Bằng sự kết hợp giữa cách làm truyền thống và hiện đại, sản phẩm bánh đa nem Thành Sen - Nhật Thành (xã Đồng Môn, TP Hà Tĩnh) bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và được khách ưa chuộng.
Chiếc bánh đa vừng giòn, thơm, mang vị quê dân dã được ông Lê Minh Tâm (SN 1965, trú thôn Trung Thiên, xã Thiên Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) nâng tầm trở thành sản phẩm OCOP 3 sao, mở ra hướng phát triển mới cho đặc sản địa phương.
Sau những mẻ bánh hoàn thành, trên chiếc xe lăn thi thoảng lại “dở chứng”, bà Trần Thị Hoa (thôn Lĩnh Thành, xã Đan Trường, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vẫn miệt mài bên lò than với những chiếc bánh thơm ngon đưa đến khách hàng.
Những ngày này, làng nghề bánh đa nem xã Thạch Hưng (TP Hà Tĩnh) lại tất bật, tranh thủ ngày đêm sản xuất để chuẩn bị nguồn hàng sẵn sàng cung ứng thị trường tết.
Ngày ngày, sau khi mẻ bánh hoàn thành, bà Trần Thị Hoa (57 tuổi, thôn Lĩnh Thành, Xuân Đan, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) lại rong ruổi trên chiếc xe lăn, đi giao bánh khắp các vùng trong huyện.
Xã Việt Xuyên (Thạch Hà, Hà Tĩnh) từ lâu nổi tiếng với nghề bánh đa vừng truyền thống. Đến nay, nhiều hộ sản xuất từng bước áp dụng KHKT, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, nỗ lực gìn giữ, phát triển nghề truyền thống của cha ông.
Không biết tự bao giờ, chiếc bánh tròn rắc thêm ít vừng đen đã trở thành một đặc sản của quê hương Hà Tĩnh; nó chứa đựng bao nhiêu công sức, sự khéo léo và tinh tế của người làm nghề. Ai đã một lần bẻ từng miếng bánh giòn rộm chấm chút nước mắm tỏi ớt thì sẽ nhớ mãi không quên.
Sáng 26/12, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái chủ trì hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng bộ tỉnh năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.