thị Hồng Vân (kế toán trưởng từ tháng 4/2022 đến 7/2024) và Bùi Thị Thu Hà (phụ trách bộ phận kế toán từ tháng 7/2024 đến 4 năm nay) để điều tra tội Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.
Theo cơ quan điều tra, trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, Khiêm đã chỉ đạo Hoa, Vân, Hà lập 2 hệ thống sổ sách kế toán. Một hệ thống để kê khai thuế, thể hiện số lượng hàng hóa sản xuất, kinh doanh ít hơn nhiều so với thực tế. Hệ thống còn lại để theo dõi chi tiêu nội bộ, ghi đầy đủ số hàng hóa sản xuất, kinh doanh, tiền thu được không kê khai thuế.
C01 xác định, công ty đã để ngoài sổ sách kế toán hơn 121 tỷ đồng, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước số tiền thuế phải nộp là 10,2 tỷ.
Thực phẩm bổ sung sức khỏe Baby Shark bị xác định là hàng giả. Ảnh: Linh Đan
Thông thường, để sản phẩm được lưu hành ra thị trường, công ty phải gửi các mẫu đi trưng cầu tại đơn vị có chức năng về xét nghiệm, kiểm nghiệm lại đúng thành phần, định lượng như đã công bố hay không. Khi các mẫu kiểm nghiệm không đạt được như sản phẩm công bố, Herbitech sẽ liên kết, thống nhất với các công ty xét nghiệm để chỉnh sửa kết quả, hoặc làm khống cả phiếu kết quả kiểm nghiệm.
Khám xét tại trụ sở nhà máy Công ty Herbitech, cảnh sát thu giữ hồ sơ, tài liệu và các mẫu sản phẩm để giám định. Hiện, Viện khoa học hình sự Bộ Công an đã ban hành kết luận xác định 2 sản phẩm bảo vệ sức khỏe là "Ăn ngon Baby Shark" và "Medi Kid Calcium K2" là hàng giả.
Baby Shark là sản phẩm bảo vệ sức khỏe được Herbitech sản xuất và quảng cáo là có công dụng bổ sung vi chất dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh bị gầy yếu, đề kháng kém, biếng ăn.
C01 tiếp tục thu giữ 115 mẫu sản phẩm bảo vệ sức khỏe do Công ty Herbitech sản xuất có dấu hiệu hàng giả, đang chờ kết quả giám định với các mẫu sản phẩm này.
Sau những vụ tai nạn xe khách nghiêm trọng liên tiếp xảy ra trên cả nước, Hà Tĩnh đang siết chặt quản lý hoạt động vận tải hành khách, tập trung kiểm tra các phương tiện hoạt động vào ban đêm.
Bên cạnh đấu tranh, triệt phá các vụ án ma túy, lực lượng chức năng ở Hà Tĩnh chú trọng trang bị kiến thức pháp luật, giúp người dân, nhất là giới trẻ, nhận diện và chủ động phòng tránh tệ nạn.
Theo luật sư, người vi phạm có thể đối diện mức phạt cao nhất lên đến tù chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 10-20 năm tù về tội Vi phạm quy định v…
Phụ huynh, tân sinh viên Hà Tĩnh cần cảnh giác trước những thủ đoạn giả mạo trường học, cán bộ tuyển sinh, nhân viên bưu điện… để thông báo hỗ trợ học bổng, yêu cầu chuyển tiền ký túc xá, đặt cọc phòng trọ hoặc cung cấp thông tin cá nhân.
Ghen tuông, nam giáo viên thể dục đã ghì cổ nữ nhân viên thư viện đến tử vong. Sau khi gây án, đối tượng bế nạn nhân ra xe máy, phủ áo mưa lên thi thể rồi chở đến rẫy cà phê để phi tang.
Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra đối với UBND và Công an cấp xã.
Lợi dụng việc trúng đấu giá đất sét thu hồi từ dự án nâng cấp hệ thống kênh tưới tiêu, 1 người đàn ông ở Hà Tĩnh đã khai thác thêm đất tại khu vực gần đó để bán, thu lợi hơn 1,2 tỷ đồng.
Chương trình huấn luyện nghiệp vụ nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cho người đứng đầu, thành viên đội PCCC&CNCH cơ sở và người được phân công thực hiện nhiệm vụ PCCC&CNCH trong các cơ quan, doanh nghiệp ở Hà Tĩnh.
Từ ngày 1/9/2026, tổ chức, cá nhân trực tiếp giúp đỡ, cứu chữa, đưa nạn nhân tai nạn giao thông đi cấp cứu có thể được hỗ trợ tối đa 10 triệu đồng/vụ việc; trong đó, mức hỗ trợ đối với cá nhân không quá 5 triệu đồng.
Đơn vị chức năng đã thông báo nhiều lần nhưng hộ ông Dương Sơn (xã Tiên Điền, Hà Tĩnh) vẫn không chấp thuận bàn giao mặt bằng phục vụ dự án nên đã áp dụng cưỡng chế theo quy định.
Cảng Hàng không quốc tế lại bị ảnh hưởng đến hoạt động khai thác bay sau khi điều hành bay tiếp nhận thông tin phát hiện 3 chiếc diều gắn đèn thả khu vực lân cận sân bay.
Cục Cảnh sát PCCC&CNCH giới thiệu một số nội dung cơ bản giúp các tổ chức, cá nhân trang bị phương tiện PCCC cho nhà, công trình sử dụng với mục đích để ô tô, xe máy.
Sau phản ánh của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh về tình trạng biển báo, vạch kẻ đường tại một số vị trí chưa hợp lý, Văn phòng Quản lý đường bộ II.3 (Khu Quản lý đường bộ II – Cục Đường bộ Việt Nam) đã yêu cầu các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, khắc phục.
Bị can Chu Thị Thành cùng đồng phạm bị cáo buộc đã tham ô 79 tỷ đồng từ Quỹ bình ổn xăng dầu và bán khống hóa đơn, thu lợi bất hợp pháp hơn 20 tỷ đồng.
Với gần 100 lần vi phạm giao thông trên cùng một tuyến đường, bị camera AI ghi nhận, tài xế Trần Minh B. bị CSGT Phú Thọ lập biên bản xử phạt 474,6 triệu đồng.
Một người dân xã Thạch Hà (Hà Tĩnh) vừa tự nguyện giao nộp một cá thể rùa núi vàng quý hiếm cho lực lượng chức năng để chăm sóc, tái thả về môi trường tự nhiên.
Ngay sau phản ánh của Báo&PTTH Hà Tĩnh, Trung tâm Y tế Hương Sơn đã yêu cầu đơn vị vận hành bãi giữ xe khẩn trương chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện lưu thông.
Phòng PC03 Công an Hà Tĩnh cho biết, đây là hàng hóa có dấu hiệu vi phạm hành chính nhưng chưa xác định được chủ sở hữu, người quản lý hoặc người sử dụng hợp pháp.
Chiều tối 11/8, hoạt động cất, hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất đã 2 lần phải tạm dừng do phi công của một số hãng hàng không phát hiện máy bay không người lái (UAV) uy hiếp đến an toàn bay; các đơn vị quản lý, khai thác sân bay đã phải tạm dừng cất, hạ cánh…
Dù khu vực trước Trung tâm Y tế Hương Sơn (xã Hương Sơn, Hà Tĩnh) có biển cấm dừng, đỗ xe, nhưng lâu nay, vỉa hè và lòng đường vẫn bị chiếm dụng làm nơi trông giữ xe thu phí.
Hướng tới "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", nhiều mô hình, cách làm hiệu quả ở Hà Tĩnh tiếp tục được phát huy, góp phần lan tỏa phong trào và củng cố thế trận an ninh từ cơ sở.
2 điểm mở dải phân cách trên quốc lộ 1 qua xã Kỳ Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) đã được đóng lại nhằm hạn chế xung đột giao thông và đảm bảo an toàn cho người dân.
Hội nghị giúp hội thẩm nhân dân Tòa án nhân dân 2 cấp ở Hà Tĩnh cập nhật pháp luật, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.