Bàn giao cá thể trăn đất quý hiếm cho Vườn Quốc gia Vũ Quang

(Baohatinh.vn) - Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa tiếp nhận cá thể trăn đất thuộc nhóm IIB do người dân giao nộp để tái thả về môi trường tự nhiên.

Chiều ngày 20/6, Hạt Kiểm lâm huyện Can Lộc phối hợp với UBND xã Thiên Lộc và gia đình ông Đặng Phúc Mười (trú thôn Thiên Hương, xã Thiên Lộc) tổ chức bàn giao cá thể trăn đất thuộc nhóm IIB, danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm cho Vườn Quốc gia Vũ Quang.

bqbht_br_1000022270.jpg
Cá thể trăn đất được bàn giao cho đại diện Vườn Quốc gia Vũ Quang.

Được biết, cá thể trăn đất có trọng lượng 2kg được ông Mười phát hiện và bắt được vào sáng cùng ngày trong lúc đang đi làm đồng.

Xác định đây là động vật rừng nguy cấp, quý hiếm, gia đình ông đã thông báo với chính quyền địa phương để bàn giao cho cơ quan chức năng.

bqbht_br_1000022271.jpg
Cá thể trăn đất có trọng lượng 2kg

Sau khi tiếp nhận, Hạt Kiểm lâm huyện Can Lộc đã bàn giao cá thể trăn cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để tiếp tục theo dõi và chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên.

Đọc thêm

Người "truyền lửa" cho hơn 400 công nhân

Người "truyền lửa" cho hơn 400 công nhân

Tận tâm, gần gũi là những hình ảnh quen thuộc của anh Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Bao bì Sông La Xanh (xã Đức Thọ, Hà Tĩnh) trong hành trình đồng hành, chăm lo cho người lao động.
Ở nơi nóng nhất Hà Tĩnh: Lúa cháy lá, ngô khô héo

Ở nơi nóng nhất Hà Tĩnh: Lúa cháy lá, ngô khô héo

Nền nhiệt nhiều ngày qua có thời điểm vượt 40°C khiến khu vực huyện Hương Khê cũ (Hà Tĩnh) như “chảo lửa”. Người dân nơi đây đang tích cực triển khai nhiều giải pháp bảo vệ cây trồng, vật nuôi.