Bắc Bộ, Trung Bộ nắng ráo trở lại, vùng núi có nơi dưới 10 độ C

Sau hai ngày mưa dông diện rộng, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng ráo trở lại, thuận lợi cho các hoạt động chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bắc Bộ, Trung Bộ nắng ráo trở lại, vùng núi có nơi dưới 10 độ C

(Ảnh minh họa: Thanh Tùng/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sau hai ngày mưa dông diện rộng, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng ráo trở lại, thuận lợi cho các hoạt động chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Không khí lạnh suy yếu dần nên nền nhiệt tăng lên, nhưng ở miền núi nhiệt độ về sáng và đêm vẫn ở mức thấp, có nơi dưới 10 độ C.

Dự báo chi tiết cho các khu vực ngày và đêm 10/2: Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ, sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C, có nơi dưới 10 độ C; cao nhất 20-23 độ C, có nơi trên 23 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C; cao nhất 19-22 độ C, có nơi trên 22 độ C.

Khu vực Hà Nội có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3, sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, cao nhất 19-22 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế phía Bắc có mây, ngày nắng, đêm không mưa; phía Nam nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Phía Bắc sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, cao nhất 21-24 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác, đêm có mưa rào vài nơi; phía Nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, phía Nam có nơi trên 23 độ C; cao nhất phía Bắc 25-28 độ C, phía Nam 28-31 độ C.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C; cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Theo Vietnamplus

Chủ đề LỄ HỘI XUÂN QUÝ MÃO 2023

Đọc thêm

Náo nức mùa tựu trường

Náo nức mùa tựu trường

Những ngày này, khắp các ngôi trường trên mọi miền quê Hà Tĩnh đã rực rỡ cờ hoa, băng rôn chào đón năm học mới. Hàng vạn học sinh náo nức bước vào mùa tựu trường. Phía sau niềm vui ấy, thầy cô cũng đang tất bật trong những ngày chuẩn bị không ngơi nghỉ cho một năm học với nhiều đổi thay.
Chọn "thủ lĩnh" cho những ngôi trường mới ở Hà Tĩnh

Chọn "thủ lĩnh" cho những ngôi trường mới ở Hà Tĩnh

Việc sắp xếp lại mạng lưới trường học ở Hà Tĩnh đang bước vào một giai đoạn quan trọng - lựa chọn người đứng đầu cho những ngôi trường mới. Đây không chỉ là một đợt bố trí, bổ nhiệm nhân sự, mà còn là bài toán vừa bảo đảm quy định, vừa giữ được niềm tin và sự đồng thuận trong đội ngũ nhà giáo.
8 năm bền bỉ tìm lại danh tính liệt sĩ cho đồng đội

8 năm bền bỉ tìm lại danh tính liệt sĩ cho đồng đội

Trăn trở, day dứt với người đồng đội nằm lại nơi chiến trường, cựu chiến binh Trần Hậu Tám (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) đã dành 8 năm tìm lại danh tính cho liệt sĩ Nguyễn Văn Xin. Sau 49 năm hy sinh, tên liệt sĩ đã hiện diện trang trọng trên tấm bằng “Tổ quốc ghi công”.
Tăng mức chuẩn trợ cấp người có công lên 3,012 triệu đồng

Tăng mức chuẩn trợ cấp người có công lên 3,012 triệu đồng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 321/2026/NĐ-CP, nâng mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng từ 2,789 triệu đồng lên 3,012 triệu đồng; đồng thời bổ sung, điều chỉnh nhiều chính sách hỗ trợ điều dưỡng, giáo dục, thăm viếng, di chuyển hài cốt và xác định danh tính liệt sĩ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!