Bà Harris hút tài trợ 'khủng' sau khi công bố phó tướng

Chiến dịch tranh cử của Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris tiếp tục nhận được sự ủng hộ lớn sau khi bà công bố liên danh tranh cử với Thống đốc Minnesota Tim Walz.

Chiến dịch tranh cử tổng thống của ứng viên đảng Dân chủ Kamala Harris đã huy động được 36 triệu USD trong vòng 24 giờ sau khi bà công bố Thống đốc Minnesota Tim Walz trở thành ứng viên phó tổng thống.

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Kamala Harris và ứng viên phó tổng thống Tim Walz (Ảnh: Reuters).
Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Kamala Harris và ứng viên phó tổng thống Tim Walz (Ảnh: Reuters).

Theo các quan chức chiến dịch, đây là một trong những ngày gây quỹ tốt nhất của bà Harris và phản ánh sự ủng hộ nhiệt thành của các cử tri đảng Dân chủ đối với "phó tướng" Walz.

Sau quá trình thẩm định hồ sơ và phỏng vấn các ứng viên trong 2 tuần, bà Harris đã tin tưởng chọn ông Walz làm người đồng hành trong cuộc đua tới Nhà Trắng vào tháng 11 tới.

Cuối cùng, vào ngày 6/8, bà đã chọn ông Walz vì sự ăn ý mà 2 người đạt được, đồng thời cũng vì lý lịch và chương trình nghị sự trước đó của ông khi làm nghị sĩ và thống đốc.

Ông Walz sinh ra ở Nebraska, từng phục vụ trong quân đội và làm giáo viên trung học trước khi trúng cử làm nghị sĩ trong 6 nhiệm kỳ. Và với tư cách là thống đốc Minnesota, ông đã ký luật nhằm bảo vệ quyền phá thai, hạn chế bạo lực súng đạn và bảo vệ quyền bỏ phiếu.

Với ông Walz, bà Harris kỳ vọng sẽ thu hút được nhóm cử tri da trắng, sống ở khu vực nông thôn Mỹ, nhóm thường bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa trong các cuộc bầu cử trước đó.

Khoản 36 triệu USD trong 1 ngày giúp chiến dịch tranh cử của bà Harris có thêm ngân sách để tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tranh cử và gia tăng ưu thế về tài chính trước đối thủ Donald Trump.

dantri.com.vn

Đọc thêm

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh Starmer tuyên bố sẽ từ chức, cam kết làm mọi điều có thể để quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ.
Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Việc sóng nhiệt xuất hiện sớm và kéo dài liên tiếp ngay từ tháng 6 là dấu hiệu cho thấy khu vực Địa Trung Hải đang trở thành một trong những điểm nóng chịu tác động nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.
Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Bộ chỉ huy Trung tâm Khatam al-Anbia của Iran ngày 20/6 tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz vì cáo buộc các cuộc không kích của Israel vào Li Băng là vi phạm biên bản ghi nhớ.
Iran lại đóng eo biển Hormuz

Iran lại đóng eo biển Hormuz

Tehran thông báo đóng eo biển Hormuz do Israel tiếp tục tấn công vào miền nam Lebanon, cáo buộc hành động này vi phạm thỏa thuận giữa Mỹ và Iran.
Israel, Hezbollah nhất trí ngừng bắn

Israel, Hezbollah nhất trí ngừng bắn

Mỹ thông báo Israel và Hezbollah đã nhất trí ngừng bắn, sau khi giao tranh giữa hai bên ở Lebanon đe dọa làm sụp đổ thỏa thuận giữa Washington với Tehran.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!