Anh trai ông Kim Jong-un bị ám sát như thế nào?

Anh trai của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bị đầu độc tại sân bay Kuala Lumpur, Malaysia, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 14-2 đưa tin.

Theo Yonhap, ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của ông Kim Jong-un, đã bị hai người phụ nữ ám sát tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia bằng “kim độc” hôm 13-2. Sau khi gây án, họ đã leo lên một chiếc taxi và tẩu thoát.

Yonhap trích dẫn một nguồn tin chính phủ Hàn Quốc cũng thông báo ông Kim Jong-nam đã bị sát hại.

anh trai ong kim jong un bi am sat nhu the nao

Ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của ông Kim Jong-un. Ảnh: Getty Images

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin từ cảnh sát Malaysia cho biết cũng có một người đàn ông Triều Tiên đã chết trên đường từ sân bay Kuala Lumpur đến bệnh viện. Cảnh sát khi đó nói rằng danh tính người đàn ông này chưa được xác định. Theo Yonhap, cảnh sát Malaysia nghi ngờ Triều Tiên đứng sau vụ ám sát này. Tuy nhiên đến nay chính quyền Bình Nhưỡng vẫn chưa chính thức lên tiếng về vụ việc.

Ông Kim Jong-nam là con trai cả của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il với một nữ diễn viên Hàn Quốc tên Sung Hae-rim. Ông sống ở Malaysia kể từ sau cuộc thanh trừng vào năm 2013 của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đối với người chú quyền lực của mình, ông Jang Song-thaek. Ông Kim cũng từng bị ám sát ở Macau nhưng đã may mắn thoát chết.

Nếu thông tin ông Kim Jong-nam bị sát hại được xác nhận, ông được coi là nhân vật cao cấp nhất ra đi dưới chế độ của lãnh đạo Kim Jong-un, kể từ khi ông Jang Song-thaek bị thanh trừng vào năm 2013.

Theo PLO

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast