“Vé thông hành” OCOP 3 sao đang giúp bánh đa vừng Hà Tâm ở thị trấn Cẩm Xuyên (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) mở rộng thị trường, cho doanh thu tiền tỷ mỗi năm...
Chiếc bánh đa vừng giòn, thơm, mang vị quê dân dã được ông Lê Minh Tâm (SN 1965, trú thôn Trung Thiên, xã Thiên Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) nâng tầm trở thành sản phẩm OCOP 3 sao, mở ra hướng phát triển mới cho đặc sản địa phương.
Rời xa phố phường xô bồ ồn ã, tôi đến biển Thiên Cầm (Hà Tĩnh). Không khí khác thật. Không bon chen, không toan tính. Một người dân đưa tôi thử một miếng bánh đa vừng đen. Giòn rụm như nó vốn thế.
Xã Việt Xuyên (Thạch Hà, Hà Tĩnh) từ lâu nổi tiếng với nghề bánh đa vừng truyền thống. Đến nay, nhiều hộ sản xuất từng bước áp dụng KHKT, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, nỗ lực gìn giữ, phát triển nghề truyền thống của cha ông.