57 người thiệt mạng, 18.347 người nhập viện vì nắng nóng ở Nhật Bản

(Baohatinh.vn) - Hãng thông tấn Kyodo ngày 6/8 đưa tin, chỉ trong vòng một tuần lễ tính từ ngày 29/7 trở lại nay, đã có 57 người thiệt mạng do các vấn đề sức khỏe liên quan đến nắng nóng tại Nhật Bản.

57 người thiệt mạng, 18.347 người nhập viện vì nắng nóng ở Nhật Bản

Nắng nóng tại khu vực Ginza ở Tokyo. (Ảnh: Kyodo)

Nắng nóng cũng khiến 18.347 người phải nhập viện tại đất nước này trong khoảng thời gian trên. Con số này cao gấp 3 lần so với tuần trước đó, với 5.664 người.

Theo Cơ quan Quản lý Hỏa hoạn và Thiên tai Nhật Bản, số người nhập viện do nắng nóng vừa được ghi nhận là mức cao thứ hai tính theo tuần kể từ khi số liệu này bắt đầu được thống kê vào năm 2008.

Trong số những 18.347 người phải nhập viện, có 729 người có những triệu chứng nghiêm trọng phải cần tới 3 tuần điều trị nội trú, trong khi có 6.548 người có những vấn đề sức khỏe ít nghiêm trọng hơn và không cần nằm viện lâu. Số người từ 65 tuổi trở lên chiếm 54,3% trong tổng số những người nhập viện.

Xét theo địa phương, thủ đô Tokyo là khu vực có nhiều người nhập viện nhất với 1.857 người, tiếp đó là Aichi và Xaitama, với số người nhập viện lần lượt là 1.342 và 1.307 người.

Các trường hợp tử vong do nắng nóng được ghi nhận tại 24 tỉnh tại Nhật Bản. Trong đó, Hokkaido có số lượng cao nhất là 7 người, tiếp đó là Ibaraki và Saitama đều có 5 người tử vong.

Cơ quan Quản lý Hỏa hoạn và Thiên tai cho hay áp suất cao tại đất nước này đã gây nên tình trạng nắng nóng khắc nghiệt những ngày qua đồng thời khuyến cáo người dân thường xuyên bổ sung nước và nghỉ ngơi ở những khu vực mát mẻ.

(Theo Kyodo)

Đọc thêm

Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Giao tranh một lần nữa nổ ra tại vùng Vịnh giữa quân đội Mỹ và các lực lượng Iran. Theo một số báo cáo, đụng độ diễn ra đặc biệt ác liệt tại khu vực eo biển Hormus, nơi Tehran vừa tuyên bố tái áp đặt phong tỏa.
Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Các nhà dự báo khí tượng cảnh báo một hiện tượng El Nino mạnh có thể đang hình thành tại Thái Bình Dương, với khả năng trở thành một trong những sự kiện mạnh nhất từng ghi nhận trong hơn một thế kỷ. Diễn biến này có thể làm thay đổi mạnh mẽ các mô hình thời tiết toàn cầu trong những tháng tới.
Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Giới chức Niger ngày 4/6 cho biết ít nhất 49 người đã chết vì khát sau khi bị mắc kẹt nhiều ngày giữa sa mạc Sahara ở miền Bắc nước này do xe tải chở họ bị hỏng.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!