Bão số 9 suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Bắc Đông Bắc sau đổi hướng Đông Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Bão số 9 suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới

Hồi 10h ngày 20/12, vị trí tâm bão số 9 ở khoảng 17,4 độ Vĩ Bắc; 111,0 độ Kinh Đông, cách đảo Hoàng Sa khoảng 120km về phía Bắc Tây Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90-100km/giờ), giật cấp 12. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 140km tính từ tâm bão.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Bắc Đông Bắc sau đổi hướng Đông Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. Đến 10 giờ ngày 21/12, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 20,7 độ Vĩ Bắc; 114,0 độ Kinh Đông, cách Hong Kong (Trung Quốc) khoảng 200km về phía Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9.

Vùng nguy hiểm trên biển trong 24 giờ tới (gió mạnh từ cấp 6 trở lên, giật từ cấp 8 trở lên): từ vĩ tuyến 15,5 đến 21,5 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 109,0 đến 115,5 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn và lốc xoáy.

Trong 24 đến 36 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới đổi hướng di chuyển theo hướng Đông Đông Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực phía Bắc Biển Đông.

Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 đến 36 giờ tiếp theo (gió mạnh từ cấp 6 trở lên, giật từ cấp 8 trở lên): phía Bắc vĩ tuyến 18,5 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 112,5 đến 118,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn và lốc xoáy.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do bão: cấp 3

Cảnh báo gió mạnh và sóng lớn trên biển: Vùng biển phía Tây của khu vực Bắc Biển Đông, khu vực quần đảo Hoàng Sa có gió mạnh cấp 7-8, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9-10, giật cấp 12; sóng biển cao từ 5,0-7,0m; biển động rất mạnh.

Ngày 20/12, do ảnh hưởng kết hợp với không khí lạnh nên vùng biển ngoài khơi Thừa Thiên Huế-Quảng Ngãi (bao gồm cả huyện đảo Lý Sơn) còn có gió mạnh cấp 6, giật cấp 9; sóng biển cao từ 2,0-4,0m; biển động./.

Theo VTV

Đọc thêm

Cảnh giác với nguy cơ xơ gan, ung thư gan do virus

Cảnh giác với nguy cơ xơ gan, ung thư gan do virus

Ngành y tế Hà Tĩnh khuyến cáo, virus viêm gan có thể tồn tại trong cơ thể nhiều năm mà không biểu hiện triệu chứng rõ ràng nên người dân cần chủ động tầm soát để ngăn ngừa ung thư.
Các chính sách hỗ trợ nhà giáo từ 1/1/2026

Các chính sách hỗ trợ nhà giáo từ 1/1/2026

Chế độ trợ cấp theo tính chất công việc, theo vùng; hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng; phụ cấp lưu động đối với nhà giáo làm công tác xóa mù chữ, phổ cập giáo dục, biệt phái… là ba trong số những chính sách hỗ trợ nhà giáo theo Luật Nhà giáo 2025.
Chuyện ông Công đi tìm mộ liệt sĩ

Chuyện ông Công đi tìm mộ liệt sĩ

Hơn 10 năm qua, ông Nguyễn Phi Công (ở xã Cẩm Duệ, tỉnh Hà Tĩnh) đã phát tâm, tự nguyện đi tìm danh tính và hài cốt các liệt sĩ, với mong muốn xoa dịu nỗi đau với thân nhân các gia đình.
Lễ giỗ 21 liệt sĩ và 1 Mẹ Việt Nam anh hùng

Lễ giỗ 21 liệt sĩ và 1 Mẹ Việt Nam anh hùng

Như thường lệ, cứ đến ngày 26 -27/7 hàng năm, người dân thôn Quần Ngọc, xã Gia Hanh, tỉnh Hà Tĩnh lại tổ chức lễ giỗ tập thể cho 1 Mẹ Việt Nam Anh hùng và 21 liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Soi mình vào nguồn cội

Soi mình vào nguồn cội

Tháng Bảy, trên khắp mỗi miền quê Hà Tĩnh, dòng chảy ký ức và lòng biết ơn các thế hệ cha anh đã hy sinh cho đất nước dường như lắng đọng hơn ở mỗi ngôi làng, góc phố. Điều đó càng làm cho sự tri ân của thế hệ hôm nay dành cho người có công thêm sâu sắc, ý nghĩa.
Giữa miền tưởng nhớ...

Giữa miền tưởng nhớ...

Chiến tranh đã lùi xa nhưng tại Hà Tĩnh vẫn còn đó những hành trình âm thầm đi tìm phần mộ liệt sĩ và vỡ òa cảm xúc khi được thắp nén hương đầu tiên...