Ảnh hưởng không khí lạnh, Hà Tĩnh sẽ có mưa to và dông, nhiệt độ giảm

(Baohatinh.vn) - Ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh thông tin, ngày 16-17/4, khu vực chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi đợt không khí lạnh nên toàn tỉnh trời nhiều mây, có mưa rào rải rác, có nơi mưa vừa đến mưa to và có nơi có dông.

Ảnh hưởng không khí lạnh, Hà Tĩnh sẽ có mưa to và dông, nhiệt độ giảm

Ảnh hưởng không khí lạnh, Hà Tĩnh có nơi sẽ mưa to và dông.

Hiện nay (14/4), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo: Ngày 16-17/4, khu vực chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi đợt không khí lạnh này nên toàn tỉnh trời nhiều mây, có mưa rào rải rác, có nơi mưa vừa đến mưa to và có nơi có dông. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét. Nền nhiệt độ giảm nhẹ.

Ngày 18-19/4, khu vực Hà Tĩnh chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên toàn tỉnh trời nhiều mây, có mưa rải rác, riêng ngày 18/4 có mưa vừa. Nền nhiệt độ tiếp tục giảm, đêm và sáng sớm trời chuyển rét.

Nhiệt thấp nhất ngày các khu vực phổ biến 18 - 200C.

Từ ngày 16/4, trong đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4, cấp 5, giật cấp 6; vùng biển Hà Tĩnh gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2-3m.

Từ đêm ngày 17/4, gió Đông Bắc trong đất liền tăng lên cấp 3, vùng ven biển cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; vùng biển Hà Tĩnh gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2 - 3,5m.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Đọc thêm

Vấn đề hôm nay: Phòng cháy, chữa cháy – Đâu là điểm nghẽn?

Vấn đề hôm nay: Phòng cháy, chữa cháy – Đâu là điểm nghẽn?

Gần đây, trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài đã xảy ra nhiều vụ cháy không chỉ gây thiệt hại về tài sản mà còn tiềm ẩn những hậu quả khó lường đối với tính mạng con người. Đâu là nguyên nhân của thực trạng này? Cần những giải pháp gì để nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do hỏa hoạn gây ra? Đây là nội dung của chương trình Vấn đề hôm nay với chủ đề: Phòng cháy, chữa cháy – Đâu là điểm nghẽn?
Giữ lửa tri ân từ nghĩa tình đồng đội

Giữ lửa tri ân từ nghĩa tình đồng đội

Mô hình dân vận khéo “CCB Kỳ Anh - Tri ân nghĩa tình đồng đội” góp phần giữ gìn các công trình ghi công liệt sĩ, lan tỏa đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.
Nữ cựu thanh niên xung phong nặng lòng với đồng đội

Nữ cựu thanh niên xung phong nặng lòng với đồng đội

Hơn nửa thế kỷ sau ngày rời chiến trường, bà Trần Thị Châu Lệ (SN 1951) - cựu TNXP ở phường Trần Phú (Hà Tĩnh) vẫn miệt mài vun đắp nghĩa tình đồng đội bằng kết nối yêu thương và tri ân những người đã hy sinh vì Tổ quốc.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!