Bộ Công an phát hiện thực phẩm chức năng giả dành cho trẻ em

BABY SHARK và Medi Kid Calcium K2 là 2 sản phẩm Bộ Công an xác định là giả do Công ty TNHH công nghệ Herbitech (ở Hà Nội) sản xuất. Hàng trăm sản phẩm khác được quảng cáo nhập khẩu từ Pháp, Đức, Mỹ.

Ngày 25/4, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đơn vị đang làm rõ một đường dây sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe, sử dụng phiếu kết quả thử nghiệm giả mạo để đưa sản phẩm ra thị trường, do Công ty TNHH công nghệ Herbitech (ở xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) sản xuất.

Trong đó, Giám đốc của công ty là Phạm Vũ Khiêm đang bị cơ quan chức năng điều tra.

Theo Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, bước đầu, lực lượng chức năng xác định được 2 sản phẩm giả là thực phẩm bảo vệ sức khỏe do Công ty Herbitech sản xuất là BABY SHARK và Medi Kid Calcium K2, dành cho trẻ em.

3.jpg
Phạm Vũ Khiêm (Ảnh: Công an nhân dân).

Bên cạnh đó, công ty này đã gia công, sản xuất hơn 200 sản phẩm khác có giá trị lên tới hàng trăm tỷ đồng. Được quảng cáo là nhập khẩu từ Pháp, Đức, Mỹ, nhưng, thực tế, cơ quan điều tra xác định giá thành và chất lượng của sản phẩm do Herbitech sản xuất không đúng như công bố.

Tại cơ quan công an, Phạm Vũ Khiêm khai nhận đã sửa khoản chỉ tiêu đạt công bố sản phẩm, nhằm đủ điều kiện đưa ra bán ngoài thị trường.

Theo Thiếu tá Nguyễn Văn Thành, cán bộ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, cho biết các đối tượng sản xuất hàng giả sẽ sản xuất ra hàng loạt các sản phẩm theo tiêu chí của khách hàng.

2.jpg
Sản phẩm giả của Công ty Herbitech được xác định là giả (Ảnh: CAND).

Để sản phẩm giả được lưu hành ra thị trường, các đối tượng sẽ gửi các mẫu đi trưng cầu thành phần, định lượng như đã công bố.

Khi tiến hành kiểm nghiệm, với các mẫu không đạt, các đối tượng sẽ liên kết, trao đổi và thống nhất với các công ty xét nghiệm để chỉnh sửa kết quả, hoặc làm khống phiếu kết quả kiểm nghiệm.

dantri.com.vn

Đọc thêm

Làm từ thiện thời 4.0

Làm từ thiện thời 4.0

Trong thời đại số, nhiều giá trị nhân văn bị cuốn vào vòng xoáy của các trào lưu “sớm nở tối tàn” đi kèm với những hệ lụy về tính công khai, minh bạch của những hoạt động từ thiện.
Phá ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng

Phá ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng

Với thủ đoạn “giả danh luật sư”, “công ty luật” hỗ trợ khách hàng là nạn nhân, bị hại của các vụ việc bị lừa đảo qua mạng trước đó, nhóm này đã lừa chiếm đoạt tài sản của hàng trăm bị hại với số tiền ước tính lên đến gần 1.000 tỷ đồng.
Chớ dại mà đi thuê bằng lái "gánh" phạt nguội

Chớ dại mà đi thuê bằng lái "gánh" phạt nguội

Thời gian qua, hàng loạt hội nhóm cho thuê bằng lái xử lý phạt nguội “nở rộ” trên các trang mạng xã hội. Người dân hãy tỉnh táo để tránh dính vào dịch vụ này kẻo tiền mất, lỗi vẫn mang và vô tình vi phạm pháp luật.
Khi công an "bắt trend" để tuyên truyền pháp luật

Khi công an "bắt trend" để tuyên truyền pháp luật

Nhằm đưa thông tin pháp luật đến gần hơn với người dân, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã mạnh dạn ứng dụng mạng xã hội để “bắt trend” tuyên truyền pháp luật kịp thời, giúp nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANNT tại cơ sở.
Chở trẻ em thế nào cho đúng cách?

Chở trẻ em thế nào cho đúng cách?

Chở trẻ em là việc làm hàng ngày, tuy nhiên, chỉ một khoảnh khắc lơ là cũng có thể dẫn đến hậu quả khôn lường. Đáng nói, phần lớn nguy cơ ấy xuất phát từ sự chủ quan của người lớn.