(Baohatinh.vn) - Đại úy Nguyễn Đức Trí – Hải đội trưởng Hải đội 2 (thuộc Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh) cho biết: Đơn vị vừa bắt giữ 2 tàu giã cào đánh bắt hải sản trong vùng lộng thuộc bờ biển Hà Tĩnh.
Chiếc tàu đánh cá bằng lưới giã cào bị lực lượng chức năng bắt giữ ngay sau khi truy đuổi được 3 hải lý.
Theo đó, vào khoảng 15h chiều ngày 13/5 trong lúc tuần tra kiểm soát trên biển thuộc địa phận bờ biển Xuân Thành, huyện Nghi Xuân, tàu tuần tra Hải đội 2 phát hiện tàu cá số hiệu NA 9067 do Nguyễn Văn Nam (trú xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu) làm thuyền trưởng và tàu cá chưa rõ số hiệu do Nguyễn Văn Tiến (em trai Nam) điều khiển đang sử dụng lưới giã cào tận diệt hải sản.
Ngay khi phát hiện lực lượng chức năng, cả 2 tàu cá nói trên đã cắt lưới bỏ chạy ra phía khơi, thế nhưng bỏ chạy được 3 hải lý thì bị lực lượng chức năng áp sát bắt giữ được chiếc tàu NA 9067 và yêu cầu tàu cá chưa rõ số hiệu quay vào bờ để xử lý.
Hiện cả 2 tàu cá đã được lực lượng Hải đội 2 bàn giao cho lực lượng Biên phòng Cửa Sót để xử phạt theo quy định.
Công an xã Đức Thọ phối hợp với Phòng CSHS Công an Hà Tĩnh và công an 2 xã Tứ Mỹ, Hương Sơn nhanh chóng bắt đối tượng cướp tài sản tại cửa hàng điện thoại Táo Xanh.
Ngô Thị Thêu là bị can trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến Phó Đức Nam (TikToker Mr Pips) và Lê Khắc Ngọ (Mr Hunter, chồng của Thêu), những đối tượng cầm đầu đường dây lừa đảo hơn 5.300 tỷ đồng do Công an TP Hà Nội thụ lý điều tra.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng liên quan đến hành vi mua bán và tổ chức sử dụng trái phép ma túy trên địa bàn.
Công an tỉnh Hà Tĩnh khuyến cáo, người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác khi đăng ký tham gia các chương trình, sự kiện được quảng bá trên mạng xã hội.
Quá trình mở rộng điều tra vụ án mua bán trái phép hóa đơn để hợp thức hóa nguồn gốc cát bất hợp pháp, Công an Hà Tĩnh đã khởi tố thêm 3 đối tượng liên quan.
Không chỉ đơn thuần là câu chuyện pháp lý, vụ “gà lôi trắng” một lần nữa đặt ra yêu cầu cấp thiết trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến tận người dân.
Sau khi va chạm với xe container trên cao tốc Hàm Nghi - Vũng Áng ở Hà Tĩnh, xe khách quay ngang, chắn hai làn đường, tài xế mắc kẹt trong cabin.
Các tuyến cao tốc phân làn hợp lý, dành làn 1 cho xe con và một số phương tiện đặc thù có tốc độ cao, sẽ tạo luồng giao thông mạch lạc và đảm bảo an toàn giao thông.
3 cơ sở vi phạm bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an tỉnh Hà Tĩnh xử phạt về hành vi xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật.
Với tinh thần tận tụy, trách nhiệm, Đại úy Phạm Khắc Núi - Trưởng Công an xã Sơn Kim 2 (Hà Tĩnh) đã góp phần giữ vững bình yên, đảm bảo sự phát triển ổn định cho địa phương.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đề nghị các đại biểu tiếp tục nghiên cứu kỹ, bám sát các quan điểm chỉ đạo, thể chế của Trung ương liên quan đến quản lý đất đai, từ đó góp ý các nội dung sát thực tiễn.
Trường hợp đã mua bán bằng giấy tờ viết tay nhưng không có giấy tờ này trong hồ sơ cấp giấy chứng nhận thì không có cơ sở để giải quyết việc cấp giấy chứng nhận theo Điều 42 Nghị định số 101.
Liên tiếp triệt phá thành công các vụ án vận chuyển hàng cấm, gian lận thương mại, Công an Hà Tĩnh đã góp phần làm sạch môi trường kinh doanh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Với hành vi giao hàng không có giá trị sử dụng, không đúng "hàng chính hãng" như khi rao bán, Bùi Thị Hương và đồng bọn đã bị TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt tổng cộng 39 năm tù.
Lực lượng BĐBP Hà Tĩnh vừa chủ trì phối hợp với lực lượng công an đấu tranh thành công Chuyên án HT 825, bắt giữ 1 đối tượng, thu 240 kg cần sa khô cùng nhiều tang vật có liên quan.
Các kho, xưởng ở Hà Tĩnh tập trung số lượng lớn nguyên vật liệu, hàng hóa, phần lớn là những loại dễ cháy nên khi xảy ra sự cố, đám cháy rất dễ bùng phát và lan rộng nhanh chóng.
Công an tỉnh Phú Thọ vừa thông tin vụ án lớn nhất từ trước đến nay, bắt giữ đối tượng cầm đầu và đồng phạm lôi kéo được hàng nghìn người dân tham gia (cả trong và ngoài nước) với tổng số tiền huy động lên tới hàng tỷ USD với kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép, hoạt động dưới hình thức mua bán đồng tiền ảo có tên gọi PaynetCoin (PAYN).
Theo Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ, cả một làng (ở gần Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc cũ) sản xuất thịt trâu gác bếp xong dán nhãn mác thịt trâu gác bếp Hà Giang để bán cho người tiêu dùng.
Thả diều là thú vui của nhiều người dân Hà Tĩnh, nhưng nếu thả không đúng nơi đúng chỗ sẽ dẫn đến nguy cơ chập cháy đường dây điện, gây thương vong về người và thiệt hại về kinh tế.