Algeria tuyên bố quốc tang vụ tai nạn máy bay quân sự thảm khốc

Tổng thống Algeria Bouteflika đã tuyên bố 3 ngày quốc tang tưởng nhớ các nạn nhân vụ rơi máy bay quân sự khiến 257 người thiệt mạng.

Nhà chức trách Algeria ngày 11/4 đã cho mở cuộc điều tra nhằm tìm hiểu nguyên nhân vụ tai nạn máy bay. Ngoài tìm kiếm các hộp đen, nhà chức trách Algeria cũng đồng thời thu thập thi thể và xác định danh tính nạn nhân để trả về cho gia đình.

algeria tuyen bo quoc tang vu tai nan may bay quan su tham khoc

Hiện trường vụ rơi máy bay ở Algeria. Ảnh: Alg24

Truyền hình Algeria phát đi hình ảnh cho thấy, những chiếc túi đựng thi thể các nạn nhân được xếp quanh khu vực xảy ra tai nạn. Trong khi đó, hàng chục lính cứu hỏa, nhân viên cứu hộ và quan chức quân đội đang làm việc tại hiện trường vụ rơi máy bay. Tất cả các nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn đều được xem xét.

Chiếc máy bay Ilyushin Il-76 thuộc Lực lượng Không quân Algeria đã rơi ngay trong căn cứ quân sự Boufarik ở tỉnh Blida khi vừa cất cánh ít phút. Vào thời điểm gặp nạn, trên máy bay có 247 người và 10 thành viên phi hành đoàn. Đa phần các nạn nhân đều là quân nhân và gia đình của họ.

Theo nguồn tin nhân chứng, họ đã nhìn thấy một cánh máy bay bốc cháy khi vừa mới cất cánh. Một nhân chứng nói: “Khi chúng tôi bắt đầu nghe thấy tiếng ồn, chúng tôi bắt đầu bỏ chạy.

Khi chúng tôi đến nơi, chúng tôi đã tìm thấy một nửa thân máy bay ở một bên và bên kia là thi thể của nhiều nạn nhân, khoảng 60 -70 người. tất cả đều bị cháy đen. Lực lượng cứu hỏa đến sau đó 30 phút. Tất cả người chết đều là quân nhân”.

Đây là vụ tai nạn có số người thiệt mạng nhiều nhất thế giới kể từ vụ máy bay MH17 của Malaysia bị bắn hạ tại miền Đông Ukraine vào tháng 7/2014 khiến tất cả 298 người trên máy bay thiệt mạng. Đây cũng là vụ tai nạn thảm khốc thứ 2 ở Algeria. 4 năm trước, một vụ tai nạn máy bay quân sự cũng đã xảy ra tại nước này khiến 77 người chết.

Tổng thống Algeria Abdelaziz Bouteflika đã tuyên bố 3 ngày quốc tang và lấy ngày thứ 6 (tức ngày 13/4) tới là ngày để cầu siêu cho các nạn nhân. Nhiều nước và các tổ chức quốc tế đã gửi điện chia buồn tới Algeria. Trong một phản ứng mới nhất, đại sứ quán Mỹ tại Algeria đã bày tỏ sự chia buồn sâu sắc tới đất nước và người dân Algeria./.

Theo VOV.VN

Đọc thêm

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, người đứng đầu phái đoàn đám phán của Phong trào Hamas, ông Khalil Al-Hayya ngày 17/4 cho biết nhóm này sẵn sàng đàm phán ngay lập tức về một thỏa thuận để trao đổi tất cả các con tin còn lại như một phần của thỏa thuận rộng lớn hơn nhằm chấm dứt xung đột ở Dải Gaza.
Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Ngày 14/4, một trận bão cát lớn đã quét qua khu vực miền Trung và miền Nam Iraq, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân và hoạt động hàng không. Theo thống kê ban đầu, hơn 1.800 người đã phải nhập viện do gặp các vấn đề về hô hấp.
Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Ngày 14/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng tạm ngừng áp thuế đối với ngành ô tô nhằm tạo điều kiện để các nhà sản xuất có thêm thời gian điều chỉnh và tái cấu trúc chuỗi cung ứng.
Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, một sắc lệnh khẩn cấp mới yêu cầu các tổ chức tài chính, nhà khai thác viễn thông và chủ sở hữu nền tảng truyền thông xã hội phải chia sẻ trách nhiệm nếu không ngăn chặn được các vụ lừa đảo đã chính thức có hiệu lực tại Thái Lan từ ngày 13/4.
Ukraine nêu rõ 'lằn ranh đỏ' trong đàm phán chấm dứt xung đột

Ukraine nêu rõ 'lằn ranh đỏ' trong đàm phán chấm dứt xung đột

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, một quan chức cấp cao của Ukraine ngày 10/4 cho biết, Kiev đã truyền đạt rõ ràng tới Washington rằng việc hạn chế quy mô lực lượng vũ trang hoặc mức độ sẵn sàng tác chiến của quân đội Ukraine là “lằn ranh đỏ” không thể chấp nhận, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thúc đẩy các nỗ lực nhằm chấm dứt xung đột giữa Ukraine và Nga.