Bão số 9 gây mất điện khoảng 7.500 trạm biến áp ở miền Trung

Đại diện EVN cho hay ngay sau bão, EVN sẽ kiểm tra và khôi phục trở lại nhanh nhất cho các phụ tải đảm bảo an toàn cho con người và cho thiết bị.

Bão số 9 gây mất điện khoảng 7.500 trạm biến áp ở miền Trung

(Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)

Theo thông tin cập nhật từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tính đến 11 giờ 30 phút hôm nay 28/10, các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk đã có mưa to và gió mạnh gây mất điện khoảng 7.500 trạm biến áp phân phối tại 400 xã/phường.

Lượng công suất phụ tải bị mất điện khoảng 367MW, chiếm 15% tổng số phụ tải toàn miền Trung.

Hiện nay, EVN đã thực hiện cắt điện chủ động tại các tỉnh để đảm bảo an toàn cho thiết bị, con người.

Cụ thể, tình hình mất điện tại các tỉnh: Đà Nẵng 47%, Quảng Nam 71%, Quảng Ngãi 100%, Bình Định 93%, Phú Yên 55%, Gia Lai 20%.

“Ngay sau bão, EVN sẽ kiểm tra và khôi phục trở lại nhanh nhất cho các phụ tải đảm bảo an toàn cho con người và cho thiết bị,” đại diện EVN cho hay.

Với lưới điện cao áp, xảy ra sự cố đường dây 500kV Dốc Sỏi-PleiKu; sự cố 5 đường dây 220kV và 23 đường dây 110kV

Sáng 28/10, cơn bão số 9 (Molave) đã đổ bộ vào các tỉnh Quảng Nam-Quảng Ngãi gây mưa lớn, gió giật mạnh trên diện rộng nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, hàng loạt cây xanh, bảng quảng cáo ngã đổ, cùng với đó đã gây ra sự cố lưới điện cao áp, trung hạ áp. Nhiều khu vực tại các tỉnh, thành phố miền Trung đã bị mất điện.

Báo cáo của EVN cho biết việc vận hành các hồ thuỷ điện, các hồ đang xả điều tiết theo quy trình liên hồ/đơn hồ theo chỉ đạo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

Danh sách các hồ đang xả với lưu lượng tương ứng như sau: A Vương (520m3/s); Sông Tranh 2 (1491 m3/s); Sông Bung 2 (138 m3/s); Sông Bung 4 (209 m3/s); Buôn Kuôp (363 m3/s); Srepok3 (482 m3/s).

Trước đó, lúc 8h00 sáng nay 28/10, các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk đã có mưa to và gió mạnh gây mất điện ở một số khu vực.

Lượng công suất phụ tải bị mất điện khoảng 127,6MW, chiếm 5,9% tổng số phụ tải toàn miền Trung.

EVN đã có công điện về việc tập trung ứng phó với cơn bão số 9 (Molave); trong đó, EVN đã chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, nhân lực, vật tư để kịp thời triển khai ứng phó theo phương trâm “bốn tại chỗ” nhằm khắc phục hậu quả, sự cố do thiên tai gây ra, đảm bảo an toàn cho người, thiếu bị, công trình điện lực.

Các đơn vị tổ chức ứng trực 24/24 giờ, tuyệt đối không chủ quan và tăng cường kiểm tra, chuẩn bị ứng phó, khắc phục ảnh hưởng của thiên tai.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Gieo chữ nơi đảo xa..!

Gieo chữ nơi đảo xa

Giữa muôn trùng biển khơi, các thầy giáo nơi huyện đảo Trường Sa vẫn ngày đêm cần mẫn trên từng trang giáo án. Những bài giảng của thầy đã bồi đắp thêm kiến thức, niềm tự hào, tình yêu quê hương đất nước cho những mầm non nơi biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Dạy thêm: Pháp lý và đạo lý

Dạy thêm: Pháp lý và đạo lý

Thông tư 29/2024/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có hiệu lực từ ngày 14/2/2025, quy định rằng giáo viên không được dạy thêm có thu tiền cho học sinh mà họ đang trực tiếp giảng dạy theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.
Chế độ, chính sách đối với các trường hợp không tái cử, tái bổ nhiệm theo Nghị định 177

Chế độ, chính sách đối với các trường hợp không tái cử, tái bổ nhiệm theo Nghị định 177

Nghị định số 177 ngày 31/12/2024 của Chính phủ quy định về chế độ, chính sách đối với các trường hợp không tái cử, tái bổ nhiệm giữ các chức vụ, chức danh theo nhiệm kỳ cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; cán bộ thôi việc, nghỉ hưu theo nguyện vọng.
Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Cúm hoành hành xuyên Tết, nhiều ca bệnh diễn biến nặng đẩy Tamiflu trở thành "hàng nóng", giá tăng vọt, bác sĩ cảnh báo nguy hiểm từ việc tự ý sử dụng thuốc này.
Hương Sơn nỗ lực "phủ sóng" bảo hiểm y tế

Hương Sơn nỗ lực "phủ sóng" bảo hiểm y tế

Năm 2025, Bảo hiểm Xã hội huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đặt mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ trên 96,5% dân số nhằm góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.