Những liều vaccine này được hỗ trợ cho Việt Nam trong bối cảnh trước đó Australia đã cam kết một gói hỗ trợ trị giá 40 triệu AUD cho chương trình triển khai vaccine COVID-19 của Việt Nam.
Thượng nghị sỹ Marise Payne, Bộ trưởng Ngoại giao và Thượng nghị sỹ Zed Seselja, Bộ trưởng Phát triển Quốc tế và Thái Bình Dương cho biết trong năm 2021, Australia sẽ hỗ trợ 1,5 triệu liều vaccine COVID-19 AstraZeneca cho chương trình triển khai vaccine của Việt Nam.
Đây là một phần trong cam kết của Australia hỗ trợ các đối tác và bạn bè thân thiết trong khu vực.
Những liều vaccine này được hỗ trợ cho Việt Nam trong bối cảnh trước đó Australia đã cam kết một gói hỗ trợ trị giá 40 triệu AUD cho chương trình triển khai vaccine COVID-19 của Việt Nam. Gói hỗ trợ này bao gồm tài trợ để mua vaccine thông qua thỏa thuận giữa Australia và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), hỗ trợ phân phối vaccine và tư vấn kỹ thuật.
Việc hỗ trợ 1,5 triệu liều vaccine lần này nằm trong cam kết của Australia về việc chia sẻ ít nhất 20 triệu liều vaccine với các nước láng giềng trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương từ nay cho tới giữa năm 2022 để hỗ trợ an ninh y tế và sự phục hồi kinh tế của khu vực.
Ngoài ra, khoản đóng góp trị giá 130 triệu AUD của Australia vào Cam kết Thị trường Trước (AMC) theo Cơ chế COVAX cũng đang tạo điều kiện thuận lợi cho khu vực tiếp cận với vaccine COVID-19.
Tính đến nay, Việt Nam đã nhận được hơn 2,4 triệu liều vaccine thông qua Cơ chế COVAX và các lô vaccine mới sẽ tiếp tục được chuyển đến Việt Nam trong thời gian tới.
Chúng tôi cũng đang phối hợp với Nhật Bản, Mỹ và Ấn Độ nhằm đẩy mạnh nguồn cung vaccine thông qua Chương trình Hợp tác vaccine Quad, trong đó bao gồm 100 triệu AUD để hỗ trợ cho khu vực Đông Nam Á.
Nhiều ngân hàng trung ương chọn cách bán ròng vàng để giải quyết các vấn đề tài khóa nội địa, chứ không nằm ở xu hướng quay lưng với tài sản trú ẩn an toàn.
Ngày 10/5, Thủ tướng Liban Nawaf Salam cho biết nước này sẵn sàng ký một thỏa thuận hòa bình với Israel nếu các yêu cầu của Beirut được đáp ứng, đồng thời nhấn mạnh Liban đang tập trung vào việc chấm dứt các hành động thù địch và kết thúc xung đột.
Thuế quan của Mỹ đang đẩy ngành ô tô châu Âu vào vòng xoáy chi phí mới, khi các hãng xe lớn phải đối mặt nguy cơ căng thẳng thương mại xuyên Đại Tây Dương tiếp tục leo thang dưới thời Tổng thống Donald Trump.
Một kẻ đánh bom liều chết lái xe chứa thuốc nổ lao vào chốt kiểm soát cảnh sát tại khu vực Fateh Khel, Tây Bắc Pakistan; ít nhất 12 cảnh sát thiệt mạng, 5 người bị thương và 1 người vẫn mất tích.
Lực lượng dân quân Codeco bị cáo buộc thực hiện vụ thảm sát khiến ít nhất 69 người thiệt mạng tại tỉnh Ituri (miền Đông CHDC Congo), nơi tình trạng bạo lực kéo dài nhiều năm chưa được kiểm soát.
Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) sáng 9/5 thông báo đã tiến hành loạt không kích và tấn công trên bộ nhằm vào hơn 85 cơ sở hạ tầng mà Israel cho là thuộc lực lượng Hezbollah tại Liban.
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/5 đã kháng cáo phán quyết của Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ liên quan tới mức thuế toàn cầu 10%, mở ra một cuộc chiến pháp lý mới về chính sách thương mại cứng rắn của Nhà Trắng.
Trong bài đăng trên mạng xã hội Truth Social, Tổng thống Trump bày tỏ hy vọng lệnh ngừng bắn giữa Ukraine và Nga từ ngày 9-11/5 sẽ là khởi đầu cho sự chấm dứt cuộc xung đột kéo dài này.
Chiến thắng phát xít ngày 9/5/1945 là mốc son chói lọi nhất của thế kỷ XX, đánh dấu sự sụp đổ hoàn toàn của chủ nghĩa phát xít, chấm dứt Chiến tranh thế giới lần thứ 2 ở châu Âu.
Chính sách áp thuế 10% trên diện rộng của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ sau khi một tòa án liên bang phán quyết chúng là bất hợp pháp.
Đây được xem là một trong những nỗ lực lớn nhằm ngăn chặn tình trạng tội phạm lợi dụng các nền tảng trực tuyến và chuỗi cung ứng không chính thức để đưa sản phẩm y tế nguy hiểm tới người tiêu dùng.
Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran cho rằng có “dấu hiệu của hành động thù địch” từ phía Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và cảnh báo Abu Dhabi “sẽ phải trả giá” nếu các thông tin này được xác nhận.
Báo cáo của Liên hợp quốc, WB và EU cho thấy Dải Gaza đã chịu thiệt hại vật chất và tổn thất kinh tế hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột, trong khi tổng nhu cầu tái thiết được dự báo vượt 71 tỷ USD.
Tòa án Cấp cao Seoul của Hàn Quốc hôm nay (7/5) đã tuyên phạt cựu Thủ tướng Han Duck-soo 15 năm tù về các tội danh liên quan tới vụ án ban hành thiết quân luật tại nước này năm 2024.
Một người đàn ông Italy vừa bị bắt với cáo buộc rao bán chiếc xe Toyota được độ lại bằng các bộ phận giả mạo của Ferrari với giá tương đương xe thật, 150.000 bảng (5,4 tỷ đồng).
Ngày 6/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra tối hậu thư yêu cầu Iran chấp nhận thỏa thuận nhằm chấm dứt xung đột, nếu không sẽ đối mặt với các cuộc oanh kích "dữ dội hơn" từ phía Mỹ.
Cơ quan Điều phối thương mại hàng hải của Vương quốc Anh (UKMTO) vừa cho biết, 1 tàu chở hàng đã bị trúng hoả lực tại eo biển Hormuz, trong khi Iran thông báo đã thiết lập cơ chế mới nhằm quản lý việc tàu thuyền qua lại eo biển chiến lược.
Giới chức Hàn Quốc nhấn mạnh sẽ tiếp tục điều chỉnh chính sách thị thực linh hoạt, phù hợp với biến động cơ cấu dân số và nhu cầu thị trường lao động trong thời gian tới.
Tại vùng biển quốc tế ngoài khơi quần đảo Canary, cảnh sát Tây Ban Nha đã chặn bắt một con tàu và thu giữ ước tính "khoảng 35 đến 40 tấn cocaine" được chứa đầy ở tất cả các khoang trên tàu.
Trong phiên giao dịch 4/5, giá dầu thế giới giảm mạnh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ nỗ lực triển khai hỗ trợ các tàu thuyền đang mắc kẹt tại eo biển Hormuz.
Ngày 3/5, Iran cho rằng Mỹ không còn nhiều lựa chọn trong việc đưa ra quyết định đối với Iran sau khi Tổng thống Trump hoài nghi đề xuất hòa bình mới nhất của Tehran.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!