Philippines: Số người thiệt mạng do bão Rai tăng lên 208 người

Ngoài số người thiệt mạng, ít nhất 239 người khác bị thương và 52 người mất tích sau khi siêu bão Rai đổ bộ các khu vực miền Nam và miền Trung Philippines.

Philippines: Số người thiệt mạng do bão Rai tăng lên 208 người

Lực lượng cứu hộ sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt gây ra bởi mưa lớn do bão Rai tại Cagayan de Oro, phía nam đảo Mindanao, Philippines. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cảnh sát quốc gia Philippines cho biết số người thiệt mạng do bão Rai tại nước này đã tăng lên 208 người.

Rai là một trong những cơn bão gây tổn thất lớn nhất về người tại quốc gia Đông Nam Á này trong những năm gần đây.

Theo cảnh sát, ngoài số người thiệt mạng nói trên, ít nhất 239 người khác bị thương và 52 người mất tích sau khi siêu bão này đổ bộ các khu vực miền Nam và miền Trung Philippines.

Siêu bão Rai đổ bộ miền Nam và miền Trung Philippines ngày 16/12 với sức gió lên tới 195km/h, trở thành một trong những cơn bão mạnh nhất ảnh hưởng đến quốc gia Đông Nam Á này trong những năm gần đây.

Thống kê của Chính phủ Philippines cho thấy bão Rai đã gây ảnh hưởng đến khoảng 780.000 người ở nước này, trong đó hơn 300.000 người phải sơ tán. Bão làm gián đoạn các mạng lưới thông tin liên lạc và cấp điện tại ít nhất 227 thành phố.

Philippines nằm trong số những quốc gia dễ bị tổn thương nhất thế giới trước sự tác động của tình trạng biến đổi khí hậu . Ước tính trung bình mỗi năm nước này hứng chịu 20 cơn bão gây hậu quả nặng nề về kinh tế, cơ sở hạ tầng và con người./.

Theo Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)

Đọc thêm

Những câu hỏi liên quan cơ quan tình báo mới của Nhật Bản

Những câu hỏi liên quan cơ quan tình báo mới của Nhật Bản

Nhật Bản vừa thành lập cơ quan tình báo tập trung mới lần đầu tiên kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai. Đây là động thái gây tranh cãi khi một số ý kiến lo ngại nước này đang đi chệch khỏi các lý tưởng hòa bình, trong khi những người khác cho rằng đây là việc cần thiết đối với một quốc gia tồn tại nhiều lỗ hổng an ninh.
Iran tuyên bố tiếp tục phong toả eo biển Hormuz

Iran tuyên bố tiếp tục phong toả eo biển Hormuz

Iran khẳng định eo biển Hormuz sẽ tiếp tục bị phong toả chừng nào Mỹ còn duy trì các hoạt động quân sự và can thiệp vào khu vực, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả các nước hỗ trợ Washington.
Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ cập nhật số người tử vong

Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ cập nhật số người tử vong

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Minoru Kihara cho biết tính đến sáng 30/7, số người tử vong được báo cáo trong thời gian xảy ra thảm họa tại tỉnh Kumamoto là 28 người, bao gồm cả các trường hợp đang được điều tra để xác định có liên quan đến động đất hay không.
Mỹ tập kích dữ dội vào Iran

Mỹ tập kích dữ dội vào Iran

Quân đội Mỹ tiến hành đợt tập kích với cường độ dữ dội nhằm đáp trả vụ Iran phóng tên lửa vào căn cứ ở Jordan.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!